Diễn viên trẻ bán xôi gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Đi bán xôi, mở lớp dạy vẽ trên túi vải… là những hoạt động được nhiều người trẻ thực hiện để gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung.
Ngoài thời gian đi diễn, các bạn trẻ còn tham gia các chương trình ủng hộ đồng bào miền Trung. ẢNH: TẤN ĐẠT
Ngoài thời gian đi diễn, các bạn trẻ còn tham gia các chương trình ủng hộ đồng bào miền Trung. ẢNH: TẤN ĐẠT
“Xôi lan tỏa” ủng hộ đồng bào miền Trung
“Xôi đi, xôi đi cô chú ơi!”, giọng nói to, khỏe vang cả khúc đường Nguyễn Văn Thủ, Q.1, TP.HCM, của Dương Gia Mỹ (21 tuổi, hiện làm diễn viên tự do) khiến mọi người chú ý.
Đây là ngày thứ 3 mà Gia Mỹ cùng với các anh, chị hoạt động nghệ thuật tham gia chương trình “Xôi lan tỏa” ủng hộ đồng bào miền Trung.
“Sao khi nghe mọi người nói có chương trình gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung là mình chủ động đăng ký đi tham gia liền”, Gia Mỹ háo hức nói.
Gia Mỹ hoạt náo để thu hút khách đến mua xôi. ẢNH: TẤN ĐẠT
Gia Mỹ hoạt náo để thu hút khách đến mua xôi. ẢNH: TẤN ĐẠT
Mua hẳn 5 gói xôi để ủng hộ mọi người, anh Nguyễn Gia Tiến, 29 tuổi, hiện chạy xe ôm công nghệ ở TP.HCM, cho biết thấy mọi người nhiệt tình quá nên kêu gọi anh em trong nhóm tài xế mua ủng hộ.
“Mình thấy các hoạt động này rất là ý nghĩa để giúp đỡ người dân miền Trung đang gặp khó khăn do bão, lũ gây ra”, Anh Tiến nói.
Là người đã lên ý tưởng “Xôi lan tỏa”, anh Nhật Trung (Trung lùn), hiện làm đạo diễn, chia sẻ nhiều người muốn ủng hộ miền Trung nhưng cầm số tiền nhỏ họ rất ngại, nên anh Trung đã nghĩ ra chương trình này.
“Mỗi hộp xôi chỉ 15.000 đồng, rất phù hợp với số tiền ăn sáng của mọi người. Thật sự mình thấy rất vui khi có nhiều người đến mua để chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung, điều này giúp cho anh em giới nghệ sĩ có thêm động lực hơn nữa”, anh Trung bộc bạch.
Được biết chương trình “Xôi lan tỏa” sẽ được bán đến ngày 12.11 (từ 6 giờ đến 10 giờ), toàn bộ số tiền thu được sẽ gửi cho nghệ sĩ Đại Nghĩa, Lương Thế Thành để trao trực tiếp cho bà con miền Trung.
Các bạn trẻ rất vui mừng khi được mọi người đến ủng hộ. ẢNH: TẤN ĐẠT
Các bạn trẻ rất vui mừng khi được mọi người đến ủng hộ. ẢNH: TẤN ĐẠT
Cứ cho đi rồi sẽ nhận lại
Cũng tạo ra hoạt động gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung, nhưng cô Lương Du Mai, Hiệu trưởng Trường THCS Cách Mạng Tháng 8 , TP.HCM, chọn hình thức mở lớp vẽ trên túi vải.
Không chỉ tạo ra hoạt động, cô Du Mai cũng là người đứng lớp để dạy vẽ. “Thông thường người ta quan tâm cứu trợ khi đang lũ. Nhưng sau lũ thì bà con gặp khó khăn rất nhiều, học sinh mất hết sách vở, không thể đến trường được. Nên mình đã mở một buổi chuyên đề “vẽ túi Canvas gây quỹ học bổng sau lũ”. Khi đến mọi người sẽ đóng 100.000 đồng, sau đó được tặng một túi vải trơn để vẽ”, cô Mai chia sẻ.
Chị Thanh Lan cảm thấy chương trình rất có ý nghĩa. ẢNH: TẤN ĐẠT
Chị Thanh Lan cảm thấy chương trình rất có ý nghĩa. ẢNH: TẤN ĐẠT
Cũng tại lớp học này, chị Nguyễn Hoàng Thanh Lan, 39 tuổi, ngụ Q.10, TP.HCM, đã dắt hai con của mình đi theo để học vẽ.
“Vô tình mình biết được chương trình này thông qua mạng xã hội, trong khi hai bé nhà lại thích vẽ nên ba mẹ con cùng nhau đến tham gia chương trình luôn. Mình thấy hoạt động này rất ý nghĩa vì miền Trung đang khó khăn nên chung tay giúp cho các bạn nhỏ phần nào là điều hết sức cần thiết”, chị Lan nói.
20 em học sinh Trường THCS Mỹ Duệ, Hà Tĩnh, nhận học bổng (mỗi suất 500.000 đồng) từ số tiền mà cô Du Mai gửi tặng. ẢNH: CÔ LƯƠNG DU MAI CUNG CẤP
20 em học sinh Trường THCS Mỹ Duệ, Hà Tĩnh, nhận học bổng (mỗi suất 500.000 đồng) từ số tiền mà cô Du Mai gửi tặng. ẢNH: CÔ LƯƠNG DU MAI CUNG CẤP
“Khi tham gia chương trình, các con được học vẽ màu nước trên túi, biết thêm nhiều kỹ năng mềm. Quan trọng nhất là con nhận thức được rằng, bản thân mình may mắn hơn các bạn khác rất nhiều, nên cần biết chia sẻ, giúp đỡ cho những bạn đang gặp khó khăn. Mình tin rằng, cứ cho đi rồi sẽ nhận lại”, chị Thanh Lan tâm sự.
Được biết, trong đợt 1 cô Du Mai thu được 10 triệu đồng và đã trao cho Trường THCS Mỹ Duệ, Hà Tĩnh.
Theo Tấn Đạt (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Muồng hoa đào nở rộ, hút khách đến làng Ơp check-in.

