Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Gia Lai lần thứ X

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 10-7, tại Khách sạn Pleiku Place, Hội đồng Đội tỉnh Gia Lai tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn tỉnh lần thứ X, năm 2020. 
Dự Đại hội có anh Lê Anh Quân-Phó Trưởng ban Công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng huấn luyện Trung ương; anh Nguyễn Hoàng Phong-Bí thư Tỉnh Đoàn; bà Vũ Thị Thu-Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; 200 đại biểu là các đội viên tiêu biểu đại diện cho hơn 274.0000 đội viên, thiếu nhi toàn tỉnh.
200 đội viên, thiếu nhi tiêu biểu được tuyên dương tại Đại hội. Ảnh: Phan Lài
200 đội viên, thiếu nhi tiêu biểu được tuyên dương tại Đại hội. Ảnh: Phan Lài

5 năm qua (2015-2020), công tác Đội và phong trào thiếu nhi toàn tỉnh luôn được đổi mới về nội dung và hình thức phù hợp với nhu cầu và tâm lý lứa tuổi. Trong phong trào “Thiếu nhi Gia Lai thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”, Hội đồng Đội các cấp đã tổ chức hơn 8.000 hành trình “Em yêu Tổ quốc Việt Nam” đến các khu di tích, các địa chỉ đỏ, thu hút hơn 377.000 lượt thiếu nhi tham gia.

Trong học tập, các liên đội tiếp tục duy trì có hiệu quả hoạt động của câu lạc bộ, đội, nhóm học tập như “Tiết học tốt”, “Tuần học tốt”, “Vườn hoa học tốt”… Kết quả, có gần 7.500 câu lạc bộ học tập với hơn 220.000 đội viên tham gia, đạt hơn 311.000 tiết học tốt, hơn 8.500 tuần học tốt và có trên 240.000 bông hoa điểm 10; tổ chức được hơn 1.400 diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường”.

Chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Gia Lai” đã trao hơn 3.000 suất học bổng, hơn 10.000 suất quà cho học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá hơn 10 tỷ đồng. Hội đồng Đội các cấp đã xây dựng 15 ngôi nhà Khăn quàng đỏ cho thiếu nhi khó khăn; xây dựng 146 điểm sinh hoạt, vui chơi cho thiếu nhi. 5 năm qua, toàn tỉnh đã tổ chức quyên góp được 2,6 tỷ đồng để tặng quà cho thiếu nhi khó khăn. 

Anh Đỗ Duy Nam (thứ 2 từ phải qua)-Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tich Hội đồng Đội tỉnh và anh Nguyễn Minh Trưởng (thứ 4 từ phải qua)-Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh tặng bằng khen cho các đội viên tiêu biểu. Ảnh: Phan Lài
Anh Đỗ Duy Nam (thứ 2 từ phải qua)-Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh và ông Nguyễn Minh Trưởng (thứ 4 từ phải qua)-Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh tặng bằng khen cho các đội viên tiêu biểu. Ảnh: Phan Lài

Phát biểu tại Đại hội, bà Vũ Thị Thu-Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy đã biểu dương và khen ngợi những thành tích của các đội viên trong thời gian qua. Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy đề nghị cấp ủy, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể cần đầu tư cơ sở vật chất, trường lớp để thiếu nhi có sân chơi lành mạnh. Tổ chức Đoàn-Đội cần có kế hoạch, chương trình hành động phù hợp, đáp ứng yêu cầu đối với công tác thiếu nhi trong giai đoạn hiện nay, góp phần tích cực chăm lo bồi dưỡng những chủ nhân tương lai của đất nước. Tin tưởng sau Đại hội này, với quyết tâm và khí thế mới sẽ có thêm những bông hoa tươi thắm trong vườn hoa ngàn việc tốt, có thêm nhiều tấm gương tiêu biểu trong học tập và phong trào Đội.

Tại Đại hội, Hội đồng Đội tỉnh đã trao giấy chứng nhận danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ cấp tỉnh, tặng bằng khen của Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn cho 200 gương đội viên tiêu biểu trong phong trào “Thiếu nhi Gia Lai thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”.

Dịp này, Hội đồng Đội tỉnh đã chọn 7 đội viên xuất sắc để tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX-năm 2020.

PHAN LÀI

Có thể bạn quan tâm

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

(GLO)- “Kết nối tình nguyện-cháy mãi nhiệt huyết của tuổi trẻ“ là phương châm hoạt động của nhóm cựu cán bộ Đoàn cơ sở TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai. Sau hơn 2 năm thành lập, nhóm không chỉ mang niềm vui đến cho những hoàn cảnh khó khăn mà còn là nơi các thế hệ cán bộ Đoàn gắn kết, “truyền lửa“ tình yêu với Đoàn.
Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

(GLO)- Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh là một trong những nội dung được các đơn vị trường học ở huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đặc biệt quan tâm. Trong đó, mô hình “Vườn rau em chăm“ mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần cải thiện bữa ăn và khơi dậy tình yêu lao động trong học sinh.
Đôi vũ công đặc biệt

Đôi vũ công đặc biệt

(GLO)- Đến với khiêu vũ một cách tình cờ, đôi vận động viên (VĐV) Trần Nam Dũng-Lê Phương Thảo đã từng bước khẳng định vị thế ở môn thể thao đầy tính nghệ thuật này. Tấm huy chương bạc tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX-2022 là sự ghi nhận cho những nỗ lực không biết mệt mỏi cùng tâm huyết của các vũ công.
Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

(GLO)- Với mong muốn nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân ung thư, bác sĩ Nguyễn Đình Hùng-Phó Trưởng khoa Ung bướu và Y học hạt nhân (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) đã nghiên cứu, áp dụng hiệu quả các phác đồ chữa trị mới, giúp người dân sớm phát hiện và điều trị ung thư tại chỗ. Một trong số đó là hóa trị trong điều trị ung thư đại trực tràng di căn.
Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

(GLO)- Hưởng ứng chương trình “Tình nguyện mùa đông“ năm 2022 và “Xuân tình nguyện“ năm 2023. Trong 2 ngày (23 và 24-12), tại xã Đất Bằng, huyện Krông Pa và xã An Thành, huyện Đak Pơ, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Gia Lai phối hợp với Đoàn công tác xã hội TP. Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình “Ấm áp mùa đông“ năm 2022.
Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

(GLO)- Sau khi Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII (nhiệm kỳ 2022-2027) thành công tốt đẹp, 63 tỉnh, thành trong cả nước đã đồng loạt tổ chức “Ngày thanh niên cùng hành động“. Trong đó, Gia Lai là 1 trong 7 điểm cầu được lựa chọn tổ chức cấp trung ương. Chuỗi hoạt động góp phần nâng cao nhận thức, thể hiện quyết tâm của tuổi trẻ trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.
Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

(GLO)- Sáng 18-12, tại Trường THPT Hoàng Hoa Thám (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Quỹ Phòng chống thương vong Châu Á phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục-Đào tạo tổ chức lễ phát động thí điểm Ứng dụng kết nối thanh thiếu niên (YEA). Đây là hoạt động nằm trong dự án “Tuổi trẻ và những cung đường biết nói“ được triển khai tại TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Gia Lai và tỉnh Yên Bái.