Bệnh viện Quân y 211: Đột phá về chuyên môn, nâng cao chất lượng điều trị

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Những năm qua, Bệnh viện Quân y 211 (Quân đoàn 3) không ngừng nâng cao năng lực quản lý, tạo đột phá về kỹ thuật, nâng cao chất lượng khám-chữa bệnh và trở thành địa chỉ tin cậy của các cán bộ, chiến sĩ và người dân.

Trong chặng đường 57 năm xây dựng và phát triển, Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện Quân y 211 đã lãnh đạo, chỉ đạo đảm bảo công tác quân y đáp ứng yêu cầu khám, cấp cứu, thu dung, điều trị trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp. Đồng thời, đơn vị chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ, nhân viên có tác phong, phương pháp làm việc chuyên nghiệp, nghiêm túc, trách nhiệm, sáng tạo, hiệu quả; luôn tận tâm, tận lực với công việc; không thờ ơ, vô cảm, thiếu trách nhiệm với bệnh nhân; hướng tới sự hài lòng của người bệnh, không để xảy ra tai biến, tai nạn trong điều trị. Từ đó, chất lượng công tác khám-chữa bệnh, niềm tin của quân và dân trong và ngoài tỉnh cũng như nước bạn Lào, Campuchia đối với Bệnh viện được nâng lên.

Đại tá-bác sĩ chuyên khoa II Trần Xuân Lợi-Phó Giám đốc Bệnh viện Quân y 211-cho biết: Năm 2022, Bệnh viện đã có nhiều chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo nhằm nâng cao chất lượng trên tất cả các mặt công tác. Trong đó, tập trung vào 3 nội dung trọng tâm. Đó là tranh thủ mọi nguồn lực, đầu tư trang-thiết bị hiện đại phục vụ cho công tác chẩn đoán, điều trị và nâng cấp chất lượng cơ sở hạ tầng. Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực bằng đào tạo tại chỗ và gửi đi đào tạo tuyến trên, cập nhật và ứng dụng những thành tựu, kỹ thuật mới vào công tác chẩn đoán, điều trị. Bệnh viện đã thành công với kỹ thuật vi phẫu nối mạch máu, nối dây thần kinh, thực hiện thành công phẫu thuật nối chi thể bị đứt lìa. Với thế mạnh về ngoại khoa, chấn thương chỉnh hình, các chuyên khoa tai-mũi-họng, phẫu thuật mổ phaco đặt thủy tinh thể, gây mê hồi sức, mổ nội soi tán sỏi ngược dòng bằng tia laser, điều trị viêm não mô cầu, điều trị ung thư, thẩm mỹ bằng công nghệ lades, tái tạo dây chằng chéo, cấy ghép răng hàm mặt đã có những bước phát triển vượt bậc. Hệ thống trang-thiết bị ngày càng được nâng cấp hiện đại như: hệ thống cộng hưởng từ 1,5T Magnetom Essenza; hệ thống nội soi chẩn đoán và điều trị dạ dày, đại tràng Vieo Nhật; máy truyền dịch điện MJ210 Nhật; hệ thống chụp CT scanner 64 lát cắt.

Cùng với đó, Bệnh viện đã triển khai các kỹ thuật mới trong xét nghiệm: xét nghiệm huyết học phân tích đầy đủ 5 thành phần bạch cầu, cảnh báo các tế bào máu bất thường ở máu ngoại vi, thực hiện xét nghiệm đánh giá tình trạng hoạt động đông cầm máu nội sinh, ngoại sinh; thực hiện các xét nghiệm tầm soát ung thư (ung thư vú, phổi, gan, mật, tụy, tiền liệt tuyến), các bệnh lý nội tiết như bệnh lý tuyến giáp, tuyến tụy, các xét nghiệm phát hiện giun, sán, các loại vi rút gan B, gan C, các xét nghiệm tầm soát dị tật thai nhi trước sinh. Đồng thời, đưa vào hoạt động Labo Sinh học phân tử với hệ thống máy Realtime PCR đếm được các tải lượng vi rút, các xét nghiệm AND xác định chính xác các chủng vi khuẩn, thực hiện được các kỹ thuật giải trình tự gen.

Chụp MRI giúp bác sĩ chẩn đoán bệnh chính xác. Ảnh: Khánh Phong

Chụp MRI giúp bác sĩ chẩn đoán bệnh chính xác. Ảnh: Khánh Phong

Ngoài khám-chữa bệnh, Bệnh viện còn tổ chức các đội công tác phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã Bờ Ngoong (huyện Chư Sê) và phường Đống Đa (TP. Pleiku) về các thôn, làng để thăm, tặng quà, khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho hàng trăm lượt người dân.

