Bệnh viện Đa khoa Gia Lai tọa đàm Kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 27-2, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai tổ chức toạ đàm kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2024). Dự tọa đàm có cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế bệnh viện qua các thời kỳ.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống của ngành Y tế. Cách đây 69 năm, Bác Hồ đã gửi cho các cán bộ ngành Y tế. Trong thư Bác đã ân cần dặn: “cán bộ, nhân viên y tế cả nước phải thương yêu chăm sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn như mình đau đớn, lương y phải như từ mẫu”.

Quang cảnh buổi tọa đàm. Ảnh: Như Nguyện

Quang cảnh buổi tọa đàm. Ảnh: Như Nguyện

Tự hào và khắc ghi những lời Bác dạy, những năm qua, cán bộ, y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Gia Lai luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tâm phục vụ người bệnh, có nhiều đóng góp quan trọng trong công tác chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe Nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai hiện là Bệnh viện hạng II quy mô 800 giường bệnh, thực kê 1.047 giường, gồm 38 khoa, phòng chức năng với tổng số gần 900 cán bộ, nhân viên y tế. Năm 2023 tổng số lượt bệnh nhân đến khám bệnh đạt trên 250 ngàn lượt, tăng 16,3% so với năm 2022. Đặc biệt, trong số 36 đề cương nghiên cứu cấp cơ sở năm 2023, đã có 8 đề tài có tính thực tiễn cao được Bệnh viện Đa khoa tỉnh ứng dụng trong năm 2024 nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại đơn vị.

Những năm qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ y bác sĩ, nhận chuyển giao và ứng dụng nhiều kỹ thuật mới trong điều trị góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho Nhân dân trong và ngoài tỉnh. Đặc biệt, đơn vị đã được trang bị và đưa vào sử dụng hệ thống chụp mạch số hóa xóa nền DSA giúp người dân được tiếp cận dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại tỉnh, giảm chi phí điều trị. Từ tháng 12- 2022 đến nay, qua triển khai chụp mạch nhiều bệnh nhân đã được can thiệp tim mạch, đặt stent động mạch vành thành công ngay tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, có nhiều ca khó phức tạp, các bác sĩ phải chạy đua với thời gian để cứu sống tính mạng người bệnh.

Đây chỉ là kết quả bước đầu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh sẽ tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, nâng cao trình độ chuyên môn cho các y bác sĩ để thời gian tới có thể triển khai thêm nhiều kỹ thuật mới trong điều trị, khám chữa bệnh cho người dân trên địa bàn tỉnh và các tỉnh lân cận.

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh tặng hoa chúc mừng 2 bác sĩ được vinh danh Thầy thuốc ưu tú là Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Tấn Phúc (ngoài cùng bên trái)- Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh và bác sĩ chuyên khoa I Phan Hùng Xô (thứ hai từ phải qua)- Nguyên Trưởng khoa Tai- Mũi- Họng Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Ảnh: Như Nguyện

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh tặng hoa chúc mừng 2 bác sĩ được vinh danh Thầy thuốc ưu tú là Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Tấn Phúc (ngoài cùng bên trái)- Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh và bác sĩ chuyên khoa I Phan Hùng Xô (thứ hai từ phải qua)- Nguyên Trưởng khoa Tai- Mũi- Họng Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Ảnh: Như Nguyện

Dịp này, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tặng hoa chúc mừng 2 bác sĩ được vinh danh Thầy thuốc ưu tú là Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Tấn Phúc-Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh và bác sĩ chuyên khoa I Phan Hùng Xô-Nguyên Trưởng khoa Tai-Mũi-Họng Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Tạo môi trường thuận lợi cho người nước ngoài

Tạo môi trường thuận lợi cho người nước ngoài

(GLO)- Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng chuyển đổi số trong quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh đã tạo môi trường sống, làm việc thuận lợi cho người nước ngoài. Qua đó, góp phần giữ vững an ninh, trật tự và khẳng định hình ảnh địa phương an toàn, thân thiện trong tiến trình hội nhập.

Việc tử tế bắt đầu từ trái tim

Việc tử tế bắt đầu từ trái tim

(GLO)- Hơn 15 năm qua, chị Nguyễn Thị Lệ Hoàng (34 tuổi, ở xã Tuy Phước Tây) vẫn lặng lẽ, bền bỉ tham gia các hoạt động thiện nguyện, chia sẻ với những mảnh đời khó khăn. Với chị, hành trình này dường như không có điểm dừng.

Các đơn vị thi công cao tốc Hoài Nhơn - Quy Nhơn cam kết sửa chữa và hoàn trả nguyên trạng các tuyến đường phục vụ thi công tại xã Hoài Ân trước ngày 7-2.

Trước ngày 7-2 phải hoàn trả nguyên trạng các tuyến đường phục vụ thi công cao tốc Hoài Nhơn - Quy Nhơn

(GLO)- Ngày 16-1, lãnh đạo UBND xã Hoài Ân cho biết: Thông qua đối thoại với người dân, chủ đầu tư và đơn vị thi công cao tốc Hoài Nhơn - Quy Nhơn đã cam kết trước ngày 7-2 sẽ hoàn thành việc thi công đường gom dân sinh và sửa chữa, hoàn trả nguyên trạng các tuyến đường phục vụ thi công cao tốc.

Năm 2026 có 26 ngày nghỉ lễ

Năm 2026 có 26 ngày nghỉ lễ

Nghị quyết của Bộ Chính trị thống nhất chọn ngày 24/11 hằng năm là Ngày Văn hóa Việt Nam, với chủ trương là ngày nghỉ, người lao động được hưởng nguyên lương. Như vậy, số ngày nghỉ trong năm 2026 tăng lên, tổng số gần 30 ngày. 

Gia Lai: Trao hơn 1.600 suất quà “Tết Nhân ái” cho hộ nghèo và người dân bị thiệt hại do bão lũ

Gia Lai: Trao hơn 1.600 suất quà “Tết Nhân ái” cho hộ nghèo và người dân bị thiệt hại do bão lũ

(GLO)- Ngày 13-1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ TP. Hồ Chí Minh, các doanh nghiệp và nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Tết Nhân ái”, trao tặng hơn 1.600 suất quà cho hộ nghèo và người dân bị thiệt hại do bão lũ khu vực phía Đông tỉnh.

Hầu hết các giếng khoan trong khu vực phường Hoài Đức cũ đều bị nhiễm phèn nặng, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng sống của người dân.

Hàng nghìn hộ dân ở Bồng Sơn mong sớm có nước sạch

(GLO)- Nhiều năm qua, hàng nghìn hộ dân ở khu vực phường Hoài Đức cũ, nay thuộc phường Bồng Sơn (tỉnh Gia Lai) vẫn chật vật với nguồn nước sinh hoạt nhiễm phèn nặng, không bảo đảm an toàn. Việc đầu tư hệ thống cấp nước sạch tập trung là cấp thiết để đáp ứng mong mỏi chính đáng của người dân.

null