Bữa cơm tất niên trong Trại giam Gia Trung

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Trại giam Gia Trung (Tổng cục VIII, Bộ Công an) đứng chân trên địa bàn huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai. Vừa qua, đơn vị đã tổ chức bữa cơm tất niên cho 560 phạm nhân đang chấp hành án tại Phân trại số 4.
 
Các phạm nhân quây quần bên mâm cơm gồm bánh chưng, thịt đông, dưa hành, rau xanh và được tô điểm bằng cành đào, cành mai khoe sắc và những ánh đèn lấp lánh để chuẩn bị đón một cái Tết đang cận kề. (ảnh 1)
Các phạm nhân dọn dẹp vệ sinh chuẩn bị cho bữa cơm tất niên.
 
Cán bộ giám thị phân trại số 4 cùng các phạm nhân cùng nhau gói bánh chưng để chuẩn bị cho bữa cơm Tất niên. (ảnh 3)
Cán bộ Phân trại số 4 cùng các phạm nhân gói bánh chưng chuẩn bị cho bữa cơm tất niên.
 
Để tạo điều kiện cho các phạm nhân được đón cái Tết ấm áp, Ban Giám thị Trại giam Gia Trung quyết định nâng khẩu phần ăn gấp 5 lần ngày thường trong bữa cơm tất niên. Đây là những cố gắng của Ban giám thị, cán bộ, chiến sĩ đơn vị dành cho phạm nhân ngoài chế độ ăn ngày Tết theo quy định. (ảnh 4a)
Để tạo điều kiện cho các phạm nhân được đón Tết ấm áp, Ban Giám thị Trại giam Gia Trung quyết định nâng khẩu phần ăn gấp 5 lần ngày thường trong bữa cơm tất niên. 
 
Mâm cơm tất niên trong trại giam vẫn đầy đủ hương vị Tết, với bánh chưng, thịt đông, rau xanh, dưa hành... Tất cả đều do bàn tay các phạm nhân chế biến với nhiều nguyên liệu thực phẩm có sẵn trong trại. (ảnh 4)
Mâm cơm tất niên trong trại giam vẫn đầy đủ hương vị Tết với bánh chưng, thịt đông, rau xanh, dưa hành... Tất cả các món ăn này đều do phạm nhân chế biến với nhiều nguyên liệu thực phẩm có sẵn trong trại.
 
Đã thành thông lệ, cứ vào dịp Tết đến Xuân về, Trại giam Gia Trung lại tổ chức bữa cơm tất niên dành cho phạm nhân đang thi hành án tại đây. Mặc dù ở trong trại giam nhưng đối với họ, hình ảnh gia đình vẫn luôn hiện hữu, là động lực để họ cố gắng cải tạo tốt, sớm được trở về làm lại cuộc đời sau quá khứ lầm lỡ. (ảnh 5)
Đã thành thông lệ, cứ vào dịp Tết, Trại giam Gia Trung lại tổ chức bữa cơm tất niên dành cho phạm nhân đang chấp hành án tại đây. Hoạt động này nhằm động viên các phạm nhân cố gắng cải tạo tốt để sớm được trở về với gia đình.
 
“Bữa cơm là tấm lòng của cán bộ quản giáo, vừa là để động viên phạm nhân tiếp tục phấn đấu trong cải tạo, lao động để được giảm án, sớm trở về với gia đình, xã hội”, Trung tá Đinh Văn Chinh-Trưởng phân trại số 4 (Trại giam Gia Trung) cho biết. (ảnh 6)
“Bữa cơm là tấm lòng của cán bộ quản giáo, vừa là động viên phạm nhân tiếp tục phấn đấu trong cải tạo, lao động để được giảm án, sớm trở về với gia đình, xã hội”-Trung tá Đinh Văn Chinh-Trưởng phân trại số 4 (Trại giam Gia Trung) cho biết.
 
Các phạm nhân quây quần bên mâm cơm Tất niên, như một gia đình, cùng nhau trò chuyện vui vẻ để khuây đi nỗi nhớ người thân trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc. (ảnh 7)
Các phạm nhân vui vẻ quây quần bên mâm cơm tất niên. 
HÀ PHƯƠNG (thực hiện)

Có thể bạn quan tâm

Giọt Hồng Lam & 9 năm lan tỏa tình người

Giọt Hồng Lam và 9 năm lan tỏa tình người

(GLO)- Từ năm 2017 đến nay, Câu lạc bộ (CLB) Hiến máu nhân đạo Giọt Hồng Lam (phường Diên Hồng) đã trở thành mái nhà chung của cộng đồng đồng bào Phật tử và người dân trên địa bàn phía Tây tỉnh Gia Lai, cùng nhau lan tỏa tinh thần sống là để cho đi, tích cực tham gia hiến máu cứu người.

Chi hội Hoài An phối hợp với UBND xã Ân Hảo trao 150 suất quà cho học sinh hoàn cảnh khó khăn ở xã.

Chi hội Hoài An trao 150 suất quà cho học sinh xã Ân Hảo

(GLO)-Ngày 4-10, Chi hội Hoài An (trực thuộc Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Gia Lai) phối hợp với UBND xã Ân Hảo trao tặng 150 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường Tiểu học Ân Mỹ, Trường Tiểu học Ân Hảo Đông và Trường Tiểu học Ân Hảo Tây.

Bếp ăn tình thương tại Bệnh viện Đa khoa trung tâm Gia Lai đã huy động hàng nghìn tấm lòng và bàn tay chung sức để “đỏ lửa” mỗi ngày. Ảnh: ĐVCC

Chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau

(GLO)- Trong hành trình phát triển, mục tiêu “không để ai bị bỏ lại phía sau” luôn là điểm nhấn trong chính sách an sinh xã hội. Ở Gia Lai, tinh thần này được cụ thể hóa bằng nhiều chương trình, mô hình sáng tạo, từ hỗ trợ sinh kế, nhà ở, y tế, giáo dục đến hoạt động thiện nguyện đầy nhân văn.

Màn múa lân đặc sắc tại chương trình "Vui hội Trung thu" dành cho các em nhỏ. Ảnh: Vũ Chi

Trung thu ấm áp đến sớm với trẻ em nghèo Ayun Pa

(GLO)- Trong không khí rộn ràng của mùa Tết Trung thu 2025, ngày 27-9, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) phối hợp với chùa Pháp Đạt (TP. Hồ Chí Minh) tổ chức chương trình “Phiên chợ 0 đồng-Vui hội Trung thu” với nhiều hoạt động thiết thực dành cho trẻ em và hộ nghèo địa phương.

null