Cảng Hàng không Pleiku dừng 18 chuyến bay đến 12 giờ ngày 28-9

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Tối 26-9, ông Nguyễn Đình Hưng-Phó Giám đốc Cảng Hàng không Pleiku-cho hay: Do ảnh hưởng bão Noru, kể từ 12 giờ ngày 27-9 đến 12 giờ ngày 28-9, Cảng Hàng không Pleiku dừng khai thác tất cả các chuyến bay đi và đến theo quyết định của Cảng vụ Hàng không miền Trung.
Theo Phó Giám đốc Cảng Hàng không Pleiku, theo các bản tin thời tiết, Gia Lai chịu ảnh hưởng của bão nhẹ hơn các tỉnh ven biển miền Trung. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho hành khách nên Cảng vụ Hàng không  quyết định tạm ngừng khoảng 18 chuyến bay đi và đến trong khoảng thời gian này.
Các
Cảng Hàng không Pleiku tạm dừng khai thác tất cả các chuyến bay đi và đến từ 12 giờ ngày 27-9 đến 12 giờ ngày 28-8 do ảnh hưởng của bão. Ảnh: Minh Nguyễn
Cùng với Pleiku, các Cảng hàng không: Phù Cát (tỉnh Bình Định), Chu Lai (tỉnh Quảng Nam), Phú Bài (tỉnh Thừa Thiên-Huế), Đà Nẵng tạm ngừng khai thác đến ngày 28-9 theo Quyết định của Cảng vụ Hàng không miền Trung. Trong đó, sân bay Chu Lai (tỉnh Quảng Nam) tạm ngừng khai thác bay từ 7 giờ sáng 27-9 đến 6 giờ 59 phút ngày 28-9.

Trước tình hình trên, các hãng hàng không cũng cho biết các chuyến bay đến và đi từ các cảng hàng không sẽ có sự điều chỉnh để phù hợp với quyết định của Cảng vụ cũng như đảm bảo an toàn cho hành khách.
Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, bão Noru mạnh cấp 13 (149 km/giờ) đang tiến đến quần đảo Hoàng Sa, dự báo gây gió mạnh cho vùng biển miền Trung từ trưa mai. 
Sau đó bão giữ nguyên tốc độ theo hướng Tây, xu hướng mạnh thêm. Đến 4h ngày 28/9, bão cách đất liền Đà Nẵng-Bình Định khoảng 170 km, sức gió mạnh nhất 166 km/giờ, cấp 13-14, giật cấp 17.
MINH NGUYỄN
 

Có thể bạn quan tâm

Bộ CHQS tỉnh tổ chức ứng trực 100% quân số, chuẩn bị đầy đủ vũ khí trang bị kỹ thuật để đảm bảo an ninh, an toàn cho Đại hội Đảng bộ tỉnh.

Lực lượng Quân đội góp sức cho thành công của Đại hội

(GLO)- Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra. Trong đó, lực lượng Quân đội đã đóng góp vào thành công chung của Đại hội bằng việc hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh, an toàn trước, trong và sau Đại hội.

Bộ đội luyện tập thao tác lê thấp qua hàng rào. Ảnh: H.P

Trung đoàn 739 tăng cường huấn luyện đêm, nâng cao khả năng hiệp đồng tác chiến

(GLO)- Trung đoàn 739 là đơn vị chủ lực của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai. Để hoàn thành nhiệm vụ được giao, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Trung đoàn đã tăng cường huấn luyện đêm nhằm nâng cao trình độ sử dụng vũ khí trang bị và khả năng hiệp đồng tác chiến, sẵn sàng xử trí nhanh các tình huống.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng

(GLO)- Ngày 20-9, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai tổ chức luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng. Đây là nội dung trọng tâm trong kế hoạch huấn luyện năm 2025, nhằm nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và xử lý các tình huống phức tạp trên địa bàn.

Sĩ quan Binh đoàn 15 thực hiện nội dung kiểm tra bắn súng K54.

Binh đoàn 15 tổ chức kiểm tra bắn đạn thật

(GLO)- Ngày 19-9, Binh đoàn 15 tổ chức kiểm tra bắn đạn thật trong chương trình huấn luyện năm 2025 đối với lực lượng sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp thuộc các cơ quan chức năng của Binh đoàn và các đơn vị trực thuộc đóng quân trên địa bàn phường Thống Nhất (tỉnh Gia Lai).

Chuẩn bị công tác tuyển quân năm 2026

Gia Lai tích cực chuẩn bị công tác tuyển quân năm 2026

(GLO)- Năm 2026, công tác tuyển quân được triển khai thực hiện với mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Để hoàn thành nhiệm vụ, các địa phương triển khai đồng bộ từ rà soát, chốt thực lực, xét duyệt chính trị đến tuyên truyền, vận động thanh niên phát huy tinh thần tình nguyện nhập ngũ.

Huấn luyện sát thực tế, đồng bộ, hiệu quả

Huấn luyện sát thực tế, đồng bộ, hiệu quả

(GLO)- Xác định nâng cao chất lượng huấn luyện là “chìa khóa” quyết định chất lượng tổng hợp, trình độ sẵn sàng chiến đấu, các cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai đã quán triệt, chấp hành nghiêm các nghị quyết, chỉ thị, mệnh lệnh hướng dẫn về nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập.

null