Đội ngũ cán bộ, nhân viên Bệnh viện Quân y 211 luôn phát huy truyền thống “Đoàn kết, dũng cảm, tận tụy, thủy chung, sáng tạo, tự lực, khoa học, thực tiễn”, xây dựng tác phong làm việc khoa học “Sáng về y đức, giỏi về y thuật, sâu về y lý”, hướng tới sự hài lòng của người bệnh, góp phần giữ vững uy tín bệnh viện hạng I khu vực Tây Nguyên, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị trung tâm; thực sự là chỗ dựa tin cậy của quân và dân trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên.

Có thể bạn quan tâm

Thơ Nguyễn Hoàng Thu: Tình yêu

Thơ Nguyễn Hoàng Thu: Tình yêu

(GLO)-Cả bài thơ là sự nối tiếp của những phép so sánh. Dù tình yêu đến hay chia xa, nắng vẫn ươm vàng, bầu trời vẫn xanh, biển vẫn động đầy nỗi nhớ. Dường như, bằng cách này, tác giả Nguyễn Hoàng Thu như muốn khẳng định sự vĩnh cửu, lâu dài, bền chặt của tình yêu.
Mùa xuân hoa cỏ

Mùa xuân hoa cỏ

(GLO)- Tết rồi, mùa khô ràn rạt gió và nắng. Mùa này, Tây Nguyên có thể ứng vào câu thơ của Nguyễn Trãi: “Hoa thường hay héo cỏ thường tươi”. Một thời mùa này, Tây Nguyên nói chung, Gia Lai nói riêng, chỉ có mịt mù bụi đỏ, đỏ từ lá cây, nếu loại cây ấy còn lá, tới nhà cửa, người ngợm. Bụi, khô và bỏng rát vì... lạnh. Mùa này lạ lắm, nắng ong óng vàng và lạnh quắt tai, thứ lạnh khô rất hiếm, đặc trưng Tây Nguyên.
Công ty cổ phần Thăng Long: Những việc làm trách nhiệm với cộng đồng

Công ty cổ phần Thăng Long: Những việc làm trách nhiệm với cộng đồng

(GLO)- Với phương châm hoạt động kinh doanh không chỉ vì lợi nhuận mà phải có trách nhiệm với cộng đồng, hơn 20 năm đứng chân trên địa bàn tỉnh Gia Lai, Công ty cổ phần Thăng Long đã có những đóng góp thiết thực trong công tác an sinh xã hội, giúp nhiều gia đình người dân tộc thiểu số có chỗ ở ổn định.
An Khê với mục tiêu phát triển toàn diện, bền vững

An Khê với mục tiêu phát triển toàn diện, bền vững

(GLO)- Năm 2022, Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai) tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hệ thống chính trị tiếp tục phát huy sức mạnh đoàn kết, triển khai quyết liệt các giải pháp phát triển kinh tế-xã hội và đạt nhiều kết quả quan trọng. Qua đó, tạo nền tảng vững chắc để xây dựng thị xã phát triển toàn diện và bền vững.
Tiêu Lệ Chí vươn tầm thế giới

Tiêu Lệ Chí vươn tầm thế giới

(GLO)- Có lẽ xuất phát từ tình yêu nông nghiệp sạch và tâm huyết với cây hồ tiêu vốn nổi tiếng một thời đang có nguy cơ mai một bởi tư duy sản xuất chạy theo thị trường mà những người trẻ sinh sống ở vùng đất Lệ Chí đã từng bước gầy dựng lại vùng hồ tiêu hữu cơ. Hơn thế, họ còn mong muốn đưa thương hiệu hồ tiêu của quê mình vươn tầm ra thế giới.
Chư Păh 3 khâu đột phá để thu hút đầu tư

Chư Păh 3 khâu đột phá để thu hút đầu tư

(GLO)- Vượt qua khó khăn, thách thức, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện Chư Păh đã nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022. Trong 17 chỉ tiêu kinh tế-xã hội do Nghị quyết HĐND huyện đề ra có 16 chỉ tiêu đạt và vượt. Đặc biệt, các khâu đột phá trong thu hút đầu tư, phát triển các lĩnh vực lợi thế mang lại những kết quả tích cực.
Hơi thở mùa xuân

