CĐV tấn công cầu thủ ngay sau trận đấu, hơn 80 người bị thương

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Hơn 80 người, trong đó có 30 cảnh sát, đã bị thương sau khi xảy ra xung đột trong một trận bóng đá ở giải hạng nhất Algeria ngày 21/10 giữa 2 đội bóng CA Bordj Bou Arreridj và MC Alger (MCA), cách thủ đô Algiers 200 km về phía Đông Nam.

Ảnh minh họa (nguồn internet)
Ảnh minh họa (nguồn internet)




Một bác sĩ cho biết 50 người đã phải nhập viện, tuy nhiên không có ai bị thương nghiêm trọng. Các hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy ngay sau khi trận đấu kết thúc, các cổ động viên đã tràn xuống sân tấn công các cầu thủ MCA.

Cảnh sát trưởng Algeria Mustapha Labiri đã cử lực lượng điều tra tới Bordj Bou Arreridj, trong khi Liên đoàn bóng đá Algeria phạt đội CA Bordj Bou Arreridj 4 trận đấu không có khán giả. Thủ môn cả hai đội bị cấm thi đấu 3 trận do kích động gây mất trật tự, trong khi một cầu thủ khác của CA Bordj Bou Arreridj bị cấm thi đấu 3 trận.

Bạo lực thường xảy ra trong bóng đá Algeria những năm qua. Năm 2014, Albert Ebosse, một tiền đạo Cameroon thi đấu cho đội JS Kabylie của Algeria, bị sát hại trên sân bóng bởi một vật ném xuống từ khán đài.

Tuy nhiên, cú sốc tử thảm kịch này cùng các biện pháp trừng phạt và chiến dịch vận động chơi đẹp (fair-play) vẫn không thể ngăn chặn vấn nạn bạo lực sân cỏ.

Tháng 12/2017, xung đột giữa các cổ động viên tại một trận bóng đá nghiệp dư ở miền Đông Algeria đã làm 1 người chết. Hồi giữa tháng 4, hơn 100 người bị thương do xung đột tại một trận đấu bán kết Cup Algeria.

Thúc Anh (TTXVN)

Có thể bạn quan tâm

Mãn nhãn những màn so găng của các võ sĩ Muay tại phố núi

E-magazine Mãn nhãn những màn so găng của các võ sĩ Muay tại phố núi

(GLO)- Muay là môn thể thao hiện đại được ưa chuộng ở nhiều nơi, trong đó có phố núi Pleiku. Những tín đồ của môn võ này vừa được đắm chìm trong những màn so găng gay cấn, quyết liệt và không kém phần đẹp mắt của các võ sĩ hàng đầu quốc gia ở Giải Vô địch các câu lạc bộ Muay quốc gia 2026.

Chạy đồng hành khám phá làng Kép – Ia Ly

Chạy đồng hành khám phá làng Kép – Ia Ly

 (GLO)- Hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2026 với chủ đề “Gia Lai – Đại ngàn chạm biển xanh”, UBND xã Ia Ly phối hợp với CLB Gia Lai Marathon và Công ty Tâm Nguyễn tổ chức chương trình chạy đồng hành khám phá Làng Kép – Ia Ly năm 2026.

Tổ chức trình diễn patin nghệ thuật tại Phố đêm Chợ Nhỏ

Tổ chức trình diễn patin nghệ thuật tại Phố đêm Chợ Nhỏ

(GLO)- Nhằm tạo thêm không gian sinh hoạt văn hóa – thể thao hấp dẫn tại Phố đêm Chợ Nhỏ, phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) sẽ tổ chức sân chơi trình diễn patin nghệ thuật với chủ đề “Lướt tới đỉnh cao, lan tỏa phong trào”, hướng đến thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia trải nghiệm.

Quy Nhơn United thay đổi 2 trợ lý, củng cố ban huấn luyện sau vòng 10 Giải bóng đá hạng nhất quốc gia

Quy Nhơn United thay đổi 2 trợ lý trong ban huấn luyện

(GLO)- Chiều 4-3, Chủ tịch Câu lạc bộ (CLB) Quy Nhơn United Đinh Hồng Vinh cùng Giám đốc điều hành Nguyễn Hữu Sang có mặt tại sân vận động Quy Nhơn để gặp gỡ, động viên các cầu thủ sớm ổn định tinh thần, tập trung tối đa cho chặng đường phía trước.

null