Đak Pơ trao 8 suất học bổng cho sinh viên nghèo học giỏi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 24-2, Hội Chữ thập đỏ huyện Đak Pơ (tỉnh Gia Lai) tổ chức lễ trao học bổng Tâm Nguyện Việt cho các sinh viên nghèo trên địa bàn huyện.

Theo đó, trong năm học 2022-2023, huyện Đak Pơ có 8 sinh viên nghèo được nhận học bổng với tổng trị giá hơn 73 triệu đồng. Nếu giữ vững thành tích học tập khá, giỏi ở các năm sau, các em sẽ tiếp tục được hỗ trợ học bổng.

Bà Võ Thị Kim Hoàng-Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Đak Pơ trao học bổng cho gia đình các em sinh viên. Ảnh: Tuyết Mai

Bà Võ Thị Kim Hoàng-Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Đak Pơ trao học bổng cho gia đình các em sinh viên. Ảnh: Tuyết Mai

Học bổng Tâm Nguyện Việt được tài trợ bởi Quỹ Tâm Nguyện Việt thuộc Công ty cổ phần Đầu tư và Dịch vụ TP. Hồ Chí Minh (INVESCO). Thực hiện nhiệm vụ cứu trợ xã hội và trợ giúp nhân đạo, hàng năm, Hội Chữ thập đỏ huyện Đak Pơ thực hiện khảo sát, vận động và tổ chức trao tặng học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo có thành tích cao nhằm khuyến khích các em phấn đấu thực hiện ước mơ học tập, giảm bớt gánh nặng kinh tế cho gia đình, góp phần đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Khởi động dự án phát triển cây sa nhân tím dưới tán rừng tại xã Bình Phú, Gia Lai.

Khởi động Dự án phát triển cây dược liệu sa nhân tím gắn với bảo vệ rừng và sinh kế cộng đồng

(GLO)- Dự án hỗ trợ phát triển vùng nguyên liệu cây dược liệu sa nhân dưới tán rừng cho cộng đồng dân tộc thiểu số tại xã Bình Phú (Gia Lai) nhằm nâng cao nhận thức về khai thác, bảo tồn bền vững cây sa nhân tím gắn với bảo vệ rừng và cải thiện sinh kế cho người dân.

Hai cựu chiến binh Jrai bền bỉ cống hiến

Hai cựu chiến binh Jrai bền bỉ cống hiến

(GLO)- Không chỉ anh dũng trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, hai ông Rơ Châm Múa (làng Hvăc, xã Al Bá) và Rơ Châm Hăng (làng Ó Kly, xã Ia Tôr) còn tích cực đóng góp xây dựng quê hương thời bình, tâm huyết gìn giữ nghề truyền thống của cha ông.

Bảo vệ an toàn cho phụ nữ, trẻ em gái trong kỷ nguyên số

Bảo vệ an toàn cho phụ nữ, trẻ em gái trong kỷ nguyên số

(GLO)- Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2025, các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ trong tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động truyền thông hướng về cộng đồng, tập trung nâng cao nhận thức, kỹ năng tự bảo vệ cho phụ nữ và trẻ em gái.

Trao quà hỗ trợ người dân và học sinh 2 xã Canh Vinh và Tuy Phước Đông, trị giá hơn 843 triệu đồng

Trao quà hỗ trợ người dân xã Canh Vinh và Tuy Phước Đông

(GLO)- Ngày 16-12, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ TP. Hà Nội tổ chức tặng quà cho người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tại xã Canh Vinh. Cùng với đó, Tập đoàn Bảo Việt cũng trao những phần quà ý nghĩa đến người dân và học sinh xã Tuy Phước Đông. 

null