Cụ ông 92 tuổi có 107 vợ, gần 200 con

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Dù đã có tới 102 vợ, gần 200 con, cụ ông Mohammed Bello Abubakar người Nigeria vẫn đang có ý định sẽ rước thêm người “nâng khăn sửa túi”.
 

Cụ ông Mohammed Bello Abubakar.
Cụ ông Mohammed Bello Abubakar.

Cụ ông Mohammed Bello Abubakar đã được biết đến khắp Nigieria từ cách đây 8 năm khi tòa án nước này yêu cầu ông phải ly dị 82 trong tổng số 86 bà vợ ông có khi đó theo đúng luật pháp Nigieria: mỗi người đàn ông chỉ được phép cưới tối đa 4 bà vợ.

Tuy nhiên, bỏ qua mọi quy định của pháp luật, cụ ông này vẫn tiếp tục kết hôn thêm hơn hai mươi lần và con số đó có thể còn được nâng lên trong những năm tới.  

Hiện nay, cụ ông này đang sống với 97 người vợ và đã ly hôn với 10 người.

Mặc dù khá nhiều người chỉ trích hành động này khi cho rằng gia đình Mohammed Bello Abubakar giống như một giáo phái, Mohammed Bello Abubakar khẳng định rằng đây là nhiệm vụ thiêng liêng nhận được từ Thánh Allah và những người không chấp nhận điều đó chỉ bởi họ đang ghen ghét, đố kỵ.

“Những gì tôi đang làm rất thiêng liêng. Đó là mệnh lệnh và tôi sẽ tiếp tục làm nó cho tới cùng..Tôi đang có 97 người vợ và tôi vẫn sẽ cưới thêm nữa chừng nào tôi còn sống.”, cụ ông 92 tuổi tuyên bố và nói rằng nếu được tự quyết định mà không phải nhận lệnh từ bề trên, có lẽ ông đã chỉ sống với 2 người “nâng khăn, sửa túi”. 

 

Mái ấm với hàng trăm nhân khẩu của cụ ông 92 tuổi cùng các bà vợ và con cái.
Mái ấm với hàng trăm nhân khẩu của cụ ông 92 tuổi cùng các bà vợ và con cái.

Mặc dù vậy, cụ ông này cũng khuyên những người đàn ông khác không nên nêu gương mình vì không phải ai cũng được giao phó sứ mệnh cao cả như vậy.

“Một người đàn ông nếu sống với 10 bà vợ sẽ sống không thọ. Nhưng tôi thì khác, tôi được ban sức mạnh và vì vậy, tôi có thể kiếm soát 86 bà vợ của mình”, cụ ông người Nigieria nói trong cuộc phỏng vấn với BBC cách đây 8 năm.

Theo VTC News

Có thể bạn quan tâm

Nga cho chưa đúng thời điểm để ngừng bắn ở Ucraine

Nga cho chưa đúng thời điểm để ngừng bắn ở Ucraine

(GLO)-"Hôm nay là khoảnh khắc đặc biệt, duy nhất sẽ không bao giờ xảy ra. Cả trong lịch sử Nga, Belarus và Ukraine, cũng như trong lịch sử thế giới, đặc biệt là châu Âu. Câu hỏi duy nhất là phải làm gì. Tất cả các bạn đều hiểu và biết rằng chỉ có một cách thức – đó là đàm phán. Đàm phán không có điều kiện tiên quyết", ông Lukashenko nói trong bài phát biểu trước người dân Belarus và các nhà lập pháp hôm 31/3.
Cựu tổng thống Trump bị truy tố

Cựu tổng thống Trump bị truy tố

(GLO)-Theo CNN đưa tin ngày 30/3, ông Trump sẽ trở thành cựu Tổng thống đầu tiên của nước Mỹ bị truy tố hình sự. Diễn biến này có thể tác động đáng kể đến chiến dịch tái tranh cử năm 2024 của ông Trump, trùng với thời điểm xét xử vụ án.
Vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga sẽ chuyển đến Belarus

Vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga sẽ chuyển đến Belarus

(GLO)-Mới đây, đài RT dẫn lời ông Putin cho biết vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga có thể được đưa đến Belarus sớm nhất vào mùa hè năm nay, đánh dấu lần đầu tiên từ thập niên 1990 vũ khí này được triển khai ngoài lãnh thổ Nga. Vũ khí đưa đến Belarus nhưng sẽ do lực lượng Nga quản lý.
Lần đầu sau 19 năm, dân số Bắc Kinh giảm xuống

Lần đầu sau 19 năm, dân số Bắc Kinh giảm xuống

(GLO)-CNN hôm 23/3 dẫn số liệu thống kê từ chính quyền Bắc Kinh cho hay, từ năm 2021 – 2022, dân số thành phố đã giảm từ 21,88 triệu người xuống 21,84 triệu người. Đây là lần đầu tiên trong vòng 19 năm trở lại đây, Bắc Kinh ghi nhận tình trạng dân số giảm.
Khổng lồ: cần 411 tỷ USD để tái thiết Ucraine

Khổng lồ: cần 411 tỷ USD để tái thiết Ucraine

(GLO)-Theo Ngân hàng Thế giới (WB) mới đây, nhu cầu để Ukraine tái thiết và phục hồi đã tăng lên tới 411 tỷ USD, chỉ sau một năm Nga tấn công nước này. Khoản kinh phí khổng lồ nêu trên thể hiện tại cáo cáo được thực hiện bởi Kiev, Ngân hàng Thế giới, Ủy ban châu Âu và Liên hợp quốc.
Mỹ không coi quan hệ Nga- Trung là liên minh

Mỹ không coi quan hệ Nga- Trung là liên minh

(GLO)-Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 21/3, người phát ngôn phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ John Kirby nói: “Chúng ta đã thấy cách mà hai quốc gia này phát triển mối quan hệ gắn bó như thế nào trong nhiều năm qua”.
Nếu trái đất nóng lên 1,8 độ C, tính mạng con người bị đe dọa vào năm 2100

Nếu trái đất nóng lên 1,8 độ C, tính mạng con người bị đe dọa vào năm 2100

(GLO)-Báo cáo được Ủy ban liên chính phủ về biến đổi khí hậu của Liên Hiệp Quốc (IPCC) công bố hôm 20/ 3 ‐ chắt lọc từ 10.000 trang báo cáo của hơn 1.000 nhà khoa học - cho thấy thế giới có khả năng đã bỏ lỡ mục tiêu khí hậu là hạn chế sự nóng lên ở mức 1,5⁰C so với nhiệt độ thời tiền công nghiệp.