Người bệnh thận có thể cải thiện các triệu chứng và làm chậm quá trình suy giảm chức năng thận bằng cách tuân theo chế độ ăn đặc biệt ít natri, phốt pho và kali.
Bắp là loại thực vật rất giàu dinh dưỡng. Trong bắp không chỉ chứa hàm lượng chất xơ dồi dào mà còn có cả vitamin B1, B9, C, magie, lutein và zeaxanthin. Tuy nhiên, trong một số trường hợp chúng ta cần tránh ăn bắp.
Nhiều người thích ăn thịt mỗi ngày. Đặc biệt, chế độ ăn nhiều đạm, ít tinh bột để giảm cân, đang ngày càng được ưa chuộng càng khiến việc tiêu thụ thịt ngày càng tăng.
Cam chứa lượng lớn vitamin C và nhiều chất dinh dưỡng, giúp cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa, hỗ trợ hệ thống miễn dịch, giảm mỡ nội tạng và phòng ngừa nhiều bệnh.
Cần tây có nhiều chất xơ và chứa rất ít carbohydrate tiêu hóa ở dạng đường. Thân cây giòn, nhiều nước, hàm lượng chất xơ cao không có khả năng ảnh hưởng mạnh đến lượng đường trong máu của chúng ta.
Theo các chuyên gia chăm sóc sức khỏe thì sáu nhóm thực phẩm chính dưới đây không chỉ giúp làm sạch ruột, duy trì sức khỏe đường ruột mà còn thích hợp cho việc chăm sóc sức khỏe lâu dài.
Việc giữ cho hệ thống miễn dịch khoẻ mạnh là một trong những điều quan trọng để bảo vệ sức khoẻ. Tuy nhiên nhiều người mắc những thói quen sai lầm khi ăn uống làm phá bỏ “hàng rào“ phòng vệ cho cơ thể.
Đây là lời khuyên của các bác sĩ dành cho bạn bè, gia đình về việc sử dụng vitamin, được đăng lần đầu tiên trên Tạp chí Best Health Magazine của Canada.
Nghiên cứu được công bố trên chuyên san Science cho thấy chế độ ăn nhiều chất xơ kích thích 15 chủng vi khuẩn đường ruột sản sinh ra a xít béo chuỗi ngắn cung cấp năng lượng cho tế bào ruột, giảm viêm và giúp điều chỉnh cơn đói.
Theo một nghiên cứu gần đây, sau khi chẩn đoán ung thư ruột kết, những người ăn nhiều chất xơ ít có khả năng chết vì những khối u hơn những người không ăn nhiều chất xơ.
Dinh dưỡng có vai trò hết sức quan trọng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh ung thư phổi cũng như nhiều loại bệnh khác. Một chế độ ăn hợp lý, khoa học và đầy đủ các chất sẽ cho một cơ thể khỏe mạnh, sức đề kháng tốt và ngược lại.
Gần đây khi nhắc đến ẩm thực ngày Tết, nhiều món ăn thường bị đổ lỗi gây ra các vấn đề cho sức khỏe do chứa quá nhiều chất dinh dưỡng, chất béo... Tuy nhiên các món ăn ngày Tết có những ưu điểm chúng ta cần học hỏi và ứng dụng vào bữa ăn thường ngày.