Đại hội Chi hội Văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số tỉnh Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 6-9, Chi hội Văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số tỉnh Gia Lai đã tổ chức Đại hội Chi hội nhiệm kỳ IV (2019-2024). Tham dự có đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch, Hội Văn học-Nghệ thuật tỉnh và các hội viên thuộc Chi hội.
Quang cảnh đại hội. Ảnh: Phương Linh
Quang cảnh đại hội. Ảnh: Phương Linh
Chi hội Văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số tỉnh Gia Lai hiện có 20 hội viên, trong đó có 6 hội viên là người dân tộc thiểu số, 100% hội viên là hội viên Hội Văn học nghệ thuật Gia Lai. Trong nhiệm kỳ qua, các hội viên Chi hội công bố nhiều nhiều tác phẩm, bài viết, cuốn sách được công chúng đón nhận và đánh giá cao; có hơn 20 tác phẩm của các hội viên đạt giải thưởng của địa phương và Trung ương. Nội dung các tác phẩm hướng đến giá trị chân-thiện-mỹ, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước và địa phương. Nhiều hội viên được UBND tỉnh, các cấp Hội tặng bằng khen, giấy khen.
Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Chi hội nhiệm kỳ 2019-2024 gồm 3 thành viên. Thạc sĩ, Nhạc sĩ Lê Xuân Hoan-Chủ tịch Hội Văn học-Nghệ thuật Gia Lai tiếp tục là Chi hội Trưởng Chi hội Văn học Nghệ thuật các Dân tộc thiểu số tỉnh Gia Lai.
Phương Linh 

Có thể bạn quan tâm

Thơ Nguyễn Ngọc Hưng: Nắng

Thơ Nguyễn Ngọc Hưng: Nắng

(GLO)- Nắng hòa cùng bốn mùa xuân, hạ, thu, đông thành những gam màu khác nhau. Trong bài thơ mới của tác giả Nguyễn Ngọc Hưng, nắng được hóa thân thành "cô bé" với những tính cách nhí nhảnh, đáng yêu...
Gương mặt thơ: Nguyễn Ngọc Tư

Gương mặt thơ: Nguyễn Ngọc Tư

(GLO)- Tôi quen và chơi với Nguyễn Ngọc Tư đã mấy chục năm và cũng hết sức bất ngờ khi mới đây chị công bố... thơ, mà tới 2 tập liên tiếp và bán tơi tới. Thì cả nước đều biết Nguyễn Ngọc Tư là nhà văn nổi tiếng, nhất là sau khi “Cánh đồng bất tận” xuất hiện.
Thơ Lê Từ Hiển: Cỏ mây

Thơ Lê Từ Hiển: Cỏ mây

(GLO)- "Cỏ mây" của nhà thơ Lê Từ Hiển như một khúc tự tình của hoa dại, của mây trời, thỏa sức sống đời thảnh thơi nơi triền sông, cô độc trong sự ngọt ngào, hồn nhiên, ngất ngưởng...
Gương mặt thơ: Bùi Quang Thanh

Gương mặt thơ: Bùi Quang Thanh

(GLO)- Nhà thơ Bùi Quang Thanh quê Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh, tuổi Canh Dần (1950). Năm 1971, ông là lính của Mặt trận Tây Nguyên, đã từng tham gia chiến dịch giải phóng Đăk Tô-Tân Cảnh 1972 và suýt nữa thì nằm lại giữa rừng “cánh Trung” vì sốt rét.

Thơ Ngô Thanh Vân: Hoa đắng

Thơ Ngô Thanh Vân: Hoa đắng

(GLO)- Loài hoa mang trong mình vị đắng đót nhưng vẫn căng mình tận hiến không chỉ sắc vàng rực rỡ mà còn nuôi dưỡng cho đất đỏ bazan màu mỡ. Bài thơ "Hoa đắng" của nhà thơ Ngô Thanh Vân là những lời viết đầy cảm xúc dành cho loài hoa đặc trưng của vùng đất Tây Nguyên đầy nắng và gió này.
Thơ Phùng Sơn: Biển nhớ

Thơ Phùng Sơn: Biển nhớ

(GLO)- Những cảm xúc dạt dào như con sóng được tác giả Phùng Sơn thể hiện trong bài thơ "Biển nhớ". Trước mênh mông của biển, sóng vô tình vỗ bờ rồi lại mải miết trôi xa, để lại một nỗi ngóng trông, mong chờ, nhung nhớ...