Muồng hoa đào nở rộ, hút khách đến làng Ơp check-in

(GLO)- Những ngày tháng 5 này, muồng hoa đào mang sắc hồng nhạt như hoa anh đào nở rộ, phủ đầy cành, tô điểm rực rỡ ngay sân nhà rông làng Ơp (phường Pleiku). Khung cảnh thơ mộng đã thu hút nhiều người dân và du khách tìm đến tham quan, chụp ảnh.

Cồn Chim hồi sinh sau bão

Cồn Chim hồi sinh sau bão

(GLO)- Đầu tháng 5-2026, trên các tán rừng ngập mặn ở đầm Thị Nại, từng đàn cò trắng, cồng cộc, le le, vịt nước… tung cánh bay lượn, tạo nên khung cảnh sinh động hiếm thấy sau khi chịu ảnh hưởng nặng nề bởi cơn bão số 13 vào cuối năm 2025.

Du lịch xanh vùng thung lũng Cheo Reo

Du lịch xanh vùng thung lũng Cheo Reo

(GLO)- Giữa vùng đất được ví như “chảo lửa” của tỉnh Gia Lai - nơi tưởng chừng chỉ phù hợp với những loại cây trồng chịu hạn, đã hình thành nhiều điểm tham quan, vui chơi gắn với trải nghiệm xanh cho du khách. Đây là những điểm đến ghi dấu ấn của những người dám nghĩ, dám làm.

Khởi sắc du lịch cộng đồng

Khởi sắc du lịch cộng đồng

(GLO)- Từ vùng biển xanh đến đại ngàn, du lịch cộng đồng đang từng bước phát triển, góp phần cải thiện đời sống người dân, tham gia gìn giữ bản sắc văn hóa.

Chạm vào di sản thiên nhiên thế giới Kon Hà Nừng

Chạm vào di sản thiên nhiên thế giới Kon Hà Nừng

(GLO)- Sau gần 10 giờ băng rừng, vượt dốc và lần theo những lối mòn ẩm ướt dưới tán cây rậm rạp, chúng tôi chạm tới đỉnh Kon Ka Kinh ở độ cao 1.748 m so với mực nước biển. Gió thổi lồng lộng, mây trôi ngay trước mặt, phía dưới là một màu rừng xanh thẳm kéo dài bất tận.

Đánh thức giá trị du lịch của cây cà phê

Đánh thức giá trị du lịch của cây cà phê

(GLO)- Giữa những triền cà phê rộng lớn phía Tây tỉnh Gia Lai, du khách có thể theo chân người nông dân hái những chùm quả chín đỏ, tận mắt xem hạt cà phê được chế biến, rang xay và cuối cùng nhâm nhi ly cà phê đặc sản ngay giữa nông trại.

“Nàng thơ” reo ca giữa núi rừng Đak Rong

“Nàng thơ” reo ca giữa núi rừng Đak Rong

(GLO)- Nhân gian có vô vàn cảnh đẹp. Có nơi lưu giữ tầng tầng trầm tích văn hóa - di sản lâu đời. Có nơi được thiên nhiên ban tặng danh thắng kỳ vĩ, thác ghềnh hoang sơ quyến rũ bước chân lữ khách. Và cũng có những vùng đất hội tụ trọn vẹn cả hai điều ấy. Đông Trường Sơn là một miền như thế.

Khẳng định vị thế của du lịch trên bản đồ toàn cầu

Khẳng định vị thế của du lịch trên bản đồ toàn cầu

Muốn tăng trưởng bền vững, bên cạnh chú trọng về “lượng”, du lịch Việt Nam còn cần đặt trọng tâm vào “chất”. Đây chính là “chìa khóa” để du lịch nước nhà nâng tầm giá trị, khẳng định vị thế, tăng cường năng lực cạnh tranh trên bản đồ du lịch toàn cầu.