Đầu năm, người trẻ thích thú dạo phố cổ Hội An

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Với vẻ đẹp như một bức tranh mộc mạc và nên thơ, Phố cổ Hội An luôn là địa điểm lựa chọn của người trẻ. Những ngày tết, ở đây còn đông vui hơn bởi nhiều người trẻ dẫn bạn bè về cùng dạo phố cổ quê mình.
Người trẻ thích thú chụp hình tự sướng tại phố cổ
Người trẻ thích thú chụp hình tự sướng tại phố cổ
Ở những cung đường của phố cổ, có từng tốp người trẻ hỏi đáp với nhau: “Bạn biết đây là gì không?” – “Con tò he đặc trưng ở phố cổ này đấy, nó được ra lò từ làng gốm Thanh Hà. Còn đây là món chè bắp đặc sản, đậu hủ nóng nữa,…”. Họ nắm tay nhau, từng tốp rảo bước trên khắp các con đường khu phố cổ, ngước nhìn vẻ cổ kính của các ngôi nhà cổ  rồi xuýt xoa: “Ôi đẹp thật đấy!”. Rồi  lâu lâu lại  đưa chiếc điện thoại lên tự sướng.
Vẻ đẹp nên thơ của phố cổ luôn thu hút nhiều người trẻ đến đây du xuân
Vẻ đẹp nên thơ của phố cổ luôn thu hút nhiều người trẻ đến đây du xuân
“Mình và 2 người bạn nữa ở miền Tây, lần đầu tiên xin ba mẹ ăn tết xa nhà để ra nhà bạn Hương (quê Quảng Nam) đi dạo phố cổ. Mình nghe mọi người nhắc đến Hội An nhiều lắm rồi nhưng đây là lần đầu tiên được đặt chân đến. Ở đây ngày tết thật đông vui, kiến trúc của những ngôi nhà  cũng rất ấn tượng, còn món ăn thì khỏi bàn luôn, mình thích vô cùng”, Đặng Ngọc Quỳnh Anh, sinh viên Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, chia sẻ.
Anh cũng bật mí thích nhất là ăn món bánh chuối ép và các món chè. Đặc biệt, Quỳnh Anh nói rất tò mò để chờ đến đêm nghe người dân ở đây hô bài chòi.
Còn nhóm của Phạm Văn Hùng, sinh viên Trường ĐH Y dược Huế, thì thích thú với những chiếc đèn lồng đủ sắc màu và hàng quán vỉa hè. Hùng cho biết tết năm nào cũng dẫn bạn bè về Hội An vì ở đây vừa đông vui lại có những địa điểm chụp hình sống ảo vô cùng “chất”.
“Năm nay có mấy đứa bạn ở Quảng Ngãi ra chơi nên mình cũng dẫn tụi nó về đây. Từ sáng đến giờ là lăn lê bò trườn khắp các khu phố vì bộ ảnh nghệ thuật chào đón năm mới của tụi bạn. Nhưng mà thích lắm. Tụi nó đặc biệt thích thú khi ngồi thuyền dạo quanh bến Bạch Đằng vì lần đầu tiên tụi bạn được đi thuyền và nhìn ngắm những dãy nhà cổ hai bên bờ sông. Chiều nay mình dự tính dắt tụi nó về làng gốm Thanh Hà rồi còn sớm thì sang làng mộc Kim Bồng nữa, chắc tụi nó thích lắm đây”, Hùng hồ hởi nói.
Theo như những người trẻ dạo chơi ở đây, họ cho biết phố cổ này có rất nhiều điều tưởng rất bình thường nhưng cứ gắn liền với nơi này thì bổng chốc cũng trở nên thú vị. “Hồi xưa đi học đạp xe đạp là ngán nhất, giờ ra đây đạp xe dạo phố cổ tự nhiên thấy thích thú vô cùng. Rồi chè ở đâu cũng có nhưng sao ngồi ăn chè bên hàng gánh của các bác ở đây lại thấy ngon lạ lùng”.
Cùng ngắm chùm ảnh người trẻ vui xuân tại phố cổ Hội An
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Nữ Vương (thanhnien)

Có thể bạn quan tâm

Trường Tiểu học số 2 Đak Đoa tổ chức sinh hoạt chủ điểm kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng.

