Đăng bậy tin giám đốc sở giáo dục Quảng Nam "sắp bị kỷ luật", bị phạt 12,5 triệu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Một nhân viên ngân hàng ở tỉnh Quảng Nam đăng thông tin sai sự thật trên Facebook đã bị xử phạt 12,5 triệu đồng.

 

Ngày 12-3, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam, cho biết thanh tra sở vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 12,5 triệu đồng đối với ông Nguyễn Tống Dũ (SN 1983; ngụ thôn Phú Mỹ, xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam).

Ông Dũ bị phạt vì có hành vi cung cấp nội dung thông tin sai sự thật trên trang thông tin điện tử cá nhân (Facebook "Du Tong Nguyen") ngày 24-2-2020 với nội dung: "Học sinh chưa thể đến trường. Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Nam chuẩn bị nhận án kỷ luật". Được biết, ông Dũ là một nhân viên ngân hàng ở địa phương.

Quyết định xử phạt ông Dũ có hiệu lực từ hôm nay (12-3) và người đàn ông này có trách nhiệm nộp tiền phạt vào Ngân hàng Nhà nước tỉnh Quảng Nam trong thời hạn 10 ngày kể từ khi nhận quyết định.


 

Đăng tin sai sự thật trên Facebook sẽ bị xử phạt nặng
Đăng tin sai sự thật trên Facebook sẽ bị xử phạt nặng



*Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam phát hiện tài khoản Facebook cá nhân có tên "HS" đăng tải thông tin với nội dung có 1 người tên T.C.Q (trú thôn Kế Xuyên 2, xã Bình Trung, huyện Thăng Bình) làm việc tại Vinpearl Nam Hội An mắc Covid-19, qua đó đã gây tâm lý lo lắng, hoang mang trong nhân dân, ảnh hưởng xấu đến cá nhân và gia đình của anh Q.

Tiến hành xác minh, công an xác định chủ tài khoản Facebook trên là của bà N.T.P (SN 1975, quê quán: Kế Xuyên, Bình Trung, hiện đang cư trú và làm việc tại TP Đà Nẵng). Qua làm việc, bà N.T.P thừa nhận mình là người đã đăng tải những nội dung không đúng sự thật như trên và nhận thấy hành vi của mình là vi phạm pháp luật.

Công an huyện yêu cầu và bà P. đã gỡ bỏ nội dung không đúng sự thật trên, đồng thời đăng thông tin đính chính, xin lỗi công khai cá nhân anh Q. trên Facebook cá nhân của mình và cam kết không tái phạm.

Theo Q.Vinh (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Thác Phú Cường nhìn từ trên cao.

Thưởng ngoạn vẻ đẹp thác Phú Cường

(GLO)- Giữa đại ngàn xanh thẳm của xã Chư Sê (tỉnh Gia Lai), thác Phú Cường cao khoảng 45 m, nổi bật với dòng nước trắng xóa đổ từ vách đá bazan, tạo nên khung cảnh hùng vĩ giữa núi rừng Tây Nguyên. Nơi đây là điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thiên nhiên và trải nghiệm du lịch sinh thái.

Đánh thức giá trị du lịch của cây cà phê

Đánh thức giá trị du lịch của cây cà phê

(GLO)- Giữa những triền cà phê rộng lớn phía Tây tỉnh Gia Lai, du khách có thể theo chân người nông dân hái những chùm quả chín đỏ, tận mắt xem hạt cà phê được chế biến, rang xay và cuối cùng nhâm nhi ly cà phê đặc sản ngay giữa nông trại.

“Nàng thơ” reo ca giữa núi rừng Đak Rong

“Nàng thơ” reo ca giữa núi rừng Đak Rong

(GLO)- Nhân gian có vô vàn cảnh đẹp. Có nơi lưu giữ tầng tầng trầm tích văn hóa - di sản lâu đời. Có nơi được thiên nhiên ban tặng danh thắng kỳ vĩ, thác ghềnh hoang sơ quyến rũ bước chân lữ khách. Và cũng có những vùng đất hội tụ trọn vẹn cả hai điều ấy. Đông Trường Sơn là một miền như thế.

Khẳng định vị thế của du lịch trên bản đồ toàn cầu

Khẳng định vị thế của du lịch trên bản đồ toàn cầu

Muốn tăng trưởng bền vững, bên cạnh chú trọng về “lượng”, du lịch Việt Nam còn cần đặt trọng tâm vào “chất”. Đây chính là “chìa khóa” để du lịch nước nhà nâng tầm giá trị, khẳng định vị thế, tăng cường năng lực cạnh tranh trên bản đồ du lịch toàn cầu.

Trường Tiểu học số 2 Đak Đoa tổ chức sinh hoạt chủ điểm kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng.

Trường Tiểu học số 2 Đak Đoa tổ chức sinh hoạt chủ điểm kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng

(GLO)- Nhân kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, sáng 2-2, Trường Tiểu học số 2 Đak Đoa (xã Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) phối hợp với Hội Cựu chiến binh xã tổ chức buổi sinh hoạt chủ điểm “Câu chuyện thời hoa lửa”, thu hút hơn 800 học sinh tham gia.