Từ khóa: cà phê sạch

Chư Păh phát huy hiệu quả mô hình nông hội

Chư Păh phát huy hiệu quả mô hình nông hội

(GLO)- Sau hơn 3 năm triển khai thực hiện, các nông hội ở huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) đã từng bước khai thác tốt tiềm năng, lợi thế của địa phương, tăng cường liên kết với nông dân phát triển sản xuất, góp phần nâng cao đời sống.

"Cha đẻ" thương hiệu "Cà phê Chư Pông"

"Cha đẻ" thương hiệu "Cà phê Chư Pông"

(GLO)- Đam mê sản xuất kinh doanh cà phê sạch, ông Nguyễn Văn Hương (thôn Hưng Tiến, xã Ia Phìn, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) đã không những góp phần nâng tầm giá trị của cà phê mà còn tạo nên thương hiệu “Cà phê Chư Pông“, tăng thu nhập đáng kể cho gia đình.
Giàu nhờ cà phê sạch

Giàu nhờ cà phê sạch

(GLO)- Sau hơn 20 năm gắn bó với cây cà phê, gia đình anh Phan Hữu Dương (tổ 3, thị trấn Ia Ly, huyện Chư Păh) đã xây dựng được thương hiệu cà phê Xuân Dương. Với phương châm “Sạch từ nông trại đến ly cà phê“, cà phê Xuân Dương được “gắn sao“ OCOP cấp tỉnh và thu nhập 300-400 triệu đồng/ha/năm.
Ứng dụng khoa học công nghệ nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp

Ứng dụng khoa học công nghệ nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp

(GLO)- Những năm qua, việc ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất được Trung tâm Khuyến nông tỉnh chú trọng triển khai. Qua đó, nhiều mô hình mang lại hiệu quả kinh tế thiết thực, được nông dân áp dụng vào sản xuất đại trà, góp phần nâng cao năng suất và giá trị trên một đơn vị diện tích.
Ngọt ngào hương vị cà phê honey

Ngọt ngào hương vị cà phê honey

(GLO)- Từ quy trình chế biến ướt khép kín, cơ sở rang xay cà phê Thảo Hiên (thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) đã cho ra đời các dòng sản phẩm cà phê sạch, chất lượng cao với hương vị nguyên bản, tự nhiên, trong đó có loại cà phê honey thơm nồng, ngọt nhẹ mùi mật ong.
Hợp tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ Đak Krong: Hỗ trợ nông dân sản xuất cà phê sạch

Hợp tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ Đak Krong: Hỗ trợ nông dân sản xuất cà phê sạch

(GLO)- Sau 2 năm hoạt động, Hợp tác xã (HTX) Nông nghiệp và Dịch vụ Đak Krong (huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) trở thành điểm tựa vững chắc cho bà con nông dân triển khai mô hình sản xuất cà phê bền vững theo tiêu chuẩn 4C. Không những giúp các vườn cà phê ổn định năng suất, nâng cao chất lượng và tăng giá trị sản phẩm trên cùng đơn vị diện tích, HTX còn liên kết với doanh nghiệp bao tiêu sản phẩm cho nông dân.
Trà từ hoa và vỏ cà phê: Ý tưởng khởi nghiệp độc đáo

Trà từ hoa và vỏ cà phê: Ý tưởng khởi nghiệp độc đáo

(GLO)- Vỏ cà phê vốn được xem là phế phẩm trong nông nghiệp, nhưng bằng sự sáng tạo, anh Đoàn Anh Tuấn (thôn 1, xã Nam Yang, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) đã chế biến thành một loại thức uống có giá trị kinh tế. Đó là trà Cascara-một loại trà 100% từ vỏ và hoa cà phê Robusta.
Sản xuất cà phê thích ứng với biến đổi khí hậu

Sản xuất cà phê thích ứng với biến đổi khí hậu

Với mục tiêu hướng đến tăng cường kiến thức và kỹ thuật trong canh tác có trách nhiệm như thực hiện tái canh, hạn chế sử dụng nước ngầm, sử dụng hóa chất nông nghiệp hợp lý, đa dạng hóa cây trồng cho người dân… tạo vùng cà phê minh bạch, giảm được chi phí sản xuất, đa dạng hóa nguồn thu nhập cho người dân là những nỗ lực của các đối tác công - tư nhằm giúp người nông dân tại tỉnh Lâm Đồng thích ứng với biến đổi khí hậu, xây dựng vùng trồng cà phê bền vững.
Gia Lai: Đưa cà phê sạch đến người tiêu dùng

Gia Lai: Đưa cà phê sạch đến người tiêu dùng

(GLO)- Để có những ly cà phê nguyên chất, thơm, ngon đến khó cưỡng là cả một quá trình sản xuất tuân thủ nghiêm ngặt những quy định từ khâu trồng cho đến thành sản phẩm được người tiêu dùng yêu thích, lựa chọn.
Làm giàu từ cà phê sạch

Làm giàu từ cà phê sạch

Là một 'tân binh' trong giới rang xay cà phê, nhưng thương hiệu cà phê Xuân Dương đã và đang tạo được chỗ đứng trên thị trường cà phê trong nước nhờ tâm sáng của ông chủ Phan Hữu Dương.
Liên kết với nông dân làm cà phê sạch, khó mấy cũng làm!

Liên kết với nông dân làm cà phê sạch, khó mấy cũng làm!

Thay vì chăm chăm vào xuất khẩu, vài năm trở lại đây, nhiều doanh nghiệp kinh doanh cà phê đã nghĩ đến những cách 'đứng chân' tại thị trường nội địa. Đã có nhiều cách làm ăn mới, hé lộ những triển vọng nâng cao giá trị và chất lượng hạt cà phê Việt, trong đó có việc 'bắt tay' nông dân trồng cà phê sạch.