Bộ Công thương trả lời về bồi thường, hỗ trợ đất trong hành lang an toàn cột tháp gió

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Bộ Công thương trả lời kiến nghị cử tri Gia Lai về việc ban hành các quy định cụ thể về bảo vệ an toàn công trình điện gió và bồi thường, hỗ trợ đối với diện tích đất và tài sản gắn liền với đất nằm trong hành lang an toàn của cột tháp gió.

*BỘ CÔNG THƯƠNG

Kiến nghị:

Đề nghị Bộ Công thương có văn bản hướng dẫn hoặc ban hành, đề xuất cấp có thẩm quyền ban hành các quy định cụ thể về bảo vệ an toàn công trình điện gió và bồi thường, hỗ trợ đối với diện tích đất và tài sản gắn liền với đất nằm trong hành lang an toàn của cột tháp gió (như: Xác định diện tích ảnh hưởng, mức độ ảnh hưởng, tính toán mức bồi thường, hỗ trợ về đất, nhà cửa, vật kiến trúc, cây trồng, chuồng trại, gia súc...) để làm cơ sở triển khai thực hiện, góp phần ổn định an ninh trật tự tại các địa phương có dự án điện gió trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Trả lời:

Về việc đề nghị Bộ Công thương có văn bản hướng dẫn hoặc ban hành, đề xuất cấp có thẩm quyền ban hành các quy định cụ thể về bảo vệ an toàn công trình điện gió và bồi thường, hỗ trợ đối với diện tích đất và tài sản gắn liền với đất nằm trong hành lang an toàn của cột tháp gió, Bộ Công thương có ý kiến như sau:

Các quy định về an toàn điện đã được quy định tại Nghị định số 51/2020/NĐ-CP ngày 21-4-2020 của Chính phủ sửa đổi Nghị định số 14/2014/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành Luật Điện lực về an toàn điện và Thông tư số 05/2021/TT-BCT ngày 2-8-2021 của Bộ Công thương quy định chi tiết một số nội dung về an toàn điện.

Thời gian tới, Bộ Công thương sẽ tiếp tục nghiên cứu để hướng dẫn hoặc ban hành, đề xuất cấp có thẩm quyền ban hành các quy định cụ thể hơn về bảo vệ an toàn công trình điện gió và tài sản liên quan.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Nhanh chóng ổn định trật tự việc chặn xe chở cánh quạt điện gió

Gia Lai: Nhanh chóng ổn định trật tự việc chặn xe chở cánh quạt điện gió

(GLO)- Ngày 13-7, hàng chục người dân đã đem gạch đá, cây cối chắn đường để cản trở xe đưa thiết bị vào khắc phục sự cố bị gãy tại trụ tuabin số WT04 của Nhà máy điện gió Ia Le 1. Nắm bắt thông tin đó, chính quyền địa phương đã nhanh chóng vào cuộc và bước đầu xử lý ổn định tình hình.
Buôn bán “chợ trời”

Buôn bán “chợ trời”

(GLO)- “Chợ trời” là khái niệm tự phát về thương mại ở các đô thị của Việt Nam đã có từ lâu (có người cho rằng nó có từ thời Pháp thuộc) do người dân buôn bán tự do nhằm trốn tránh sự quản lý của tổ chức hay chính quyền địa phương.
Thợ rèn trong xã hội Tây Nguyên

Thợ rèn trong xã hội Tây Nguyên

(GLO)- Việc tìm thấy kim loại sắt đã giúp loài người tiến một bước dài trong lịch sử. Cũng vì thế mà người chế tác sắt-thợ rèn được nhiều tộc người trên thế giới tôn vinh. Riêng với người Tây Nguyên, thợ rèn được coi là người sáng thế, người tạo ra con người.