Cây cổ thụ bật gốc chắn ngang đường ở xã Trà Đa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-

Chiều 31-7, UBND xã Trà Đa (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) cho biết đang phối hợp cùng Điện lực Pleiku khắc phục việc một cây cổ thụ bị bật gốc đổ chắn ngang đường giao thông.

Theo đó, khoảng 13 giờ 30 phút cùng ngày, một cây đa hàng chục năm tuổi ở khu vực ngã 3 đường Ngô Quyền-Văn Cao bất ngờ bị bật gốc dù thời điểm này không có mưa to, gió lớn. Đây là một cây đa có chiều cao khoảng hơn 10m nằm trong khu vườn của một người dân.

Rất may trong thời điểm cây đổ đã không có người tham gia giao thông trên đoạn đường này. Ảnh: Văn Ngọc

Rất may trong thời điểm cây đổ đã không có người tham gia giao thông trên đoạn đường này. Ảnh: Văn Ngọc

Theo ghi nhận, thân cây với nhiều cành lớn đã đổ hoàn toàn xuống đường Văn Cao ở khu vực cổng chào thôn 2 (xã Trà Đa). Rất may tại thời điểm này không có người tham gia giao thông trên tuyến đường này nên không gây thiệt hại về người. Tuy nhiên, cây đổ đã làm hư hỏng trụ đèn phát sáng cũng như ảnh hưởng một số đường dây điện tại đây.

Qua quan sát thì thấy bên ngoài thân cây vẫn còn tươi, lá không có biểu hiện bất thường nhưng ở phần gốc đã bị sâu mục dẫn đến bật gốc. Ngay sau khi sự việc xảy ra, UBND xã Trà Đa đã huy động các lực lượng điều tiết giao thông để đảm bảo an toàn cũng như xử lý thu dọn hiện trường. Dự kiến hướng đường Văn Cao lưu thông ra đường Ngô Quyền sẽ bị gián đoạn trong khoảng 2-3 giờ.

Có thể bạn quan tâm

Tạo môi trường thuận lợi cho người nước ngoài

Tạo môi trường thuận lợi cho người nước ngoài

(GLO)- Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng chuyển đổi số trong quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh đã tạo môi trường sống, làm việc thuận lợi cho người nước ngoài. Qua đó, góp phần giữ vững an ninh, trật tự và khẳng định hình ảnh địa phương an toàn, thân thiện trong tiến trình hội nhập.

Việc tử tế bắt đầu từ trái tim

Việc tử tế bắt đầu từ trái tim

(GLO)- Hơn 15 năm qua, chị Nguyễn Thị Lệ Hoàng (34 tuổi, ở xã Tuy Phước Tây) vẫn lặng lẽ, bền bỉ tham gia các hoạt động thiện nguyện, chia sẻ với những mảnh đời khó khăn. Với chị, hành trình này dường như không có điểm dừng.

Các đơn vị thi công cao tốc Hoài Nhơn - Quy Nhơn cam kết sửa chữa và hoàn trả nguyên trạng các tuyến đường phục vụ thi công tại xã Hoài Ân trước ngày 7-2.

Trước ngày 7-2 phải hoàn trả nguyên trạng các tuyến đường phục vụ thi công cao tốc Hoài Nhơn - Quy Nhơn

(GLO)- Ngày 16-1, lãnh đạo UBND xã Hoài Ân cho biết: Thông qua đối thoại với người dân, chủ đầu tư và đơn vị thi công cao tốc Hoài Nhơn - Quy Nhơn đã cam kết trước ngày 7-2 sẽ hoàn thành việc thi công đường gom dân sinh và sửa chữa, hoàn trả nguyên trạng các tuyến đường phục vụ thi công cao tốc.

Năm 2026 có 26 ngày nghỉ lễ

Năm 2026 có 26 ngày nghỉ lễ

Nghị quyết của Bộ Chính trị thống nhất chọn ngày 24/11 hằng năm là Ngày Văn hóa Việt Nam, với chủ trương là ngày nghỉ, người lao động được hưởng nguyên lương. Như vậy, số ngày nghỉ trong năm 2026 tăng lên, tổng số gần 30 ngày. 

Hầu hết các giếng khoan trong khu vực phường Hoài Đức cũ đều bị nhiễm phèn nặng, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng sống của người dân.

Hàng nghìn hộ dân ở Bồng Sơn mong sớm có nước sạch

(GLO)- Nhiều năm qua, hàng nghìn hộ dân ở khu vực phường Hoài Đức cũ, nay thuộc phường Bồng Sơn (tỉnh Gia Lai) vẫn chật vật với nguồn nước sinh hoạt nhiễm phèn nặng, không bảo đảm an toàn. Việc đầu tư hệ thống cấp nước sạch tập trung là cấp thiết để đáp ứng mong mỏi chính đáng của người dân.

null