Bữa cơm tất niên trong Trại giam Gia Trung

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Trại giam Gia Trung (Tổng cục VIII, Bộ Công an) đứng chân trên địa bàn huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai. Vừa qua, đơn vị đã tổ chức bữa cơm tất niên cho 560 phạm nhân đang chấp hành án tại Phân trại số 4.
 
Các phạm nhân quây quần bên mâm cơm gồm bánh chưng, thịt đông, dưa hành, rau xanh và được tô điểm bằng cành đào, cành mai khoe sắc và những ánh đèn lấp lánh để chuẩn bị đón một cái Tết đang cận kề. (ảnh 1)
Các phạm nhân dọn dẹp vệ sinh chuẩn bị cho bữa cơm tất niên.
 
Cán bộ giám thị phân trại số 4 cùng các phạm nhân cùng nhau gói bánh chưng để chuẩn bị cho bữa cơm Tất niên. (ảnh 3)
Cán bộ Phân trại số 4 cùng các phạm nhân gói bánh chưng chuẩn bị cho bữa cơm tất niên.
 
Để tạo điều kiện cho các phạm nhân được đón cái Tết ấm áp, Ban Giám thị Trại giam Gia Trung quyết định nâng khẩu phần ăn gấp 5 lần ngày thường trong bữa cơm tất niên. Đây là những cố gắng của Ban giám thị, cán bộ, chiến sĩ đơn vị dành cho phạm nhân ngoài chế độ ăn ngày Tết theo quy định. (ảnh 4a)
Để tạo điều kiện cho các phạm nhân được đón Tết ấm áp, Ban Giám thị Trại giam Gia Trung quyết định nâng khẩu phần ăn gấp 5 lần ngày thường trong bữa cơm tất niên. 
 
Mâm cơm tất niên trong trại giam vẫn đầy đủ hương vị Tết, với bánh chưng, thịt đông, rau xanh, dưa hành... Tất cả đều do bàn tay các phạm nhân chế biến với nhiều nguyên liệu thực phẩm có sẵn trong trại. (ảnh 4)
Mâm cơm tất niên trong trại giam vẫn đầy đủ hương vị Tết với bánh chưng, thịt đông, rau xanh, dưa hành... Tất cả các món ăn này đều do phạm nhân chế biến với nhiều nguyên liệu thực phẩm có sẵn trong trại.
 
Đã thành thông lệ, cứ vào dịp Tết đến Xuân về, Trại giam Gia Trung lại tổ chức bữa cơm tất niên dành cho phạm nhân đang thi hành án tại đây. Mặc dù ở trong trại giam nhưng đối với họ, hình ảnh gia đình vẫn luôn hiện hữu, là động lực để họ cố gắng cải tạo tốt, sớm được trở về làm lại cuộc đời sau quá khứ lầm lỡ. (ảnh 5)
Đã thành thông lệ, cứ vào dịp Tết, Trại giam Gia Trung lại tổ chức bữa cơm tất niên dành cho phạm nhân đang chấp hành án tại đây. Hoạt động này nhằm động viên các phạm nhân cố gắng cải tạo tốt để sớm được trở về với gia đình.
 
“Bữa cơm là tấm lòng của cán bộ quản giáo, vừa là để động viên phạm nhân tiếp tục phấn đấu trong cải tạo, lao động để được giảm án, sớm trở về với gia đình, xã hội”, Trung tá Đinh Văn Chinh-Trưởng phân trại số 4 (Trại giam Gia Trung) cho biết. (ảnh 6)
“Bữa cơm là tấm lòng của cán bộ quản giáo, vừa là động viên phạm nhân tiếp tục phấn đấu trong cải tạo, lao động để được giảm án, sớm trở về với gia đình, xã hội”-Trung tá Đinh Văn Chinh-Trưởng phân trại số 4 (Trại giam Gia Trung) cho biết.
 
Các phạm nhân quây quần bên mâm cơm Tất niên, như một gia đình, cùng nhau trò chuyện vui vẻ để khuây đi nỗi nhớ người thân trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc. (ảnh 7)
Các phạm nhân vui vẻ quây quần bên mâm cơm tất niên. 
HÀ PHƯƠNG (thực hiện)

Có thể bạn quan tâm

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phát động Tháng Nhân đạo

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phát động Tháng Nhân đạo

(GLO)- Sáng 12-5, tại xã Đăk Pơ Pho (huyện Kông Chro), Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ và Huyện Đoàn Kông Chro tổ chức lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2024 với chủ đề “Hành trình nhân đạo-Trao nhận yêu thương”.

Cả nhà bị bệnh

Cả nhà bị bệnh

(GLO)- Gần 2 năm qua, ông Đặng Chí Thành (thôn 1, xã Ia Tôr, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) phải chạy vạy khắp nơi để có tiền chữa bệnh u ác tính cho vợ là bà Lê Thị Xuân Bích. Cuộc sống của gia đình càng trở nên túng quẫn khi 2 cha con ông Thành cũng bị bệnh.
Bàn giao 2 công trình giếng khoan và tặng quà cho người nghèo tại huyện Phú Thiện, Chư Sê

Bàn giao 2 công trình giếng khoan và tặng quà cho người nghèo tại huyện Phú Thiện, Chư Sê

(GLO)- Ngày 11-4, Ban Thường trực Giáo hội Phật giáo huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) cùng Nhóm Thiện nguyện tỉnh An Giang phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Thiện, Chư Sê tổ chức khánh thành công trình giếng khoan cho các trường học và tặng quà cho người nghèo, học sinh khó khăn trên địa bàn.
Pleiku lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Pleiku lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

(GLO)- Hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN) với thông điệp "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", nhiều người dân ở TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã tích cực tham gia HMTN. Việc làm của họ đã góp phần đáp ứng nhu cầu máu cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân.