Công ty Thủy điện Ialy: Những quả ngọt

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Năm 2022, vượt qua những khó khăn, thách thức, tập thể cán bộ, công nhân viên Công ty Thủy điện Ialy tiếp tục đạt được nhiều thành tích trên các lĩnh vực hoạt động. 

Với 100 tỷ kWh điện, Ialy đã góp phần quan trọng cùng Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cung cấp đủ điện phục vụ phát triển kinh tế đất nước, giữ vững an ninh năng lượng, ổn định hệ thống điện lưới quốc gia, đưa điện về vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo. Ialy đã thực hiện được vai trò là công trình trọng điểm về kinh tế-xã hội, góp phần thay đổi diện mạo, là khởi đầu cho sự nghiệp điện khí hóa trên vùng đất Tây Nguyên nói chung và 2 tỉnh Gia Lai, Kon Tum nói riêng.

Ông Đoàn Tiến Cường-Giám đốc Công ty Thủy điện Ialy (hàng đầu, thứ 5 từ trái sang) cùng ê kíp vận hành chúc mừng Công ty đạt 100 tỷ kWh điện vào lúc 6 giờ 22 phút ngày 2-12-2022. Ảnh: Đ.Y

Ông Đoàn Tiến Cường-Giám đốc Công ty Thủy điện Ialy (hàng đầu, thứ 5 từ trái sang) cùng ê kíp vận hành chúc mừng Công ty đạt 100 tỷ kWh điện vào lúc 6 giờ 22 phút ngày 2-12-2022. Ảnh: Đ.Y

Lãnh đạo Công ty Thủy điện Ialy chúc mừng ca trực vận hành đạt 100 tỷ kWh. Ảnh: Đ.Y

Lãnh đạo Công ty Thủy điện Ialy chúc mừng ca trực vận hành đạt 100 tỷ kWh. Ảnh: Đ.Y

Riêng năm 2022, Công ty có hơn 5 tỷ 700 triệu kWh điện được hòa lưới (vượt 15% chỉ tiêu kế hoạch do Tập đoàn giao). Trong đó, Nhà máy Thủy điện Pleikrông đã cán đích trước 76 ngày (ngày 16-10-2022), hoàn thành sản lượng năm, dự kiến đến cuối năm sẽ vượt 30% kế hoạch. Còn Nhà máy Thủy điện Ialy cũng đã về đích sớm 55 ngày (ngày 5-11-2022), hoàn thành sản lượng năm và dự kiến đến ngày 31-12 sẽ vượt khoảng 12% kế hoạch. Thủy điện Sê San 3 thì muộn hơn 1 chút nhưng cũng đã hoàn thành và sẽ đạt khoảng 110% kế hoạch năm.

Để đạt được kết quả trên, bên cạnh tình hình thủy văn thuận lợi với lưu lượng nước về hồ cao hơn trung bình nhiều năm thì công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo Công ty đã được triển khai sát, đúng, phù hợp và quyết liệt. Việc duy trì nghiêm kỷ luật vận hành, kiểm tra bảo dưỡng hệ thống thiết bị công nghệ đảm bảo làm việc với độ tin cậy cao, phối hợp thực hiện công tác sửa chữa lớn, sửa chữa thường xuyên an toàn, chất lượng, vượt tiến độ để khai thác hiệu quả lượng nước về… giúp cho Ialy tiếp tục có một mùa quả ngọt.

Bên cạnh đó, việc thực hiện vai trò thủy điện đa mục tiêu, chuyển đổi số hiệu quả theo lộ trình của EVN, chia sẻ trách nhiệm cộng đồng, phát triển kinh tế địa phương bằng các hoạt động an sinh xã hội… cũng được Công ty triển khai đồng bộ với nhiều hoạt động cụ thể và đạt được kết quả tốt đẹp. Trong năm, Công ty đã thực hiện công tác an sinh với tổng số tiền gần 500 triệu đồng ủng hộ các quỹ, tổ chức, sự kiện văn hóa… Tiêu biểu là xây tặng 2 căn nhà tình thương cho các gia đình khó khăn ở huyện Chư Păh và huyện Sa Thầy (tỉnh Kon Tum).

Gian máy ngầm Nhà máy Thủy điện Ia Ly. Ảnh: Đ.Y

Gian máy ngầm Nhà máy Thủy điện Ia Ly. Ảnh: Đ.Y

Hoạt động chuyển đổi số theo lộ trình chuyển đổi số quốc gia và EVN tiếp tục được Công ty triển khai với nhiều giải pháp và kết quả cụ thể. Phần lớn các tác vụ, nghiệp vụ văn phòng, truyền đạt, tiếp nhận, xử lý thông tin đã được số hóa trên nền tảng ứng dụng Văn phòng số D.O (Digital Office); 100% cán bộ lãnh đạo và nhân viên đều có thể thao tác, làm việc, ký văn bản, trao đổi công việc từ xa qua các ứng dụng của ngành.

