Đài Loan tuyên dương bà mẹ Việt

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Một phụ nữ Việt sống ở thành phố Đào Viên (tây bắc Đài Loan) đã được chính quyền địa phương vinh danh là người mẹ tiêu biểu.
Bà Trần và hai con
Bà Trần và hai con
Theo tờ The Liberty Times, buổi lễ tuyên dương người phụ nữ họ Trần diễn ra tại chi nhánh của Quỹ trẻ em và gia đình Đài Loan tại Đào Viên.
Bà Trần được khen ngợi nhờ sự kiên cường khi một mình nuôi nấng hai con gái, trong đó có cô con gái út mắc chứng rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) và tự kỷ.
Bà rời Việt Nam đến Đào Viên định cư sau khi cưới chồng người Đài Loan vào năm 2000.
Ngoài việc chăm sóc gia đình, người mẹ Việt còn đi làm tại một trường dạy nghề. Tại đây, bà luôn giúp đỡ tận tình những lao động nhập cư giải quyết các khó khăn của họ.
Bi kịch ập đến gia đình bà Trần sau khi chồng bà qua đời vì ung thư máu vào năm 2015. Chưa kịp vơi nỗi đau buồn, bà bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư buồng trứng cách đây 3 năm.
Bất chấp tất cả, bà Trần vẫn giữ tinh thần lạc quan khi tin rằng điều tồi tệ nhất đối với bà hẳn đã qua. Bà luôn tự nhủ mình phải cố giữ sức khỏe để nuôi dạy hai con đến tuổi trưởng thành.
Bà Trần cũng không để cho bệnh tật cản bước tiến của mình khi vẫn nỗ lực theo đuổi chương trình đại học sau giờ làm. Năm ngoái, bà đã hoàn thành bằng cử nhân, giúp bà tìm được công việc có mức lương cao hơn, đồng thời trở thành tấm gương sáng cho các con noi theo.
Phát biểu tại buổi lễ trao thưởng, bà Trần nói rằng có nhiều người khác xứng đáng với giải thưởng này song bà rất cảm kích vì những nỗ lực của mình đã được công nhận.
Danh Toại (thanhnien)

Có thể bạn quan tâm

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

(GLO)- “Kết nối tình nguyện-cháy mãi nhiệt huyết của tuổi trẻ“ là phương châm hoạt động của nhóm cựu cán bộ Đoàn cơ sở TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai. Sau hơn 2 năm thành lập, nhóm không chỉ mang niềm vui đến cho những hoàn cảnh khó khăn mà còn là nơi các thế hệ cán bộ Đoàn gắn kết, “truyền lửa“ tình yêu với Đoàn.
Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

(GLO)- Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh là một trong những nội dung được các đơn vị trường học ở huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đặc biệt quan tâm. Trong đó, mô hình “Vườn rau em chăm“ mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần cải thiện bữa ăn và khơi dậy tình yêu lao động trong học sinh.
Đôi vũ công đặc biệt

Đôi vũ công đặc biệt

(GLO)- Đến với khiêu vũ một cách tình cờ, đôi vận động viên (VĐV) Trần Nam Dũng-Lê Phương Thảo đã từng bước khẳng định vị thế ở môn thể thao đầy tính nghệ thuật này. Tấm huy chương bạc tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX-2022 là sự ghi nhận cho những nỗ lực không biết mệt mỏi cùng tâm huyết của các vũ công.
Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

(GLO)- Với mong muốn nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân ung thư, bác sĩ Nguyễn Đình Hùng-Phó Trưởng khoa Ung bướu và Y học hạt nhân (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) đã nghiên cứu, áp dụng hiệu quả các phác đồ chữa trị mới, giúp người dân sớm phát hiện và điều trị ung thư tại chỗ. Một trong số đó là hóa trị trong điều trị ung thư đại trực tràng di căn.
Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

(GLO)- Hưởng ứng chương trình “Tình nguyện mùa đông“ năm 2022 và “Xuân tình nguyện“ năm 2023. Trong 2 ngày (23 và 24-12), tại xã Đất Bằng, huyện Krông Pa và xã An Thành, huyện Đak Pơ, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Gia Lai phối hợp với Đoàn công tác xã hội TP. Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình “Ấm áp mùa đông“ năm 2022.
Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

(GLO)- Sau khi Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII (nhiệm kỳ 2022-2027) thành công tốt đẹp, 63 tỉnh, thành trong cả nước đã đồng loạt tổ chức “Ngày thanh niên cùng hành động“. Trong đó, Gia Lai là 1 trong 7 điểm cầu được lựa chọn tổ chức cấp trung ương. Chuỗi hoạt động góp phần nâng cao nhận thức, thể hiện quyết tâm của tuổi trẻ trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.
Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

(GLO)- Sáng 18-12, tại Trường THPT Hoàng Hoa Thám (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Quỹ Phòng chống thương vong Châu Á phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục-Đào tạo tổ chức lễ phát động thí điểm Ứng dụng kết nối thanh thiếu niên (YEA). Đây là hoạt động nằm trong dự án “Tuổi trẻ và những cung đường biết nói“ được triển khai tại TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Gia Lai và tỉnh Yên Bái.