Đak Pơ: 12 đội tham gia hoạt động ngoại khóa “Robocon năm học 2023-2024”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-

Ngày 4-5, tại Nhà đa năng của Trường THCS Trần Quốc Tuấn (thị trấn Đak Pơ, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai ) đã diễn ra hoạt động ngoại khóa “Robocon năm học 2023-2024” với chủ đề “Chiến thắng Đak Pơ”.

Đại diện Ban tổ chức trao giải nhất, nhì, ba cho các đội đạt thành tích cao. Ảnh: An Phát

Đại diện Ban tổ chức trao giải nhất, nhì, ba cho các đội đạt thành tích cao. Ảnh: An Phát

Chương trình do Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đak Pơ phối hợp với Trường THPT Chi Lăng và Công ty TNHH công nghệ giáo dục ADT (TP. Pleiku) tổ chức.

Tham gia hoạt động có 60 thành viên là học sinh, giáo viên thuộc 12 đội đến từ 9 trường THCS, trường Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện Đak Pơ. Mỗi đội tham gia được cung cấp 1 robot, thi đấu theo mô hình sa bàn. Robot được lập trình để thực hiện nhiệm vụ di chuyển theo đường line màu đen từ ô bắt đầu đến ô về đích trên sa bàn. Thời gian tối đa thực hiện lần lượt các nhiệm vụ trong khoản của trận đấu là 15 phút.

Đội thi đấu có 60 phút để hiệu chỉnh chương trình và test sa bàn thi đấu của Ban tổ chức. Mỗi đội thi có 2 lượt thi đấu, thành tích tốt nhất được tính là kết quả tốt nhất của đội thi.

Thông qua hoạt động ngoại khóa “Robocon năm học 2023-2024” nhằm tạo sân chơi khoa học bổ ích, vui tươi, khơi dậy niềm đam mê sáng tạo công nghệ cho học sinh trên địa bàn huyện Đak Pơ. Ảnh: An Phát
Thông qua hoạt động ngoại khóa “Robocon năm học 2023-2024” nhằm tạo sân chơi khoa học bổ ích, vui tươi, khơi dậy niềm đam mê sáng tạo công nghệ cho học sinh trên địa bàn huyện Đak Pơ. Ảnh: An Phát

Kết thúc phần thi đấu, đội Chu Văn An 1 (Trường THCS Chu Văn An, xã Tân An) giành giải nhất, giải nhì thuộc về đội Chu Văn An 2 và đội Trần Quốc Tuấn (Trường THCS Trần Quốc Tuấn, thị trấn Đak Pơ) đạt giải ba. Ngoài ra, Ban tổ chức đã trao 9 giải khuyến khích cho các đội còn lại.

Thông qua hoạt động ngoại khóa “Robocon năm học 2023-2024” nhằm tạo sân chơi khoa học bổ ích, vui tươi, khơi dậy niềm đam mê sáng tạo công nghệ cho học sinh trên địa bàn huyện; góp phần phát triển tinh thần hợp tác và các giáo dục kỹ năng sống cho các em. Đồng thời tạo điều kiện để học sinh tìm hiểu về các lĩnh vực khoa học, giúp các em có cơ hội tiếp cận những hoạt động trải nghiệm sáng tạo để phát triển năng lực bản thân.

AN PHÁT

Có thể bạn quan tâm

Các công cụ AI ngày càng hiểu con người, nhưng nhân loại lại dần mù mờ trước cách AI hoạt động.

Cảnh báo AI đang tiến hóa vượt ngoài tầm hiểu biết của con người

(GLO)- Các chuyên gia công nghệ hàng đầu thế giới vừa đưa ra cảnh báo về tốc độ phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI), công nghệ này đang tiến gần đến ngưỡng mà con người không còn thực sự hiểu rõ cách nó vận hành, trong khi AI ngày càng hiểu sâu hơn về hành vi, tâm lý và động cơ của con người.

Danh sách các tên miền .vn hai ký tự chuẩn bị bước vào phiên đấu giá.

76 tên miền đặc biệt “.vn” sắp bước vào đợt đấu giá thứ hai

(GLO)- Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) cho biết: Từ ngày 24 đến 25-6 sẽ tổ chức đấu giá trực tuyến quyền sử dụng 76 tên miền cấp hai có 2 ký tự dưới tên miền quốc gia “.vn”. Đây là đợt đấu giá thứ 2 trong năm 2026 đối với nhóm tên miền ngắn, đẹp và có giá trị cao trên môi trường Internet.

Doanh nghiệp AI đối mặt với rủi ro pháp lý lớn, đặc biệt là quyền sở hữu trí tuệ.

Việt Nam bảo hộ sản phẩm do AI tạo ra như thế nào?

(GLO)- Sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI) đang đặt ra nhiều câu hỏi về quyền sở hữu trí tuệ đối với các sản phẩm do công nghệ này tạo ra. Từ tranh vẽ, âm nhạc đến các sáng chế, việc xác định ai là chủ sở hữu hợp pháp vẫn là vấn đề gây tranh luận tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

null