Cây cổ thụ bật gốc chắn ngang đường ở xã Trà Đa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-

Chiều 31-7, UBND xã Trà Đa (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) cho biết đang phối hợp cùng Điện lực Pleiku khắc phục việc một cây cổ thụ bị bật gốc đổ chắn ngang đường giao thông.

Theo đó, khoảng 13 giờ 30 phút cùng ngày, một cây đa hàng chục năm tuổi ở khu vực ngã 3 đường Ngô Quyền-Văn Cao bất ngờ bị bật gốc dù thời điểm này không có mưa to, gió lớn. Đây là một cây đa có chiều cao khoảng hơn 10m nằm trong khu vườn của một người dân.

Rất may trong thời điểm cây đổ đã không có người tham gia giao thông trên đoạn đường này. Ảnh: Văn Ngọc

Rất may trong thời điểm cây đổ đã không có người tham gia giao thông trên đoạn đường này. Ảnh: Văn Ngọc

Theo ghi nhận, thân cây với nhiều cành lớn đã đổ hoàn toàn xuống đường Văn Cao ở khu vực cổng chào thôn 2 (xã Trà Đa). Rất may tại thời điểm này không có người tham gia giao thông trên tuyến đường này nên không gây thiệt hại về người. Tuy nhiên, cây đổ đã làm hư hỏng trụ đèn phát sáng cũng như ảnh hưởng một số đường dây điện tại đây.

Qua quan sát thì thấy bên ngoài thân cây vẫn còn tươi, lá không có biểu hiện bất thường nhưng ở phần gốc đã bị sâu mục dẫn đến bật gốc. Ngay sau khi sự việc xảy ra, UBND xã Trà Đa đã huy động các lực lượng điều tiết giao thông để đảm bảo an toàn cũng như xử lý thu dọn hiện trường. Dự kiến hướng đường Văn Cao lưu thông ra đường Ngô Quyền sẽ bị gián đoạn trong khoảng 2-3 giờ.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Hai em nhỏ góp tiền, gửi tặng người dân Cuba

Gia Lai: Hai em nhỏ góp tiền, gửi tặng người dân Cuba

(GLO)-Thông qua Đoàn phường Hoài Nhơn Đông, hai anh em Trịnh Hồng Vinh (10 tuổi) và Trịnh An Châu (6 tuổi, ở phường Hoài Nhơn Đông) đã ủng hộ 1,6 triệu đồng, được gom góp từ những tờ tiền mệnh giá 1.000 - 2.000 đồng gửi đến đất nước Cuba, kèm theo bức thư tay viết nắn nót...

Xã Ia Tôr xử lý dứt điểm bãi rác tự phát

Xã Ia Tôr xử lý dứt điểm bãi rác tự phát

(GLO)- Sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh qua bài viết "Người dân bức xúc vì bãi rác tự phát gây ô nhiễm môi trường" đăng trên Báo Gia Lai điện tử ngày 11-8, UBND xã Ia Tôr (tỉnh Gia Lai) đã huy động lực lượng, phương tiện xử lý dứt điểm tình trạng này.

Thêm 200 triệu đồng ủng hộ xây dựng khu vực phòng chờ tại Bệnh viện Đa khoa Gia Lai

Thêm 200 triệu đồng ủng hộ xây dựng khu vực phòng chờ tại Bệnh viện Đa khoa Gia Lai

(GLO)- Chiều 14-8, đại diện Bệnh viện Đa khoa Gia Lai cho biết: Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam-Chi nhánh Kỳ Đồng (TP. Hồ Chí Minh) đã hỗ trợ 200 triệu đồng để xây Khu vực phòng chờ cho người nhà bệnh nhân điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực chống độc-Thận nhân tạo.

null