Đak Đoa: Nhiều công trình, phần việc thiết thực cho thiếu nhi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Với việc triển khai nhiều công trình, phần việc thiết thực, tuổi trẻ huyện Đak Đoa đã góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho các em thiếu nhi trên địa bàn.

Những ngày này, gia đình em Nuyên ở làng Hnap (xã Kdang) khá phấn khởi khi căn nhà được Huyện Đoàn Đak Đoa kết nối với Mạnh Thường Quân xây tặng sắp hoàn thành. Nhìn ngôi nhà được xây dựng với diện tích rộng rãi, bà Trơnh-mẹ của em Nuyên, phấn khởi nói: "Nhà mình đông con, lại ít đất sản xuất nên rất khó khăn. Căn nhà tôn chật chội, xuống cấp đã lâu nhưng không sửa chữa được. May mắn được Huyện Đoàn kết nối kêu gọi hỗ trợ xây căn nhà chắc chắn, gia đình mừng lắm”. Còn em Nuyên thì phấn khởi bày tỏ: "Trong căn nhà mới sắp hoàn thành rộng rãi em sẽ cố gắng học thật tốt để sau này có cuộc sống tốt đẹp hơn".

Em Nuyên (ở giữa) nhận tiền hỗ trợ xây nhà. Đây là một phần việc được Huyện Đoàn hỗ trợ. Ảnh: Nhật Hào

Em Nuyên (ở giữa) nhận tiền hỗ trợ xây nhà. Đây là một phần việc được Huyện Đoàn hỗ trợ. Ảnh: Nhật Hào

Anh Tên-Bí thư Đoàn xã Kdang cho biết: Ngôi nhà được hỗ trợ xây dựng có diện tích 70m2, gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ với kinh phí 100 triệu đồng. Trong đó, Huyện Đoàn kêu gọi Trường THPT Phú Nhuận (TP. Hồ Chí Minh) hỗ trợ 60 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình đối ứng. Để tiết kiệm chi phí cho gia đình, Đoàn xã cũng đã huy động đoàn viên, thanh niên hỗ trợ một số ngày công giải phóng mặt bằng. Hiện công trình xây dựng đạt khoảng 80% khối lượng. Đơn vị thi công đang cố gắng hoàn thành để gia đình sớm chuyển về nhà mới.

Tương tự, các em nhỏ ở làng Bok Rei và Pra Sơmei (xã Đak Sơ Mei) cũng khá phấn khởi khi được các anh chị đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã xây tặng công trình khu vui chơi. Anh Lưu Văn Vui-Bí thư Đoàn xã Đak Sơ Mei-cho biết: Trước đó, Huyện Đoàn Đak Đoa phối hợp với Câu lạc bộ bóng đá LPBank Hoàng Anh Gia Lai xây tặng sân bóng đá mi ni tại Trường Tiểu học Đak Sơmei và hỗ trợ 30 bộ đồ thể thao, 2 bộ bàn ghế đá cùng 10 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại đây. Hiện, Đoàn xã đang phối hợp với nhóm thiện nguyện Flowers tiếp tục thực hiện công trình vui chơi gồm: bập bênh, xích đu, cụm trò chơi chướng ngại vật… với tổng trị giá 10 triệu đồng, trong đó đoàn viên, thanh niên đóng góp ngày công mua tre, sắt và các vật liệu tái chế để làm.

“Bên cạnh làm các công trình vui chơi cho các em thiếu nhi trên địa bàn, dịp này, Đoàn xã cũng phối hợp với Nhóm thiện nguyện Flowers tặng 10 suất quà cho 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn”-Bí thư Đoàn xã cho hay. Nói về tính thiết thực của công trình được hỗ trợ trao tặng cho trẻ em trên địa bàn, ông Bâm-Phó Trưởng thôn làng Bok Rei bộc bạch: Công trình vui chơi được lắp đặt không chỉ tạo sân chơi bổ ích, an toàn mà còn giúp các trẻ em có điều kiện phát triển về thể chất, tinh thần" Còn em Hay (làng Bok Rei) bộc bạch: "Em rất thích khu vui chơi này. Chiều nào cũng vậy, em và các bạn trong làng cũng đến đây để được vui chơi với nhau".

Tại xã Ia Pết, Huyện Đoàn cũng phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đak Đoa và Đoàn Thanh niên BIDV Việt Nam xây dựng công trình nhà vệ sinh và khu vui chơi cho học sinh Trường Tiểu học Ia Pết. Công trình gồm 3 nhà vệ sinh, 4 khu vui chơi thiếu nhi được xây dựng tại các điểm trường thôn Breng, Alphun và Bia Bre. Anh Siu Luy-Bí thư Đoàn xã cho hay: Ngoài tặng các công trình ý nghĩa cho trẻ, Huyện Đoàn và các đơn vị cũng tặng hàng ngàn phần quà với tổng kinh phí 370 triệu đồng. Những phần quà này đã góp phần làm phong phú thêm đời sống tinh thần cho các em thiếu nhi trên địa bàn.