Hồ chứa thủy điện Ialy. Ảnh: Đ.Y

Hồ chứa thủy điện Ialy. Ảnh: Đ.Y

Công ty cũng đã phối hợp hiệu quả với chính quyền, lực lượng Công an, Quân đội trong công tác nắm tình hình, trao đổi thông tin, phối hợp tuần tra, canh gác vào các dịp lễ, Tết. Nhờ đó, các công trình như: Thủy điện Ialy, Thủy điện Sê San 3 được đảm bảo tuyệt đối an toàn; Dự án Thủy điện Ialy mở rộng cũng được kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện ra vào, không để xảy ra các vụ việc mất an ninh trật tự, trộm cắp tài sản, an toàn người, phương tiện, hạng mục thi công, góp phần đảm bảo tiến độ dự án.

Một năm với nhiều quả ngọt sẽ là động lực và niềm tin để cán bộ, công nhân viên Công ty Thủy điện Ialy sẵn sàng bước vào năm 2023 với những dự định mới, mục tiêu mới.

Có thể bạn quan tâm

Thơ Nguyễn Hoàng Thu: Tình yêu

Thơ Nguyễn Hoàng Thu: Tình yêu

(GLO)-Cả bài thơ là sự nối tiếp của những phép so sánh. Dù tình yêu đến hay chia xa, nắng vẫn ươm vàng, bầu trời vẫn xanh, biển vẫn động đầy nỗi nhớ. Dường như, bằng cách này, tác giả Nguyễn Hoàng Thu như muốn khẳng định sự vĩnh cửu, lâu dài, bền chặt của tình yêu.
Mùa xuân hoa cỏ

Mùa xuân hoa cỏ

(GLO)- Tết rồi, mùa khô ràn rạt gió và nắng. Mùa này, Tây Nguyên có thể ứng vào câu thơ của Nguyễn Trãi: “Hoa thường hay héo cỏ thường tươi”. Một thời mùa này, Tây Nguyên nói chung, Gia Lai nói riêng, chỉ có mịt mù bụi đỏ, đỏ từ lá cây, nếu loại cây ấy còn lá, tới nhà cửa, người ngợm. Bụi, khô và bỏng rát vì... lạnh. Mùa này lạ lắm, nắng ong óng vàng và lạnh quắt tai, thứ lạnh khô rất hiếm, đặc trưng Tây Nguyên.
Công ty cổ phần Thăng Long: Những việc làm trách nhiệm với cộng đồng

Công ty cổ phần Thăng Long: Những việc làm trách nhiệm với cộng đồng

(GLO)- Với phương châm hoạt động kinh doanh không chỉ vì lợi nhuận mà phải có trách nhiệm với cộng đồng, hơn 20 năm đứng chân trên địa bàn tỉnh Gia Lai, Công ty cổ phần Thăng Long đã có những đóng góp thiết thực trong công tác an sinh xã hội, giúp nhiều gia đình người dân tộc thiểu số có chỗ ở ổn định.
An Khê với mục tiêu phát triển toàn diện, bền vững

An Khê với mục tiêu phát triển toàn diện, bền vững

(GLO)- Năm 2022, Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai) tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hệ thống chính trị tiếp tục phát huy sức mạnh đoàn kết, triển khai quyết liệt các giải pháp phát triển kinh tế-xã hội và đạt nhiều kết quả quan trọng. Qua đó, tạo nền tảng vững chắc để xây dựng thị xã phát triển toàn diện và bền vững.
Tiêu Lệ Chí vươn tầm thế giới

Tiêu Lệ Chí vươn tầm thế giới

(GLO)- Có lẽ xuất phát từ tình yêu nông nghiệp sạch và tâm huyết với cây hồ tiêu vốn nổi tiếng một thời đang có nguy cơ mai một bởi tư duy sản xuất chạy theo thị trường mà những người trẻ sinh sống ở vùng đất Lệ Chí đã từng bước gầy dựng lại vùng hồ tiêu hữu cơ. Hơn thế, họ còn mong muốn đưa thương hiệu hồ tiêu của quê mình vươn tầm ra thế giới.
Chư Păh 3 khâu đột phá để thu hút đầu tư

Chư Păh 3 khâu đột phá để thu hút đầu tư

(GLO)- Vượt qua khó khăn, thách thức, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện Chư Păh đã nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022. Trong 17 chỉ tiêu kinh tế-xã hội do Nghị quyết HĐND huyện đề ra có 16 chỉ tiêu đạt và vượt. Đặc biệt, các khâu đột phá trong thu hút đầu tư, phát triển các lĩnh vực lợi thế mang lại những kết quả tích cực.
Hơi thở mùa xuân

