Chia sẻ kỹ năng khởi nghiệp và giao lưu ẩm thực Việt Nam-Canada tại Trường Cao đẳng Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Trong 2 ngày 20 và 21-6, tại TP. Pleiku, Trường Đại học Trà Vinh, Trường Cao đẳng Cộng đồng Nova Scotia (Canada) phối hợp với Trường Cao đẳng Gia Lai tổ chức hội thảo trao đổi kiến thức, hỗ trợ kỹ năng bổ trợ khởi nghiệp và giao lưu văn hóa ẩm thực.

Tham gia chương trình hội thảo chiều 20-6, về phía Trường Cao đẳng Cộng đồng Nova Scotia có bà Kellie McMullin-Trưởng ban Hợp tác quốc tế, Phụ trách quan hệ quốc tế ngoài nước; bà Manal Saleh, ông Stephen Barrett-Giảng viên Trường Cao đẳng Cộng đồng Nova Scotia.

Các đại biểu tham dự hội thảo chia sẻ kỹ năng khởi nghiệp và giao lưu ẩm thực Việt Nam-Canada tại Trường Cao đẳng Gia Lai. Ảnh: Nguyễn Thảo

Các đại biểu tham dự hội thảo chia sẻ kỹ năng khởi nghiệp và giao lưu ẩm thực Việt Nam-Canada tại Trường Cao đẳng Gia Lai. Ảnh: Nguyễn Thảo

Về phía Trường Cao đẳng Gia Lai có Thạc sĩ Phạm Văn Điều-Phó Chủ tịch Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam, Hiệu trưởng nhà trường...

Tại hội thảo, các giảng viên đến từ Trường Cao đẳng Cộng đồng Nova Scotia đã chia sẻ kinh nghiệm hỗ trợ kỹ năng khởi nghiệp cho sinh viên và phương thức nhằm tăng cường hiệu quả hợp tác doanh nghiệp. Giảng viên và sinh viên của 3 đơn vị còn có dịp giao lưu văn hóa ẩm thực, chia sẻ công thức nấu nướng một số món ăn Việt Nam và Canada.

Giảng viên và sinh viên của 3 đơn vị còn có dịp giao lưu văn hóa ẩm thực, chia sẻ công thức nấu nướng một số món ăn Việt Nam và Canada. Ảnh: Nguyễn Thảo

Giảng viên và sinh viên của 3 đơn vị còn có dịp giao lưu văn hóa ẩm thực, chia sẻ công thức nấu nướng một số món ăn Việt Nam và Canada. Ảnh: Nguyễn Thảo

Chương trình góp phần thúc đẩy hiệu quả hợp tác giữa các đơn vị và hứa hẹn đặt tiền đề cho việc hợp tác lâu dài, bền vững trong trao đổi chương trình đào tạo, liên kết đào tạo, thực tập; trao đổi giảng viên và sinh viên giữa Trường Cao đẳng Gia Lai và Trường Cao đẳng Cộng đồng Nova Scotia trong những năm tiếp theo.

Có thể bạn quan tâm

Khởi nghiệp với mô hình cà phê bán... không gian làm việc

Khởi nghiệp với mô hình cà phê bán... không gian làm việc

Thay vì chỉ bán thức uống, một chủ quán đã tìm ra hướng đi mới: bán không gian làm việc ngay trong quán cà phê của mình. Với mức phí chỉ 25.000 đồng/4 tiếng đồng hồ, khách hàng có thể thoải mái sử dụng chỗ ngồi, wifi, ổ điện miễn phí và tận hưởng một môi trường yên tĩnh để học tập, làm việc.

Thùng rác thông minh lan tỏa tinh thần khởi nghiệp xanh

Thùng rác thông minh lan tỏa tinh thần khởi nghiệp xanh

Hướng đến phân loại rác từ hộ gia đình, bảo vệ môi trường, nhóm sinh viên Đại học Đà Nẵng bắt tay sáng chế thùng rác thông minh ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và internet vạn vật (IoT) với "chi phí thấp nhưng hiệu quả cao"... đây là dự án lan tỏa tinh thần khởi nghiệp xanh của nhóm bạn trẻ.

Anh Kpuih Xuân chăm sóc vườn cà phê của gia đình. Ảnh: M.K

Chàng trai Jrai trồng cây gì, nuôi con gì mà kiếm gần nửa tỷ đồng/năm?

(GLO)- Sau một thời gian làm công nhân tại tỉnh Bình Dương, năm 2020, anh Kpuih Xuân (28 tuổi, làng Tol, xã Ia Hlốp, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) đã trở về làng khởi nghiệp từ nông nghiệp. Nhờ chịu khó học hỏi, cần cù và sáng tạo trong sản xuất, chàng trai Jrai đạt lợi nhuận gần nửa tỷ đồng/năm.

Mô hình nuôi gà tự động

Mô hình nuôi gà tự động

Nhờ chịu khó học hỏi và kiên trì ứng dụng công nghệ tự động hóa vào chăn nuôi, anh Nguyễn Văn Tám (SN 1991, thôn Minh Phú, xã Y Can, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái) không chỉ nâng cao năng suất, an toàn trong chăn nuôi mà còn đảm bảo thu nhập trên 300 triệu đồng mỗi năm.

Tết đủ đầy sum vầy Ất Tỵ

Tết đủ đầy sum vầy Ất Tỵ

(GLO)- Trải qua một năm kinh tế nhiều biến động, người dân đặt niềm tin vào một khởi đầu mới nhiều điều tốt đẹp. Với mong muốn mang đến cho khách hàng một khởi đầu thuận lợi, đón một cái Tết đủ đầy, FE CREDIT triển khai nhiều chương trình ưu đãi lớn với cơ hội trúng những giải thưởng giá trị.

Các bước để đạt đến tự do tài chính giới trẻ cần biết

Các bước để đạt đến tự do tài chính giới trẻ cần biết

(GLO)- Tự do tài chính thường được nhiều người ưu tiên hàng đầu, nhất là giới trẻ. Làm thế nào để đạt được tự do tài chính luôn được đặt ra trên khắp các diễn đàn. Dưới đây là 7 cấp độ tự do tài chính theo quan điểm của “triệu phú tự thân từ tuổi 30” Grant Sabatier mà giới trẻ có thể tham khảo.