Dâng hoa, dâng hương tại Nhà bia tưởng niệm liệt sĩ xã Gào

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 19-7, nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ, Thành ủy Pleiku (tỉnh Gia Lai) tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương tại Nhà bia tưởng niệm liệt sĩ xã Gào; đồng thời hoàn thành công trình cải tạo và nâng cấp Nhà bia.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Trịnh Duy Thuân-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Pleiku; các đồng chí Thường trực Thành ủy, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Pleiku cùng đoàn đại biểu cán bộ cơ sở thị xã Pleiku trước năm 1975 và đông đảo cán bộ, Nhân dân xã Gào.

Bí thư Thành ủy Pleiku Trịnh Duy Thuân đọc lời tưởng niệm tại buổi lễ. Ảnh: Lam Nguyên

Bí thư Thành ủy Pleiku Trịnh Duy Thuân đọc lời tưởng niệm tại buổi lễ. Ảnh: Lam Nguyên

Đọc lời tưởng niệm tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy Pleiku Trịnh Duy Thuân khẳng định: “Đóng góp của cán bộ, quân và dân xã Gào-Bàu Cạn đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng đất nước rất to lớn và có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Sự đóng góp ấy không chỉ là công sức, tiền của mà nhiều người con của xã Gào-Bàu Cạn và các địa phương khác đã anh dũng ngã xuống vì nền độc lập, tự do của dân tộc, hạnh phúc của Nhân dân. Trong số 112 liệt sĩ đã hy sinh trong các trận chiến đấu ác liệt với quân thù được khắc tên tại Nhà bia tưởng niệm liệt sĩ tại xã Gào, có 88 liệt sĩ là đồng bào dân tộc thiểu số và rất nhiều đồng chí thương binh, bệnh binh đã để lại một phần cơ thể nơi chiến trường”.

Bí thư Thành ủy Pleiku nhấn mạnh: “Hôm nay, chúng tôi hội tụ về đây, thể hiện tình cảm, trách nhiệm và sự tri ân sâu sắc (…). Bằng tất cả sự thành kính, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân các dân tộc thành phố xin hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của dân tộc, của lớp lớp các thế hệ cha ông đi trước, đoàn kết, một lòng, phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần XII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra”.

Đông đảo cán bộ, Nhân dân xã Gào cùng dâng hương viếng các Anh hùng, liệt sĩ. Ảnh: Lam Nguyên

Đông đảo cán bộ, Nhân dân xã Gào cùng dâng hương viếng các Anh hùng, liệt sĩ. Ảnh: Lam Nguyên

Tiếp đó, các đại biểu đã lần lượt thành kính dâng hoa, dâng hương và mặc niệm các Anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập dân tộc.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn tiếp công dân định kỳ

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn tiếp công dân định kỳ

(GLO)- Ngày 13 - 8, tại Trụ sở Tiếp công dân tỉnh Gia Lai, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn chủ trì phiên tiếp và đối thoại với công dân có đơn khiếu nại thuộc thẩm quyền giải quyết của Chủ tịch UBND tỉnh.

phuong-Quy-Nhon-thao-do-tau-giai-ban

Phường Quy Nhơn khởi công phá dỡ tàu cá giải bản

(GLO)- Sáng 12-8, tại Khu dịch vụ hậu cần nghề cá (thuộc tổ dân phố 22, phường Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai), Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Môi trường Việt (TP Đà Nẵng) đã khởi công phá dỡ, tiêu hủy tàu cá giải bản trên địa bàn phường Quy Nhơn.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn đối thoại với hợp tác xã, quỹ tín dụng nhân dân

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn đối thoại với hợp tác xã, quỹ tín dụng nhân dân

(GLO)- Chiều 11-8, tại Khách sạn Hải Âu, đồng chí Phạm Anh Tuấn - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đã có buổi đối thoại nhằm giải quyết những khó khăn, vướng mắc cho các hợp tác xã (HTX), quỹ tín dụng nhân dân trên địa bàn tỉnh năm 2026.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thúy Vân thăm, động viên các đơn vị tham gia Chiến dịch 500 ngày đêm

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thúy Vân thăm, động viên các đơn vị tham gia Chiến dịch 500 ngày đêm

(GLO)- Sáng 11-8, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai Huỳnh Thúy Vân đã đến thăm, động viên và tặng quà các đơn vị quân đội đang thực hiện "Chiến dịch 500 ngày đêm tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ" tại Nghĩa trang Liệt sĩ Diêu Trì và Nghĩa trang Liệt sĩ Mỹ Hiệp.

null