Hơi thở mùa xuân

(GLO)- Mùa xuân vẫn được coi là mùa đẹp nhất trong năm. Riêng tôi, tôi cảm nhận được vẻ đẹp ấy qua từng hơi thở. Có lẽ vì vậy mà mỗi khi tháng Chạp khóa cửa chuẩn bị đón ngày sang, tôi lại hoài mong nét tươi mới của mùa xuân.
Ia Grai: Phấn đấu phát triển toàn diện và bền vững

Ia Grai: Phấn đấu phát triển toàn diện và bền vững

(GLO)- Năm 2022, dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, sự điều hành của UBND huyện cùng với sự nỗ lực của các ban ngành, đoàn thể, doanh nghiệp và người dân, huyện Ia Grai đã đạt và vượt các chỉ tiêu kinh tế-xã hội theo nghị quyết HĐND huyện giao. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, các vấn đề an sinh xã hội được giải quyết kịp thời, tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững.
Về lại "thủ đô kháng chiến"

Về lại "thủ đô kháng chiến"

(GLO)- Tôi đã nhiều lần về thủ đô cách mạng một thời ở Tân Trào, mỗi lần về tuy thời gian lưu lại không lâu, nhưng với người hay “khám phá”, tôi đã cố gắng tìm hiểu thêm những điều có thể mà trước đó chỉ nghe hoặc đọc ở đâu đó từ người khác, từ sách báo… 
Công ty TNHH Vĩnh Hiệp: Lấy uy tín, chất lượng để đồng hành dài hạn cùng đối tác

Công ty TNHH Vĩnh Hiệp: Lấy uy tín, chất lượng để đồng hành dài hạn cùng đối tác

(GLO)- Công ty TNHH Vĩnh Hiệp (địa chỉ 404 Lê Duẩn, phường Thắng Lợi, TP. Pleiku) là đơn vị xuất khẩu cà phê hàng đầu của tỉnh Gia Lai nói riêng và cả nước nói chung. Để đạt được vị thế như ngày hôm nay, Công ty luôn dùng uy tín, chất lượng, sự tử tế và phục vụ khách hàng tận tâm làm phương châm cho mọi hoạt động.
Mở đường cho trái cây vươn ra thị trường

Mở đường cho trái cây vươn ra thị trường

(GLO)- Những năm qua, các hợp tác xã (HTX), doanh nghiệp trong tỉnh rất quan tâm đến việc xây dựng thương hiệu cho trái cây đặc sản để nâng tầm giá trị sản phẩm, mở rộng thị trường tiêu thụ. Cùng với đó, các doanh nghiệp, HTX liên kết với người dân xây dựng vùng chuyên canh cây ăn quả chất lượng để phục vụ xuất khẩu, đem lại hiệu quả kinh tế cao cho cả đôi bên.
Để cây đời bật những mầm xuân

Để cây đời bật những mầm xuân

(GLO)-Mừng xuân-mừng Đảng thêm tuổi mới, lòng ta rộn vui nghĩ về tương lai với bao kỳ vọng về tầm vóc, vị thế của đất nước, dân tộc. Xuân của đất trời, Đảng của lòng dân. Mừng xuân mới, ôn lại chuyện cũ để chúng ta thêm tự hào, tin tưởng vào quyết tâm làm sạch mình của Đảng, thông qua cuộc đấu tranh không khoan nhượng với tệ nạn tham nhũng, tiêu cực.
Những người... không có Tết

Những người... không có Tết

(GLO)- Tết đến, khi mọi người, mọi nhà sum vầy bên mâm cơm đoàn viên thì trên những cung đường, các chiến sĩ Cảnh sát Giao thông (CSGT) lặng lẽ làm nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông.
Nâng tầm giá trị rau Đak Pơ

Nâng tầm giá trị rau Đak Pơ

(GLO)- Đak Pơ là một trong những vùng chuyên canh rau lâu đời với diện tích hơn 6.700 ha, sản lượng trên 121 ngàn tấn/năm. Sau khi được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu cho sản phẩm “Rau Đak Pơ”, chính quyền địa phương đã nỗ lực mở rộng vùng chuyên canh rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP nhằm tạo chỗ đứng vững chắc trên thị trường, giúp nông dân nâng cao thu nhập.
Ia Pa 20 năm một chặng đường phát triển

Ia Pa 20 năm một chặng đường phát triển

(GLO)- Năm 2022, kinh tế-xã hội huyện Ia Pa đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Đây là tiền đề quan trọng để cấp ủy, chính quyền và người dân vững vàng bước vào năm Quý Mão 2023 với mốc lịch sử kỷ niệm 20 năm thành lập huyện.