(GLO)- Chiều 4-8, Hội Nông dân xã Ia Grăng (huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) phối hợp cùng Công ty TNHH một thành viên Sơn Huyền Phát ra mắt “Chi hội nghề nghiệp sản xuất cà phê sạch” tại làng Mèo.
(GLO)- Với tinh thần dám nghĩ, dám làm, nhiều hội viên phụ nữ người dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Chư Sê đã mạnh dạn tìm hướng đi mới để khởi nghiệp. Không chỉ phát triển kinh tế, nâng cao cuộc sống, họ còn tạo nguồn cảm hứng tích cực lan tỏa đến nhiều chị em phụ nữ.
(GLO)- Sau hơn 3 năm triển khai thực hiện, các nông hội ở huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) đã từng bước khai thác tốt tiềm năng, lợi thế của địa phương, tăng cường liên kết với nông dân phát triển sản xuất, góp phần nâng cao đời sống.
Vụ thu hoạch cà phê năm nay, hàng chục hộ dân tộc thiểu số, trong đó có người Ba Na ở huyện Đăk Đoa (Gia Lai) tiết kiệm nhiều khoản chi phí, bán cà phê tươi với giá cao 10.700 đồng/kg nhờ ứng dụng chế phẩm sinh học trồng cà phê sạch...
(GLO)- Đam mê sản xuất kinh doanh cà phê sạch, ông Nguyễn Văn Hương (thôn Hưng Tiến, xã Ia Phìn, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) đã không những góp phần nâng tầm giá trị của cà phê mà còn tạo nên thương hiệu “Cà phê Chư Pông“, tăng thu nhập đáng kể cho gia đình.
(GLO)- Sau hơn 20 năm gắn bó với cây cà phê, gia đình anh Phan Hữu Dương (tổ 3, thị trấn Ia Ly, huyện Chư Păh) đã xây dựng được thương hiệu cà phê Xuân Dương. Với phương châm “Sạch từ nông trại đến ly cà phê“, cà phê Xuân Dương được “gắn sao“ OCOP cấp tỉnh và thu nhập 300-400 triệu đồng/ha/năm.
(GLO)- Nông hội sản xuất cà phê sạch xã Nghĩa Hưng được thành lập ngày 12-12-2019. Đây là nông hội đầu tiên được thành lập ở huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai. Khi mới thành lập, Nông hội có 30 hộ hội viên đăng ký sản xuất 300 ha cà phê sạch.
(GLO)- Những năm qua, việc ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất được Trung tâm Khuyến nông tỉnh chú trọng triển khai. Qua đó, nhiều mô hình mang lại hiệu quả kinh tế thiết thực, được nông dân áp dụng vào sản xuất đại trà, góp phần nâng cao năng suất và giá trị trên một đơn vị diện tích.
(GLO)- Từ quy trình chế biến ướt khép kín, cơ sở rang xay cà phê Thảo Hiên (thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) đã cho ra đời các dòng sản phẩm cà phê sạch, chất lượng cao với hương vị nguyên bản, tự nhiên, trong đó có loại cà phê honey thơm nồng, ngọt nhẹ mùi mật ong.
(GLO)- Sau 2 năm hoạt động, Hợp tác xã (HTX) Nông nghiệp và Dịch vụ Đak Krong (huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) trở thành điểm tựa vững chắc cho bà con nông dân triển khai mô hình sản xuất cà phê bền vững theo tiêu chuẩn 4C. Không những giúp các vườn cà phê ổn định năng suất, nâng cao chất lượng và tăng giá trị sản phẩm trên cùng đơn vị diện tích, HTX còn liên kết với doanh nghiệp bao tiêu sản phẩm cho nông dân.
(GLO)- Vỏ cà phê vốn được xem là phế phẩm trong nông nghiệp, nhưng bằng sự sáng tạo, anh Đoàn Anh Tuấn (thôn 1, xã Nam Yang, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) đã chế biến thành một loại thức uống có giá trị kinh tế. Đó là trà Cascara-một loại trà 100% từ vỏ và hoa cà phê Robusta.
(GLO)- Lễ ra mắt Nông hội sản xuất cà phê sạch xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai diễn ra chiều 13-12. Đây là mô hình Nông hội điểm đầu tiên của huyện này.
Với mục tiêu hướng đến tăng cường kiến thức và kỹ thuật trong canh tác có trách nhiệm như thực hiện tái canh, hạn chế sử dụng nước ngầm, sử dụng hóa chất nông nghiệp hợp lý, đa dạng hóa cây trồng cho người dân… tạo vùng cà phê minh bạch, giảm được chi phí sản xuất, đa dạng hóa nguồn thu nhập cho người dân là những nỗ lực của các đối tác công - tư nhằm giúp người nông dân tại tỉnh Lâm Đồng thích ứng với biến đổi khí hậu, xây dựng vùng trồng cà phê bền vững.
(GLO)- Những năm gần đây, nhiều tổ hợp tác, hợp tác xã và người dân trong tỉnh Gia Lai đã chủ động liên kết với các doanh nghiệp để sản xuất cà phê sạch theo tiêu chuẩn 4C, VietGAP. Việc liên kết này nhằm hướng đến sự phát triển bền vững của ngành sản xuất cà phê.
(GLO)- Để có những ly cà phê nguyên chất, thơm, ngon đến khó cưỡng là cả một quá trình sản xuất tuân thủ nghiêm ngặt những quy định từ khâu trồng cho đến thành sản phẩm được người tiêu dùng yêu thích, lựa chọn.
Là một 'tân binh' trong giới rang xay cà phê, nhưng thương hiệu cà phê Xuân Dương đã và đang tạo được chỗ đứng trên thị trường cà phê trong nước nhờ tâm sáng của ông chủ Phan Hữu Dương.
Thay vì chăm chăm vào xuất khẩu, vài năm trở lại đây, nhiều doanh nghiệp kinh doanh cà phê đã nghĩ đến những cách 'đứng chân' tại thị trường nội địa. Đã có nhiều cách làm ăn mới, hé lộ những triển vọng nâng cao giá trị và chất lượng hạt cà phê Việt, trong đó có việc 'bắt tay' nông dân trồng cà phê sạch.