Trường Tiểu học số 2 Đak Đoa tổ chức sinh hoạt chủ điểm kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng

(GLO)- Nhân kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, sáng 2-2, Trường Tiểu học số 2 Đak Đoa (xã Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) phối hợp với Hội Cựu chiến binh xã tổ chức buổi sinh hoạt chủ điểm “Câu chuyện thời hoa lửa”, thu hút hơn 800 học sinh tham gia.

Gia Lai có 16 học sinh đạt giải cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi với Quốc hội Việt Nam”

Gia Lai có 16 học sinh đạt giải cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi với Quốc hội Việt Nam”

(GLO)- Ngày 1-2, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Gia Lai tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi vẽ tranh chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946 - 6/1/2026) với chủ đề “Thiếu nhi với Quốc hội Việt Nam - 80 năm lịch sử vẻ vang”.

Đoàn các cơ quan Đảng tỉnh Gia Lai phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình “Xuân Tình nguyện” tại làng M6 (xã Bình Hiệp).

Nhiều hoạt động ý nghĩa trong chương trình “Xuân Tình nguyện” tại xã Bình Hiệp

(GLO)- Kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2026) và chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 24-1, tại làng M6 (xã Bình Hiệp) đã diễn ra chương trình “Xuân Tình nguyện” với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Sôi nổi các hoạt động hướng về trẻ em tại phường Quy Nhơn Nam.

Sôi nổi các hoạt động hướng về trẻ em tại phường Quy Nhơn Nam

(GLO)- Ngày 23-1, tại Trường Tiểu học Quang Trung (phường Quy Nhơn Nam), Đoàn phường, Hội đồng Đội phường Quy Nhơn Nam phối hợp với nhà trường triển khai mô hình “Phát huy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề liên quan đến trẻ em” và chương trình “Tết yêu thương - Mừng xuân Bính Ngọ 2026”.

Câu lạc bộ Tuổi trẻ Quy Nhơn (thuộc Hội LHTN Việt Nam phường Quy Nhơn) tích cực hỗ trợ những mầm non còn nhiều thiệt thòi.

Yêu thương những mầm non

(GLO)- Mới thành lập cuối tháng 11-2025, Câu lạc bộ Tuổi trẻ Quy Nhơn (thuộc Hội LHTN Việt Nam phường Quy Nhơn) với hơn 60 thành viên đã tích cực triển khai các hoạt động ý nghĩa (kèm học tại nhà, kết nối, đỡ đầu trẻ em khó khăn…), góp phần hỗ trợ những mầm non còn nhiều thiệt thòi.

Học sinh Trường THCS Ngô Mây tìm hiểu về AI và kỹ năng sử dụng mạng an toàn

Gần 1.000 học sinh Trường THCS Ngô Mây tìm hiểu về AI và kỹ năng sử dụng mạng an toàn

(GLO)- Ngày 19-1, Đoàn phường Quy Nhơn Nam phối hợp với Trường Cao đẳng FPT Polytechnic Quy Nhơn tổ chức chương trình “Thiếu nhi phường Quy Nhơn Nam với AI và thiết bị điện tử an toàn, lành mạnh” tại Trường THCS Ngô Mây, thu hút gần 1.000 học sinh nhà trường tham gia.

Tặng công trình “Thắp sáng đường quê” cho người dân thôn Đức Hưng

Tặng công trình “Thắp sáng đường quê” cho người dân thôn Đức Hưng

(GLO)- Ngày 17-1, Đoàn Công ty Điện lực Gia Lai tổ chức chương trình “Đông tình nguyện - Thắp sáng biên cương” tại thôn Đức Hưng (xã Ia Nan) nhằm chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2026).