Doanh nghiệp bất động sản thành lập mới và giải thể tiếp tục giảm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Tổng cục Thống kê cho biết, trong 11 tháng của năm 2024 có 4.241 doanh nghiệp kinh doanh bất động sản thành lập mới, giảm 2,6% so với cùng kỳ năm trước, đồng thời có 1.137 doanh nghiệp bất động sản giải thể.

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, trong tháng 11/2024, cả nước có gần 11.200 doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký đạt gần 138,6 nghìn tỷ đồng, giảm 21,3% về số doanh nghiệp, giảm 9,8% về vốn đăng ký so với tháng 10/2024. So với cùng kỳ năm trước, giảm 22,6% về số doanh nghiệp, giảm 27,2% về số vốn đăng ký.

So sánh số doanh nghiệp thành lập mới phân chia theo 7 nhóm lĩnh vực hoạt động thì số lượng doanh nghiệp kinh doanh bất động sản thành lập mới đứng thứ 6 với 4.241 doanh nghiệp, giảm 2,6% so với cùng kỳ năm trước, thấp hơn nhiều so với nhóm dẫn đầu là bán buôn, bán lẻ, sửa chữa ô tô, xe máy (59.961 doanh nghiệp).

Tổng cục Thống kê cho biết, trong 11 tháng của năm 2024 có 4.241 doanh nghiệp kinh doanh bất động sản thành lập mới, giảm 2,6% so với cùng kỳ năm trước, đồng thời có 1.137 doanh nghiệp bất động sản giải thể. Ảnh: minh họa.
Tổng cục Thống kê cho biết, trong 11 tháng của năm 2024 có 4.241 doanh nghiệp kinh doanh bất động sản thành lập mới, giảm 2,6% so với cùng kỳ năm trước, đồng thời có 1.137 doanh nghiệp bất động sản giải thể. Ảnh: minh họa.

Cũng theo Tổng cục Thống kê, trong tháng 11/2024, có 4.243 doanh nghiệp đăng ký tạm ngừng kinh doanh có thời hạn, giảm 22,2% so với tháng trước và giảm 5,9% so với cùng kỳ năm 2023. Trong đó, số lượng doanh nghiệp kinh doanh bất động sản giải thể đứng thứ 4 với 1.137 doanh nghiệp, giảm 1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Về vốn đầu tư FDI đổ vào bất động sản, theo dữ liệu từ Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), tính đến hết tháng 11/2024, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài đạt gần 31,4 tỷ USD, tăng 1% so với cùng kỳ năm 2023.

Các nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào 18 ngành trong tổng số 21 ngành kinh tế quốc dân. Trong đó, ngành công nghiệp chế biến, chế tạo dẫn đầu với tổng vốn đầu tư đạt gần 20,2 tỷ USD, chiếm gần 64,4% tổng vốn đầu tư đăng ký, giảm 8,7% so với cùng kỳ.

Đáng chú ý, ngành kinh doanh bất động sản đứng thứ hai với tổng vốn đầu tư gần 5,63 tỷ USD, chiếm hơn 17,9% tổng vốn đầu tư đăng ký, tăng 89,1% so với cùng kỳ…

Theo Ninh Phan (TPO)

Có thể bạn quan tâm

Tăng tốc mở rộng cấp nước sạch đô thị

Tăng tốc mở rộng cấp nước sạch đô thị

(GLO)- Năm 2026, Gia Lai đặt mục tiêu nâng tỷ lệ dân số đô thị được cung cấp nước sạch qua hệ thống tập trung lên 75,9%. Tỷ lệ người dân sử dụng nước sạch ngày càng trở thành “thước đo” chất lượng sống và năng lực quản lý đô thị, hướng tới phát triển bền vững.

Đơn vị bảo trì đã điều chỉnh biển báo cấm ô tô tại nút giao thông cầu Gành qua phường An Nhơn Nam.

Đã xử lý bất cập tại nút giao thông cầu Gành

(GLO)- Ngày 21-3, đại diện Công ty TNHH Đầu tư BOT Bình Định cho biết vừa điều chỉnh các biển báo giao thông để khắc phục bất cập tại khu vực nút giao quốc lộ 19 - quốc lộ 1 (thường gọi là nút giao thông cầu Gành, thuộc tổ dân phố Huỳnh Kim, phường An Nhơn Nam).

Tạo đồng thuận để đảm bảo tiến độ dự án sân bay Phù Cát

Tạo đồng thuận để đảm bảo tiến độ Dự án sân bay Phù Cát

(GLO)- Theo Ban Quản lý dự án các công trình giao thông và dân dụng tỉnh Gia Lai (chủ đầu tư), Dự án đường cất hạ cánh số 2 và các công trình đồng bộ Cảng hàng không Phù Cát là công trình trọng điểm của tỉnh. Dự kiến đến ngày 15-7-2026, công trình sẽ hoàn thành để đưa vào khai thác bay thương mại.

null