Bệnh tim mạch vẫn là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn cầu nhưng nghiên cứu mới vừa được công bố trên tạp chí khoa học Critical Reviews in Food Science and Nutrition đã phát hiện một loại trái cây được yêu thích có thể thúc đẩy sức khỏe tim mạch và não bộ đồng thời kiểm soát mức cholesterol
Có một loại rau thường bị chê vì không có mùi vị hấp dẫn. Tuy nhiên, chúng lại là vị thuốc quý cho người huyết áp cao, mỡ máu hay bệnh tiểu đường, nhờ giá trị dinh dưỡng ấn tượng.
Dưa leo chứa nhiều nước. Ngoài tác dụng bổ sung nước và hỗ trợ giảm cân thì dưa leo còn góp phần giảm huyết áp. Lợi ích này có được là nhờ một số dưỡng chất có trong nó.
Nhiều người thích ăn thịt mỗi ngày. Đặc biệt, chế độ ăn nhiều đạm, ít tinh bột để giảm cân, đang ngày càng được ưa chuộng càng khiến việc tiêu thụ thịt ngày càng tăng.
Cam chứa lượng lớn vitamin C và nhiều chất dinh dưỡng, giúp cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa, hỗ trợ hệ thống miễn dịch, giảm mỡ nội tạng và phòng ngừa nhiều bệnh.
Chanh dây là loại quả chứa nhiều hạt, thường có màu tím hoặc vàng. Hạt và cùi chanh dây có thể ăn được. Chúng chứa một số chất dinh dưỡng thiết yếu, bao gồm chất chống oxy hóa, chất xơ, vitamin và khoáng chất.
Ngũ cốc nguyên hạt không chỉ giàu chất xơ, vitamin, khoáng chất mà còn có cả protein. Dù bạn là người ăn chay hay muốn kiểm soát cân nặng thì các loại ngũ cốc này đều rất phù hợp để đưa vào chế độ ăn hằng ngày.
Cần tây có nhiều chất xơ và chứa rất ít carbohydrate tiêu hóa ở dạng đường. Thân cây giòn, nhiều nước, hàm lượng chất xơ cao không có khả năng ảnh hưởng mạnh đến lượng đường trong máu của chúng ta.