Công trình vui chơi được lắp đặt giúp các em thiếu nhi ở xã Đak Sơ Mei có sân chơi bổ ích và an toàn hơn. Ảnh: Nhật Hào

Công trình vui chơi được lắp đặt giúp các em thiếu nhi ở xã Đak Sơ Mei có sân chơi bổ ích và an toàn hơn. Ảnh: Nhật Hào

Trao đổi với P.V, anh Lê Đình Chiến-Bí thư Huyện Đoàn Đak Đoa cho hay: Việc xây dựng các công trình, tổ chức các hoạt động vui chơi cho trẻ em thiếu nhi là một trong những nhiệm vụ quan trọng được các cấp bộ Đoàn trên địa bàn huyện quan tâm triển khai thực hiện. Riêng từ đầu năm đến nay, các cấp bộ Đoàn trong huyện đã kết nối kêu gọi các nguồn kinh phí hỗ trợ để triển khai được 18 công trình, phần việc thanh niên, trong đó, có 10 công trình, phần việc dành cho các em nhỏ trên địa bàn. Các công trình, phần việc chủ yếu là hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, lắp đặt các công trình vui chơi, sân bóng đá mi ni, tặng trang thiết bị và dụng cụ thể thao, học bổng, tặng quà nhân các dịp lễ,Tết và tổng kết năm học.

“Ngoài triển khai các công trình, phần việc thanh niên, Huyện Đoàn cũng tổ chức các hoạt động vui chơi, các đợt tuyên truyền về phòng-chống đuối nước ở trẻ. Trong thời gian tới, huyện đoàn tiếp tục kết nối, huy động sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân và sự tham gia tích cực của đoàn viên, thanh niên trong việc triển khai các công trình, phần việc theo kế hoạch dành cho các em thiếu nhi trên địa bàn. Qua đó, góp phần giúp các em nhỏ có thêm điều kiện vui chơi lành mạnh, rèn luyện sức khỏe cũng như tạo động lực để các em vượt khó vươn lên trong cuộc sống”-Bí thư Huyện Đoàn thông tin thêm.

Có thể bạn quan tâm

Khi người trẻ mê ăn chay

Khi người trẻ mê ăn chay

(GLO)- Những năm gần đây, nhiều bạn trẻ ở tỉnh Gia Lai bắt đầu hướng đến chế độ ăn chay với các tiêu chí xanh-sạch-lành. Điều này vừa giúp cải thiện sức khỏe, vừa giữ gìn vóc dáng và hình thành lối sống xanh.

Chàng trai làm đồ thủ công đẹp ấn tượng nhờ áp dụng nghệ thuật này

Chàng trai làm đồ thủ công đẹp ấn tượng nhờ áp dụng nghệ thuật này

Trong lần đến thăm bảo tàng tại tỉnh Thừa Thiên - Huế, Trương Thanh Tùng (29 tuổi), sinh sống tại H.Hóc Môn (TP.HCM), đã bị cuốn hút bởi một số vật dụng áp dụng nghệ thuật pháp lam. Thế là Tùng đã tìm hiểu và nghiên cứu để làm đồ thủ công, trang sức… áp dụng nghệ thuật này đã được gần 4 năm nay.
Hành trang cần thiết cho người trẻ trong kỷ nguyên 4.0

Hành trang cần thiết cho người trẻ trong kỷ nguyên 4.0

(GLO)- Trong xu thế hội nhập của kỷ nguyên 4.0, yêu cầu của người tuyển dụng ngày càng gắt gao, bên cạnh chuyên môn, người trẻ-những chủ nhân tương lai của đất nước cần chuẩn bị hành trang cần thiết như kỹ năng công nghệ thông tin, giao tiếp… để tự tin hội nhập.

Khởi nghiệp thành công từ chế biến hạt mắc ca

Khởi nghiệp thành công từ chế biến hạt mắc ca

(GLO)- Với việc đầu tư chế biến hạt mắc ca, vợ chồng chị Nguyễn Thị Nhung-anh Nguyễn Văn Hiếu (thôn Thái Hà, xã Ia Yok, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) đã có nguồn thu nhập cao và ổn định. Các sản phẩm từ hạt mắc ca mang thương hiệu Nhung Nguyễn ngày càng được thị trường đón nhận.

Tân sinh viên: Làm gì để không bị bỡ ngỡ trước cuộc sống xa nhà?

Tân sinh viên: Làm gì để không bị bỡ ngỡ trước cuộc sống xa nhà?

(GLO)- Hàng ngàn bạn trẻ Gia Lai đang chuẩn bị bước vào giảng đường cao đẳng, đại học. Bên cạnh tiếp cận với phương thức học tập mới, việc thích nghi với cuộc sống xa nhà cũng là điều khiến không ít tân sinh viên lo lắng. Vậy, các bạn nên làm gì để không bị bỡ ngỡ trước cuộc sống xa nhà?

Góp ý văn kiện Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Gia Lai lần thứ VIII

Góp ý văn kiện Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Gia Lai lần thứ VIII

(GLO)- Ngày 4-7, Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị Ủy ban Hội lần thứ 14, khóa VII (nhiệm kỳ 2019-2024). Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến đến 18 điểm cầu Hội LHTN Việt Nam các huyện, thị xã, thành phố và Hội LHTN cao su Chư Păh.