(GLO)- Với niềm đam mê sản xuất nông nghiệp sạch, hữu cơ, cùng sự nhạy bén chủ động nắm bắt thị trường, ông Lê Hùng Anh ở thôn 5, xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Păh đã đi đầu trong việc nuôi sâu can xi để xây dựng trang trại hữu cơ mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần bảo vệ môi trường.
Các chuyên gia châu Âu cho biết can xi không thể thiếu trong chế độ ăn uống từ thời thơ ấu đến tuổi già ở phụ nữ để giảm nguy cơ loãng xương sau khi mãn kinh.
Chuối xanh có vị đắng do hàm lượng tanin cao, và rất giàu tinh bột. Vỏ chuối xanh có nhiều chất chống ô xy hóa, chất kháng khuẩn. Ruột chuối giàu khoáng chất và vitamin...
Ban đầu là bánh dế, tiếp đến là snack dế, dế chiên giòn, dế sấy, bột dinh dưỡng... và chuỗi thực phẩm sạch làm từ dế được nhóm bạn trẻ khởi nghiệp thuận lợi.
Rong biển giàu chất chống ô xy hóa, vitamin, khoáng chất cùng nhiều dưỡng chất khác. Ăn rong biển, bạn không sợ bị thiếu i ốt, can xi, ma giê, chất sắt, vitamin C và A, protein, chất xơ...
Tiêu chảy, nôn mửa, đổ mồ hôi nhiều khiến cơ thể dễ bị mất nước và chất điện giải, dẫn đến tình trạng suy kiệt. Lúc này, cần bổ sung nước và chất điện giải cho cơ thể.
Quả bơ rất bổ dưỡng vì chứa nhiều dưỡng chất lành mạnh tốt cho sức khỏe như chất xơ, kali, vitamin E, vitamin B, a xít folic, can xi, ma giê, chất sắt và vitamin A...
Một tách trà không chỉ đơn giản là giải khát, mà trên hết có thể mang lại những ích lợi về sức khỏe, tùy theo từng loại trà cụ thể, theo tiết lộ mới của giới chuyên gia.