Cặp song sinh Thông - Thái tốt nghiệp xuất sắc Đại học Bách khoa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Trong số 2.500 sinh viên Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) tốt nghiệp đợt tháng 11-2019, có hai tân kỹ sư là anh em sinh đôi đều có kết quả tốt nghiệp loại xuất sắc.

 

Hai tân kỹ sư Mai Lê Thái và Mai Lê Thông chụp ảnh cùng mẹ trong ngày tốt nghiệp đại học sáng nay 8-11 - Ảnh: THY HUYỀN
Hai tân kỹ sư Mai Lê Thái và Mai Lê Thông chụp ảnh cùng mẹ trong ngày tốt nghiệp đại học sáng nay 8-11 - Ảnh: THY HUYỀN


Đó là cặp song sinh Mai Lê Thái và Mai Lê Thông (sinh năm 1997 tại TP.HCM) - sinh viên ngành khoa học máy tính. Trong đợt tốt nghiệp này, toàn trường có 6 sinh viên đạt xuất sắc thì hai anh em Thông - Thái đã 'chiếm' 2 suất, riêng Thái đạt thủ khoa.

Thông trúng tuyển vào Trường ĐH Bách khoa 4 năm trước với tổng điểm 26, vào học ngành máy tính chính quy của trường; còn Thái đạt 23,5 điểm, cũng vào ngành máy tính chất lượng cao, học hoàn toàn bằng tiếng Anh.

"Ngành máy tính sách hầu hết đều bằng tiếng Anh. Hai anh em mình đều học lớp tăng cường tiếng Anh từ nhỏ, cũng như thường xuyên nghe và đọc các tin tức bằng tiếng Anh nên có lợi thế hơn so với các bạn khác", Thông chia sẻ.

Học đại học thế nào để có kết quả cao? Hai anh em "bật mí" mình nắm bắt kiến thức từ các sách mà thầy cô giới thiệu. "Hầu hết bài giảng của thầy cô đều là tóm gọn lại của các sách đó nên những vấn đề thầy cô giảng lướt qua khó hiểu, mình có thể tham khảo chi tiết trong sách", Thông nói.

Trong suốt 4 năm học, cả hai đều đạt được học bổng khuyến khích học tập của trường và "tự túc" học phí bằng tiền học bổng.

Hiện nay, Thông đang làm cho Công ty Zalo thuộc mảng Server Backend, Thái làm ở công ty KMS. Cả hai đều được mời làm việc sau khi kết thúc thực tập tốt nghiệp, đồng thời tiếp tục ở lại trường học thạc sĩ nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn.

 


Sáng nay 8-11, Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) tổ chức lễ tốt nghiệp và trao bằng cho 14 tiến sĩ, 198 thạc sĩ và hơn 2.500 kỹ sư, cử nhân, kiến trúc sư.

Theo thống kê sơ bộ của nhà trường, trên 95% sinh viên tốt nghiệp đã có việc làm tại các doanh nghiệp các cơ quan, tổ chức trong và ngoài nước, đặc biệt là thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc...
TRẦN HUỲNH (TTO)

Có thể bạn quan tâm

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

(GLO)- “Kết nối tình nguyện-cháy mãi nhiệt huyết của tuổi trẻ“ là phương châm hoạt động của nhóm cựu cán bộ Đoàn cơ sở TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai. Sau hơn 2 năm thành lập, nhóm không chỉ mang niềm vui đến cho những hoàn cảnh khó khăn mà còn là nơi các thế hệ cán bộ Đoàn gắn kết, “truyền lửa“ tình yêu với Đoàn.
Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

(GLO)- Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh là một trong những nội dung được các đơn vị trường học ở huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đặc biệt quan tâm. Trong đó, mô hình “Vườn rau em chăm“ mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần cải thiện bữa ăn và khơi dậy tình yêu lao động trong học sinh.
Đôi vũ công đặc biệt

Đôi vũ công đặc biệt

(GLO)- Đến với khiêu vũ một cách tình cờ, đôi vận động viên (VĐV) Trần Nam Dũng-Lê Phương Thảo đã từng bước khẳng định vị thế ở môn thể thao đầy tính nghệ thuật này. Tấm huy chương bạc tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX-2022 là sự ghi nhận cho những nỗ lực không biết mệt mỏi cùng tâm huyết của các vũ công.
Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

(GLO)- Với mong muốn nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân ung thư, bác sĩ Nguyễn Đình Hùng-Phó Trưởng khoa Ung bướu và Y học hạt nhân (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) đã nghiên cứu, áp dụng hiệu quả các phác đồ chữa trị mới, giúp người dân sớm phát hiện và điều trị ung thư tại chỗ. Một trong số đó là hóa trị trong điều trị ung thư đại trực tràng di căn.
Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

(GLO)- Hưởng ứng chương trình “Tình nguyện mùa đông“ năm 2022 và “Xuân tình nguyện“ năm 2023. Trong 2 ngày (23 và 24-12), tại xã Đất Bằng, huyện Krông Pa và xã An Thành, huyện Đak Pơ, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Gia Lai phối hợp với Đoàn công tác xã hội TP. Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình “Ấm áp mùa đông“ năm 2022.
Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

(GLO)- Sau khi Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII (nhiệm kỳ 2022-2027) thành công tốt đẹp, 63 tỉnh, thành trong cả nước đã đồng loạt tổ chức “Ngày thanh niên cùng hành động“. Trong đó, Gia Lai là 1 trong 7 điểm cầu được lựa chọn tổ chức cấp trung ương. Chuỗi hoạt động góp phần nâng cao nhận thức, thể hiện quyết tâm của tuổi trẻ trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.
Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

(GLO)- Sáng 18-12, tại Trường THPT Hoàng Hoa Thám (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Quỹ Phòng chống thương vong Châu Á phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục-Đào tạo tổ chức lễ phát động thí điểm Ứng dụng kết nối thanh thiếu niên (YEA). Đây là hoạt động nằm trong dự án “Tuổi trẻ và những cung đường biết nói“ được triển khai tại TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Gia Lai và tỉnh Yên Bái.