Bệnh viện Quân y 211: Đột phá về chuyên môn, nâng cao chất lượng điều trị

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Những năm qua, Bệnh viện Quân y 211 (Quân đoàn 3) không ngừng nâng cao năng lực quản lý, tạo đột phá về kỹ thuật, nâng cao chất lượng khám-chữa bệnh và trở thành địa chỉ tin cậy của các cán bộ, chiến sĩ và người dân.

Trong chặng đường 57 năm xây dựng và phát triển, Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện Quân y 211 đã lãnh đạo, chỉ đạo đảm bảo công tác quân y đáp ứng yêu cầu khám, cấp cứu, thu dung, điều trị trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp. Đồng thời, đơn vị chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ, nhân viên có tác phong, phương pháp làm việc chuyên nghiệp, nghiêm túc, trách nhiệm, sáng tạo, hiệu quả; luôn tận tâm, tận lực với công việc; không thờ ơ, vô cảm, thiếu trách nhiệm với bệnh nhân; hướng tới sự hài lòng của người bệnh, không để xảy ra tai biến, tai nạn trong điều trị. Từ đó, chất lượng công tác khám-chữa bệnh, niềm tin của quân và dân trong và ngoài tỉnh cũng như nước bạn Lào, Campuchia đối với Bệnh viện được nâng lên.

Bệnh viện Quân y 211: Đột phá về chuyên môn, nâng cao chất lượng điều trị  ảnh 1

Đại tá-bác sĩ chuyên khoa II Trần Xuân Lợi-Phó Giám đốc Bệnh viện Quân y 211-cho biết: Năm 2022, Bệnh viện đã có nhiều chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo nhằm nâng cao chất lượng trên tất cả các mặt công tác. Trong đó, tập trung vào 3 nội dung trọng tâm. Đó là tranh thủ mọi nguồn lực, đầu tư trang-thiết bị hiện đại phục vụ cho công tác chẩn đoán, điều trị và nâng cấp chất lượng cơ sở hạ tầng. Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực bằng đào tạo tại chỗ và gửi đi đào tạo tuyến trên, cập nhật và ứng dụng những thành tựu, kỹ thuật mới vào công tác chẩn đoán, điều trị. Bệnh viện đã thành công với kỹ thuật vi phẫu nối mạch máu, nối dây thần kinh, thực hiện thành công phẫu thuật nối chi thể bị đứt lìa. Với thế mạnh về ngoại khoa, chấn thương chỉnh hình, các chuyên khoa tai-mũi-họng, phẫu thuật mổ phaco đặt thủy tinh thể, gây mê hồi sức, mổ nội soi tán sỏi ngược dòng bằng tia laser, điều trị viêm não mô cầu, điều trị ung thư, thẩm mỹ bằng công nghệ lades, tái tạo dây chằng chéo, cấy ghép răng hàm mặt đã có những bước phát triển vượt bậc. Hệ thống trang-thiết bị ngày càng được nâng cấp hiện đại như: hệ thống cộng hưởng từ 1,5T Magnetom Essenza; hệ thống nội soi chẩn đoán và điều trị dạ dày, đại tràng Vieo Nhật; máy truyền dịch điện MJ210 Nhật; hệ thống chụp CT scanner 64 lát cắt.

Cùng với đó, Bệnh viện đã triển khai các kỹ thuật mới trong xét nghiệm: xét nghiệm huyết học phân tích đầy đủ 5 thành phần bạch cầu, cảnh báo các tế bào máu bất thường ở máu ngoại vi, thực hiện xét nghiệm đánh giá tình trạng hoạt động đông cầm máu nội sinh, ngoại sinh; thực hiện các xét nghiệm tầm soát ung thư (ung thư vú, phổi, gan, mật, tụy, tiền liệt tuyến), các bệnh lý nội tiết như bệnh lý tuyến giáp, tuyến tụy, các xét nghiệm phát hiện giun, sán, các loại vi rút gan B, gan C, các xét nghiệm tầm soát dị tật thai nhi trước sinh. Đồng thời, đưa vào hoạt động Labo Sinh học phân tử với hệ thống máy Realtime PCR đếm được các tải lượng vi rút, các xét nghiệm AND xác định chính xác các chủng vi khuẩn, thực hiện được các kỹ thuật giải trình tự gen.

Bệnh viện Quân y 211: Đột phá về chuyên môn, nâng cao chất lượng điều trị  ảnh 2

Chụp MRI giúp bác sĩ chẩn đoán bệnh chính xác. Ảnh: Khánh Phong

Ngoài khám-chữa bệnh, Bệnh viện còn tổ chức các đội công tác phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã Bờ Ngoong (huyện Chư Sê) và phường Đống Đa (TP. Pleiku) về các thôn, làng để thăm, tặng quà, khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho hàng trăm lượt người dân.

Đội ngũ cán bộ, nhân viên Bệnh viện Quân y 211 luôn phát huy truyền thống “Đoàn kết, dũng cảm, tận tụy, thủy chung, sáng tạo, tự lực, khoa học, thực tiễn”, xây dựng tác phong làm việc khoa học “Sáng về y đức, giỏi về y thuật, sâu về y lý”, hướng tới sự hài lòng của người bệnh, góp phần giữ vững uy tín bệnh viện hạng I khu vực Tây Nguyên, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị trung tâm; thực sự là chỗ dựa tin cậy của quân và dân trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên.

