Từ khóa: bí ẩn

Bí ẩn đốm sáng ma quái khiến nhà khoa học phải vò đầu bứt tai

Bí ẩn đốm sáng ma quái khiến nhà khoa học phải vò đầu bứt tai

Ngày nay chúng ta đã phát hiện ra các ngoại hành tinh cách xa trái đất hàng nghìn năm ánh sáng. Chúng ta đã khám phá những nơi sâu thẳm của đại dương và chinh phục những đỉnh núi cao nhất. Chúng ta nghiên cứu Vật lý lượng tử và xây dựng máy tính lượng tử nhưng vì lý do nào đó mà chúng ta vẫn chưa biết về những đốm sáng kỳ lạ này trên bầu trời đêm.
Qua 3 "miền núi"!

Qua 3 "miền núi"!

Ở Kon Tum có 3 “miền núi“ rõ rệt, xếp tiếp liền nhau, tạo thành một “bức trường thành xanh“ quanh khu vực thành phố Kon Tum và vùng phụ cận. Ấy là “miền núi Kông“ ở vùng đồng bào Ba Na (người Ba Na gọi núi là “kông“), “miền núi Chư“ ở vùng đồng bào Gia Rai (người Gia Rai gọi núi là “chư“), và “miền núi Ngọc“ ở vùng đồng bào Xơ Đăng (người Xơ Đăng gọi núi là “ngok“, chệch âm là “ngọc“). Lấy thành phố Kon Tum làm trung tâm định vị, thấy rõ ràng 3 “miền núi“ ấy.
Bí ẩn trong vụ án sửa điểm thi ở Hoà Bình

Bí ẩn trong vụ án sửa điểm thi ở Hoà Bình

Sau 6 ngày xét xử vụ án gian lận điểm thi THPT 2018, TAND tỉnh Hòa Bình sẽ ra phán quyết vào sáng 21/5 song một số vấn đề còn tranh cãi. Trong 15 người bị xét xử, ba người một mực kêu oan, 13 người còn lại thừa nhận hành vi và mong được giảm nhẹ hình phạt.
Bí ẩn từ những số áo cầu thủ: "Bất tử" hay... "bức tử"?

Bí ẩn từ những số áo cầu thủ: "Bất tử" hay... "bức tử"?

Trào lưu “cất“ vĩnh viễn một số áo nào đó trong đội bóng thật ra chỉ là sự bắt chước thô thiển từ vài môn thể thao khác. Đó vốn không phải là ý tưởng của bóng đá, nên cũng chẳng có gì lạ khi không ít nhà nghiên cứu bóng đá cực lực phản đối trào lưu “ngoại lai“ này.
Bí ẩn mộ cổ Nam bộ

Bí ẩn mộ cổ Nam bộ

Sài Gòn - TP.HCM với lịch sử hơn 300 năm chứa đựng bao điều hấp dẫn cần khám phá, trong đó có những ngôi mộ cổ. Mộ cổ Nam bộ của nhà nghiên cứu Phạm Đức Mạnh do Nhà xuất bản Tổng hợp TP.HCM ấn hành vừa ra mắt độc giả là kho tài liệu công phu và tâm huyết góp phần giải mã những bí ẩn đó.