Hơi thở mùa xuân

(GLO)- Mùa xuân vẫn được coi là mùa đẹp nhất trong năm. Riêng tôi, tôi cảm nhận được vẻ đẹp ấy qua từng hơi thở. Có lẽ vì vậy mà mỗi khi tháng Chạp khóa cửa chuẩn bị đón ngày sang, tôi lại hoài mong nét tươi mới của mùa xuân.
Ia Grai: Phấn đấu phát triển toàn diện và bền vững

Ia Grai: Phấn đấu phát triển toàn diện và bền vững

(GLO)- Năm 2022, dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, sự điều hành của UBND huyện cùng với sự nỗ lực của các ban ngành, đoàn thể, doanh nghiệp và người dân, huyện Ia Grai đã đạt và vượt các chỉ tiêu kinh tế-xã hội theo nghị quyết HĐND huyện giao. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, các vấn đề an sinh xã hội được giải quyết kịp thời, tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững.
Về lại "thủ đô kháng chiến"

Về lại "thủ đô kháng chiến"

(GLO)- Tôi đã nhiều lần về thủ đô cách mạng một thời ở Tân Trào, mỗi lần về tuy thời gian lưu lại không lâu, nhưng với người hay “khám phá”, tôi đã cố gắng tìm hiểu thêm những điều có thể mà trước đó chỉ nghe hoặc đọc ở đâu đó từ người khác, từ sách báo… 
Công ty TNHH Vĩnh Hiệp: Lấy uy tín, chất lượng để đồng hành dài hạn cùng đối tác

Công ty TNHH Vĩnh Hiệp: Lấy uy tín, chất lượng để đồng hành dài hạn cùng đối tác

(GLO)- Công ty TNHH Vĩnh Hiệp (địa chỉ 404 Lê Duẩn, phường Thắng Lợi, TP. Pleiku) là đơn vị xuất khẩu cà phê hàng đầu của tỉnh Gia Lai nói riêng và cả nước nói chung. Để đạt được vị thế như ngày hôm nay, Công ty luôn dùng uy tín, chất lượng, sự tử tế và phục vụ khách hàng tận tâm làm phương châm cho mọi hoạt động.
Mở đường cho trái cây vươn ra thị trường

Mở đường cho trái cây vươn ra thị trường

(GLO)- Những năm qua, các hợp tác xã (HTX), doanh nghiệp trong tỉnh rất quan tâm đến việc xây dựng thương hiệu cho trái cây đặc sản để nâng tầm giá trị sản phẩm, mở rộng thị trường tiêu thụ. Cùng với đó, các doanh nghiệp, HTX liên kết với người dân xây dựng vùng chuyên canh cây ăn quả chất lượng để phục vụ xuất khẩu, đem lại hiệu quả kinh tế cao cho cả đôi bên.
Để cây đời bật những mầm xuân

Để cây đời bật những mầm xuân

(GLO)-Mừng xuân-mừng Đảng thêm tuổi mới, lòng ta rộn vui nghĩ về tương lai với bao kỳ vọng về tầm vóc, vị thế của đất nước, dân tộc. Xuân của đất trời, Đảng của lòng dân. Mừng xuân mới, ôn lại chuyện cũ để chúng ta thêm tự hào, tin tưởng vào quyết tâm làm sạch mình của Đảng, thông qua cuộc đấu tranh không khoan nhượng với tệ nạn tham nhũng, tiêu cực.
Những người... không có Tết

Những người... không có Tết

(GLO)- Tết đến, khi mọi người, mọi nhà sum vầy bên mâm cơm đoàn viên thì trên những cung đường, các chiến sĩ Cảnh sát Giao thông (CSGT) lặng lẽ làm nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông.
Nâng tầm giá trị rau Đak Pơ

Nâng tầm giá trị rau Đak Pơ

(GLO)- Đak Pơ là một trong những vùng chuyên canh rau lâu đời với diện tích hơn 6.700 ha, sản lượng trên 121 ngàn tấn/năm. Sau khi được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu cho sản phẩm “Rau Đak Pơ”, chính quyền địa phương đã nỗ lực mở rộng vùng chuyên canh rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP nhằm tạo chỗ đứng vững chắc trên thị trường, giúp nông dân nâng cao thu nhập.
Ia Pa 20 năm một chặng đường phát triển

Ia Pa 20 năm một chặng đường phát triển

(GLO)- Năm 2022, kinh tế-xã hội huyện Ia Pa đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Đây là tiền đề quan trọng để cấp ủy, chính quyền và người dân vững vàng bước vào năm Quý Mão 2023 với mốc lịch sử kỷ niệm 20 năm thành lập huyện.