Chị Ksor H’Mloan tiếp tục giữ chức Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện Phú Thiện khóa IV

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-Chiều 18-7, tại Hội trường 30-3 (huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai) đã diễn ra Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam huyện Phú Thiện lần thứ VI (nhiệm kỳ 2024-2029) với sự tham gia của 106 đại biểu đại diện cho hơn 6.000 hội viên thanh niên toàn huyện.
Quang cảnh Đại hội. Ảnh: Vũ Chi

Quang cảnh Đại hội. Ảnh: Vũ Chi

Trong nhiệm kỳ 2019-2024, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện đã tích cực chỉ đạo tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội III của Ủy ban Huyện Hội, từng bước tạo niềm tin, góp phần hình thành nhân cách, bản lĩnh của thanh niên thời kỳ mới.

Thực hiện “Ngày Chủ nhật xanh”, phong trào “Chống rác thải nhựa”, các tổ chức cơ sở Hội thành lập được 10 đội hình thanh niên tình nguyện bảo vệ môi trường; trồng được 16.870 cây xanh; bê tông hóa 5 km đường giao thông; tu sửa 12 km đường liên thôn.

Các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng được tổ chức thường xuyên: tổ chức 5 đợt ra quân “Tháng Thanh niên”, chương trình “Ấm áp mùa đông-Xuân tình nguyện” trao 938 suất quà, học bổng, 34 chiếc xe đạp, trên 3.000 bộ quần áo, chăn ấm cho học sinh khó khăn trị giá 135,5 triệu đồng; xây dựng và đưa vào sử dụng 3 công trình “Thắp sáng đường quê” dài 11,5 km trị giá 38 triệu đồng; phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức 5 đợt hành trình “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác” cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 1.500 lượt người dân với kinh phí 20 triệu đồng

Thực hiện chương trình “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”, các cấp bộ Hội nhận ủy thác của Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện hơn 5,2 tỷ đồng với 23 tổ tiết kiệm và vay vốn.

Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Phú Thiện khóa IV ra mắt Đại hội. Ảnh: Ksor Hoăi

Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Phú Thiện khóa IV ra mắt Đại hội. Ảnh: Ksor Hoăi

Nhiệm kỳ 2024-2029, với khẩu hiệu Thanh niên Phú Thiện đoàn kết-sáng tạo-xung kích-khát vọng-phát triển, Hội LHTN Việt Nam huyện Phú Thiện đặt ra 11 chỉ tiêu cơ bản: 100% cán bộ Hội, hội viên được phổ biến, tuyên truyền, quán triệt các nghị quyết của Đảng, Đoàn, Hội, chính sách, pháp luật của Nhà nước; 100% các cấp bộ Hội tham gia quá trình chuyển đổi số quốc gia; thành lập ít nhất 1 đội Cồng chiêng thanh niên; phối hợp khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho ít nhất 2.000 người dân có hoàn cảnh khó khăn; phát triển 4.000 hội viên mới…

Tại Đại hội, các đại biểu đã hiệp thương chọn cử 25 anh, chị vào Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Phú Thiện khóa IV. Chị Ksor H’Mloan-Bí thư Huyện Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện khóa III tiếp tục được tín nhiệm hiệp thương giữ chức Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện khóa IV. Các đại biểu cũng hiệp thương cử đoàn đại biểu dự Đại hội Hội LHTN Việt Nam tỉnh khóa VIII (nhiệm kỳ 2024-2029) gồm 8 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết.

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho 4 tập thể, 5 cá nhân; Hội LHTN Việt Nam huyện tặng giấy khen cho 5 tập thể, 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội giai đoạn 2019-2024.

Có thể bạn quan tâm

Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn

Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn

(GLO)- Thời gian qua, các thành viên nhóm “Cỏ cây” tại TP. Pleiku đã tổ chức nhặt rác tại những khu vực công cộng trên địa bàn thành phố và một số địa phương lân cận. Không chỉ làm sạch không gian sống, các bạn trẻ còn góp phần nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường.

Gia Lai có 7 đại biểu tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ X-năm 2025

Gia Lai có 7 đại biểu tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ X-năm 2025

(GLO)- Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ X-năm 2025 sẽ diễn ra trong 3 ngày (13 đến 15-5) tại TP. Hà Nội. Đại hội có sự tham gia của hơn 500 đại biểu là đội viên, thiếu nhi có thành tích xuất sắc đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước, trong đó tỉnh Gia Lai có 7 đại biểu.

“Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”

“Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”

(GLO)- Nhiều năm qua, ông Trần Ngọc Dũng (SN 1967, trú tại 85/17 Sư Vạn Hạnh, TP. Pleiku) đã trở thành người dạy thư pháp cho trẻ mồ côi, bị câm điếc, tự kỷ… để các em tự tin vươn lên trong cuộc sống. Ông rất tâm đắc với câu thơ của Tố Hữu: “Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”.

Hòa bình đẹp lắm!: Thế hệ trẻ viết tiếp bản hùng ca dân tộc trong kỷ nguyên mới

Hòa bình đẹp lắm!: Thế hệ trẻ viết tiếp bản hùng ca dân tộc trong kỷ nguyên mới

50 năm đất nước thống nhất, thế hệ trẻ tự hào, biết ơn và hạnh phúc khi được sinh ra trong hòa bình, độc lập. Hòa bình hôm nay thật đẹp! Lớp lớp thế hệ thanh niên VN nguyện gìn giữ và quyết tâm tiếp nối những tượng đài thanh xuân bất tử để dựng xây, phát triển và cùng đất nước vươn mình.

Số hóa dữ liệu các “địa chỉ đỏ”

Số hóa dữ liệu các “địa chỉ đỏ”

(GLO)- Để tạo thuận lợi cho du khách, đặc biệt là các bạn trẻ tìm hiểu ý nghĩa, giá trị của di tích lịch sử, khơi dậy niềm tự hào về quê hương, đất nước, các tổ chức Đoàn-Hội-Đội trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã ứng dụng công nghệ thông tin để số hóa dữ liệu nhiều “địa chỉ đỏ”.