Công ty Cà phê 706 kết nghĩa với làng Bồ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 29-12, tại Nhà văn hóa làng Bồ, xã Ia Yok, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai đã diễn ra lễ kết nghĩa giữa Công ty Cà phê 706 và làng Bồ. 
Ký kết giữa Công ty Cà phê 706 và làng Bồ. Ảnh: Minh Thoan
Ký kết giữa Công ty Cà phê 706 và làng Bồ. Ảnh: Minh Thoan
Tại buổi lễ, 2 bên đã thống nhất một số nội dung phối hợp như: thường xuyên trao đổi thông tin về tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; phối hợp đấu tranh phòng-chống các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm trộm cắp tài sản của doanh nghiệp, tài sản của công dân và hoạt động truyền đạo trái pháp luật; mọi việc xích mích phát sinh có liên quan đến người lao động và nhân dân thôn làng (nếu có) đều được giải quyết thông qua công tác hòa giải, đối thoại bình đẳng, đoàn kết trên cơ sở phù hợp với quy định của pháp luật và phong tục tập quán, quy ước, hương ước của thôn làng và các nội quy, quy định của Công ty; phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí nhân dịp lễ, Tết.
Bên cạnh đó, trong năm 2020, Công ty Cà phê 706 cũng sẽ hỗ trợ mua một số trang-thiết bị tại Nhà văn hóa làng Bồ, đồng thời hỗ trợ 3.000 cây giống và tư vấn kỹ thuật tái canh cà phê cho người dân làng Bồ.
Minh Thoan

Có thể bạn quan tâm

Cựu chiến binh Nguyễn Văn Khởi nêu gương sáng làm theo Bác. Ảnh: Ngọc Minh

Cựu chiến binh Nguyễn Văn Khởi nêu gương sáng học tập và làm theo Bác

(GLO)- Phát huy phẩm chất bộ đội Cụ Hồ, Cựu chiến binh (CCB) Nguyễn Văn Khởi (làng Kruối Chai, xã Yang Bắc, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai) luôn nêu gương sáng trong học tập và làm theo Bác, đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước, lao động sản xuất giỏi và giúp đỡ đồng đội có hoàn cảnh khó khăn.

Đổi đời trên quê mới

Đổi đời trên quê mới

(GLO)- Rời quê hương Thái Bình, Cao Bằng để đến với mảnh đất Ia Hla (huyện Chư Pưh), nhiều người mang theo ước mơ đổi đời. Qua bao thăng trầm, họ đã trở thành những điển hình sản xuất giỏi ở địa phương.

Kỷ niệm với bác Núp

Kỷ niệm với bác Núp

(GLO)- Ngay tôi, tới khi lên Pleiku nhận công tác, cũng đâu nghĩ người mình gặp chiều hôm ấy, cái hôm tôi đi một vòng thám thính trước khi chính thức bước chân vào số 4 Trần Hưng Đạo, trụ sở Ty Văn hóa-Thông tin Gia Lai-Kon Tum đã gặp bác Núp rồi.

Công trình nhà máy thuỷ điện Krông Pa 2 (xã Đak Rong, huyện Kbang). Ảnh: V.T

Công bố 6 thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh an toàn đập, hồ chứa thủy điện

(GLO)- UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 413/QĐ-UBND công bố Danh mục gồm 5 thủ tục hành chính mới và 1 thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung trong lĩnh an toàn đập, hồ chứa thủy điện thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Gia Lai có 8 huyện, thị đã thực hiện xử lý xong dữ liệu hộ tịch sai lệch

Gia Lai có 8 huyện, thị đã thực hiện xử lý xong dữ liệu hộ tịch sai lệch

(GLO)- UBND tỉnh Gia Lai vừa có báo cáo gửi Văn phòng Chính phủ về tình hình, kết quả thực hiện công tác cải cách thủ tục hành chính tháng 4-2025. Đối với việc rà soát, xử lý sai lệch giữa Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, có 8 địa phương đã hoàn thành.

Gia Lai: Trên 216 tỷ đồng chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 5-2025 trước kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5

Gia Lai: Trên 216 tỷ đồng chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 5-2025 trước kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5

(GLO)- Tin từ Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Gia Lai, từ ngày 25-4 đến ngày 28-4, BHXH tỉnh thực hiện kỳ chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng của tháng 5-2025 sớm hơn so với thường lệ và đúng theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính và BHXH Việt Nam.

Cây dâu tằm “bén đất” Ia Pa

Cây dâu tằm “bén đất” Ia Pa

(GLO)- Mặc dù mới “bén đất” Ia Pa (tỉnh Gia Lai) hơn 1 năm nay, song mô hình trồng dâu nuôi tằm đã mang lại hiệu quả cao, mở ra cơ hội chuyển đổi cơ cấu cây trồng tại địa phương.