Từ khóa: cha mẹ

Khoảng cách thế hệ

Khoảng cách thế hệ

(GLO)- Con cái là mối quan tâm hàng đầu của các bậc cha mẹ. Thường khi con còn nhỏ, cha mẹ là người lo toan, sắp xếp mọi thứ cho con và con cái cũng nghe theo sự sắp xếp dạy dỗ của cha mẹ.
Điểm tựa yêu thương

Điểm tựa yêu thương

(GLO)- Dù hạnh phúc hay bất hạnh, mỗi chúng ta đều cần một nơi để tâm hồn nương náu, sẻ chia. Giờ tan học hay sau buổi thi, ta đều bắt gặp hình ảnh những bậc cha mẹ với ánh mắt đầy quan tâm và yêu thương dành cho con và những đứa con cũng đầy tin cậy bên cha mẹ.
Cũ càng một tấm liếp phên

Cũ càng một tấm liếp phên

Nhà cũ cha mẹ để lại con đã phá đi rồi để xây ngôi nhà mới tiện nghi, hợp với cuộc sống hiện đại của nông thôn mới. Cha mẹ cũng đã nương theo hương khói về cùng tiên tổ. Cuộc sống hối hả trong vòng quay xô bồ của cơm áo, gạo tiền.
Dạy con thời @

Dạy con thời @

(GLO)- Việc nuôi dạy con khiến các bậc cha mẹ “lao tâm khổ tứ“ nhiều nhất. Ở mỗi tình huống tế nhị phát sinh trong cuộc sống, các bậc cha mẹ luôn phải học hỏi, chiêm nghiệm để chọn phương cách dạy con phù hợp. Việc dạy con trong bối cảnh giáo dục mới, nhất là khoa học-công nghệ ngày một phát triển lại là một câu chuyện dài.
Cha mẹ hãy là "lá chắn"!

Cha mẹ hãy là "lá chắn"!

Phụ huynh chính là những người có thể giúp con xây dựng hệ miễn dịch tâm hồn thật vững chãi, biết nói không với cái xấu, tránh xa những điều dung tục, nhảm nhí...
Lễ đạp tro của người Jrai

Lễ đạp tro của người Jrai

(GLO)- Sau khi tổ chức đám cưới, để bày tỏ lòng thành kính, đền đáp công ơn của cha mẹ, gắn kết tình nghĩa anh em, bạn bè, đồng thời tiễn người con trai về nhà vợ, đồng bào Jrai thường tổ chức lễ Joă H'Bâu hay còn gọi lễ đạp tro.
Kỳ 1-Những khoảng trống khó bù đắp

Kỳ 1-Những khoảng trống khó bù đắp

(GLO)- Lời Tòa soạn: Người Jrai theo chế độ mẫu hệ. Có lẽ vì vậy mà nhiều vùng vẫn tồn tại tục lệ: Sau khi vợ chết, người đàn ông gần như không còn trách nhiệm gì với phía nhà vợ. Trước đây, khi còn tục “nối dây“, nếu phía vợ còn chị em gái chưa chồng thì người đàn ông sẽ cưới để tiếp tục “ở rể“, cùng chăm lo con cái.