Có thể bạn quan tâm

Mở đường cho trái cây vươn ra thị trường

Mở đường cho trái cây vươn ra thị trường

(GLO)- Những năm qua, các hợp tác xã (HTX), doanh nghiệp trong tỉnh rất quan tâm đến việc xây dựng thương hiệu cho trái cây đặc sản để nâng tầm giá trị sản phẩm, mở rộng thị trường tiêu thụ. Cùng với đó, các doanh nghiệp, HTX liên kết với người dân xây dựng vùng chuyên canh cây ăn quả chất lượng để phục vụ xuất khẩu, đem lại hiệu quả kinh tế cao cho cả đôi bên.
Để cây đời bật những mầm xuân

Để cây đời bật những mầm xuân

(GLO)-Mừng xuân-mừng Đảng thêm tuổi mới, lòng ta rộn vui nghĩ về tương lai với bao kỳ vọng về tầm vóc, vị thế của đất nước, dân tộc. Xuân của đất trời, Đảng của lòng dân. Mừng xuân mới, ôn lại chuyện cũ để chúng ta thêm tự hào, tin tưởng vào quyết tâm làm sạch mình của Đảng, thông qua cuộc đấu tranh không khoan nhượng với tệ nạn tham nhũng, tiêu cực.
Những người... không có Tết

Những người... không có Tết

(GLO)- Tết đến, khi mọi người, mọi nhà sum vầy bên mâm cơm đoàn viên thì trên những cung đường, các chiến sĩ Cảnh sát Giao thông (CSGT) lặng lẽ làm nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông.
Nâng tầm giá trị rau Đak Pơ

Nâng tầm giá trị rau Đak Pơ

(GLO)- Đak Pơ là một trong những vùng chuyên canh rau lâu đời với diện tích hơn 6.700 ha, sản lượng trên 121 ngàn tấn/năm. Sau khi được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu cho sản phẩm “Rau Đak Pơ”, chính quyền địa phương đã nỗ lực mở rộng vùng chuyên canh rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP nhằm tạo chỗ đứng vững chắc trên thị trường, giúp nông dân nâng cao thu nhập.
Ia Pa 20 năm một chặng đường phát triển

Ia Pa 20 năm một chặng đường phát triển

(GLO)- Năm 2022, kinh tế-xã hội huyện Ia Pa đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Đây là tiền đề quan trọng để cấp ủy, chính quyền và người dân vững vàng bước vào năm Quý Mão 2023 với mốc lịch sử kỷ niệm 20 năm thành lập huyện.
Hỗ trợ thuế “khoan thư sức dân”

Hỗ trợ thuế “khoan thư sức dân”

(GLO)- Thực hiện chủ trương của Chính phủ, năm 2022, ngành Thuế tỉnh đã triển khai các chính sách hỗ trợ về thuế đối với người dân và doanh nghiệp. Thông qua chuỗi chính sách hỗ trợ, mạch nguồn chảy về ngân sách dù tạm thời giảm hoặc chậm lại song lại tạo độ trễ cần thiết để phục hồi sức dân và doanh nghiệp sau đại dịch Covid-19. Việc thực hiện chính sách “khoan thư sức dân” kịp thời đã góp phần đưa nguồn thu nội địa về đích trước hạn.
Những nẻo đường xuân

Những nẻo đường xuân

(GLO)- Tôi ngồi sát cạnh một dòng sông, giữa thành phố hoa lệ bậc nhất cả nước, nhìn dòng người thong dong thả bước giữa lấp lánh sắc màu của đèn điện và hàng trăm thứ hoa. Đang là chớm xuân.
20 năm "xanh miền đất lạ"

20 năm "xanh miền đất lạ"

(GLO)- Cách đây tròn 20 năm, 1.000 thanh niên tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp hăng hái tình nguyện tham gia Dự án phát triển nông thôn, miền núi (giai đoạn 2003-2005) tại 25 tỉnh, thành trong cả nước theo Quyết định số 277/QĐ-TTg ngày 13-3-2003 của Thủ tướng Chính phủ. Trong số này có 36 người tỏa về 9 xã đặc biệt khó khăn của tỉnh Gia Lai.
Sê San thức giấc

Sê San thức giấc

(GLO)- Bắt nguồn từ đỉnh núi Ngọc Linh (tỉnh Kon Tum) và trải mình hàng trăm ki lô mét trên đỉnh Trường Sơn, dòng sông chảy ngược Sê San với nguồn thủy năng vô tận tự ngàn năm ngủ quên giữa đại ngàn, bỗng một ngày thức giấc.
Về với bến thuyền Ayun

Về với bến thuyền Ayun

(GLO)- Năm nay, có lẽ, mùa gặt ở vùng Đông Bắc huyện Chư Sê đến sớm hơn. Trên con đường từ xã Dun đến Kông Htok rẽ về xã Ayun, nhà nào cũng phơi đầy rơm rạ, xe công nông đang chở những bó lúa mới gặt về làng, hương lúa mới nồng nàn. Đứng trên đèo Tung Ke (còn gọi là đèo Ayun), rừng khộp mùa này còn xanh lá, tôi nhìn về thung lũng phía Đông tắm trong ánh nắng vàng nhạt của mùa khô Tây Nguyên buổi sớm mai, xa xa lô nhô những buôn làng hiện lên một cách sống động, cùng cánh đồng trơ gốc rạ tạo nên khung cảnh êm ả, thanh bình.
Chăm lo đời sống đoàn viên Công đoàn và người lao động

Chăm lo đời sống đoàn viên Công đoàn và người lao động

(GLO)- Năm 2022, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh đã cụ thể hóa chủ đề “Chăm lo việc làm, đời sống cho người lao động; phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam” bằng những hành động cụ thể, góp phần hỗ trợ đoàn viên, người lao động (ĐV, NLĐ) có cuộc sống ổn định.