Bình Định: Mua sổ đỏ giả rồi mang thế chấp lấy tiền để trả nợ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Để có tiền trả nợ, Trinh lên mạng internet đặt mua 4 sổ đỏ giả rồi mang đi thế chấp lấy tiền.

Ngày 27.1, trung tá Lương Trường Sơn, Phó trưởng Công an H.Tây Sơn (Bình Định) cho biết đơn vị này vừa phát hiện vụ thế chấp vay tiền bằng sổ đỏ giả.
 

 Công an làm việc với Nguyễn Thị Hồng Trinh. Ảnh: Trị Bình
Công an làm việc với Nguyễn Thị Hồng Trinh. Ảnh: Trị Bình


Theo đó, do thiếu nợ ngân hàng và các khoản vay "nóng" bên ngoài, Nguyễn Thị Hồng Trinh (25 tuổi, ở xã Bình Nghi, H.Tây Sơn) nảy sinh ý định mua nhiều giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) giả rồi mang đi thế chấp trả nợ.

Để thực hiện hành vi lừa đảo, Trinh lên mạng internet đặt hàng, cung cấp thông tin cho một số người ở nơi khác làm giả các sổ đỏ với giá 2,5 triệu đồng/sổ.


 

Sổ đỏ giả dùng để thế chấp. Ảnh: Trị Bình
Sổ đỏ giả dùng để thế chấp. Ảnh: Trị Bình


Tổng cộng Trinh đã thuê làm 4 sổ đỏ giả rồi mang thế chấp vay tiền. Một trong những người mà Trinh mang sổ giả đến thế chấp là anh Võ Văn Hải (38 tuổi, ở TT.Phú Phong, H.Tây Sơn) để vay 100 triệu đồng. Tuy nhiên, anh Hải đối chiếu với sổ thật, phát hiện nhiều điểm bất thường nên đã báo cơ quan công an.

Vụ việc đang được Công an H.Tây Sơn mở rộng điều tra đồng thời thông báo tới những người từng cho Trinh vay liên hệ với công an huyện để phục vụ công tác điều tra, xử lý vụ dùng sổ đỏ giả để vay tiền.

Theo TRỊ BÌNH (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Góp phần giữ vững an ninh Tổ quốc

Góp phần giữ vững an ninh Tổ quốc

(GLO)- Trải qua 68 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, dù nhiều lần thay đổi mô hình tổ chức với các tên gọi khác nhau, lực lượng an ninh chính trị nội bộ luôn là lá chắn vững vàng bảo vệ Đảng, chính quyền cách mạng, bảo vệ đội ngũ cán bộ, giữ gìn nội bộ trong sạch, ổn định và phát triển.

Những buổi giao lưu văn hóa, văn nghệ thắt chặt tình đoàn kết giữa chiến sĩ mới Sư đoàn 2 và đoàn viên thanh niên địa phương trên địa bàn tỉnh.

Kết nối yêu thương, tiếp sức chiến sĩ mới

(GLO)- Những ngày đầu trong quân ngũ luôn là thử thách với mỗi tân binh. Tại các đơn vị thuộc Sư đoàn 2 (Quân khu 5) đóng quân trên địa bàn tỉnh Gia Lai, những hoạt động kết nghĩa giao lưu cùng mô hình nhóm Zalo đã trở thành điểm tựa tinh thần quan trọng, giúp chiến sĩ mới yên tâm rèn luyện.

Chăm lo bữa ăn ngày lễ cho bộ đội

Chăm lo bữa ăn ngày lễ cho bộ đội

(GLO)- Dịp lễ 30-4 và 1-5, các đơn vị quân đội chú trọng nâng cao chất lượng bữa ăn cho bộ đội, bảo đảm đầy đủ tiêu chuẩn, dinh dưỡng, an toàn thực phẩm, góp phần nâng cao sức khỏe và tạo khí thế vui tươi trong toàn đơn vị.

Công an Gia Lai phát động đợt thi đua cao điểm “80 ngày lập công vì Tổ quốc bình yên, vì hạnh phúc Nhân dân”

Công an Gia Lai phát động đợt thi đua cao điểm “80 ngày lập công vì Tổ quốc bình yên, vì hạnh phúc Nhân dân”

(GLO)- Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2026), Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức Lễ phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề “80 ngày lập công vì Tổ quốc bình yên, vì hạnh phúc Nhân dân” trong toàn lực lượng.

null