Bầu Đức bất ngờ hủy danh sách 3 đại gia sắp góp 1.300 tỉ đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Chỉ một ngày công bố danh sách các nhà đầu tư dự kiến, Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai do bầu Đức làm chủ tịch đã phải đính chính

Tối 24-11, Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai (HAGL, mã cổ phiếu HAG) do bầu Đức – ông Đoàn Nguyên Đức làm Chủ tịch HĐQT công bố thông tin bất thường về việc đính chính thông tin liên quan danh sách nhà đầu tư dự kiến.

Cụ thể, HAGL công bố nghị quyết thông qua việc hủy để cập nhật lại danh sách nhà đầu tư dự kiến được chào bán cổ phiếu riêng lẻ. Lý do, danh sách được công bố ngày 23-11 có sai sót trong quá trình trao đổi thông tin, cần sửa đổi, điều chỉnh.

HĐQT công ty sẽ tiến hành điều chỉnh thông tin về danh sách nhà đầu tư dự kiến chào bán. Đồng thời, hoàn thiện hồ sơ đăng ký chào bán cổ phiếu riêng lẻ để nộp Ủy ban Chứng khoán Nhà nước theo quy định của pháp luật vào tháng 11 và tháng 12-2023.

Bầu Đức bất ngờ hủy danh sách 3 đại gia sắp góp 1.300 tỉ đồng để cập nhật lại

Bầu Đức bất ngờ hủy danh sách 3 đại gia sắp góp 1.300 tỉ đồng để cập nhật lại

Chỉ trước đó 1 ngày (ngày 23-11), HAGL công bố đã thông qua kế hoạch chào bán 130 triệu cổ phiếu với giá 10.000 đồng/cổ phiếu, huy động 1.300 tỉ đồng, thời gian triển khai trong năm 2023 hoặc năm 2024, sau khi được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận. Nguồn vốn huy động được chủ yếu để trả nợ, bổ sung vốn lưu động.

Cổ phiếu phát hành riêng lẻ sẽ hạn chế chuyển nhượng 1 năm đối với nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp.

Về danh sách nhà đầu tư được chào bán dự kiến có: Công ty CP Quản lý quỹ Việt Cát dự kiến mua 60 triệu cổ phiếu, Công ty CP chứng khoán LPBank dự kiến mua 50 triệu cổ phiếu và nhà đầu tư chuyên nghiệp Nguyễn Đức Tùng Quân mua 20 triệu cổ phiếu.

Cả 3 nhà đầu tư này đều không sở hữu cổ phiếu HAG trước đợt chào bán.

Ngay sau khi có thông tin về dòng tiền mới sắp đổ về HAGL, cổ phiếu HAG phản ứng tích cực. Kết thúc phiên giao dịch ngày 24-11, cổ phiếu HAG phiên thứ 3 tăng liên tiếp, lên mức 10.400 đồng/cổ phiếu. Đây là lần đầu tiên cổ phiếu HAG vượt cột mốc 10.000 đồng/cổ phiếu trong suốt hơn 1 năm qua.

Vào cuối tháng 9, cổ phiếu HAG còn ở mức 7.500 đồng/cổ phiếu, đến nay đã tăng gần 39%.

Dù vậy, hiện cổ phiếu HAG đang ở trong diện cảnh báo vì lợi nhuận sau thuế chưa phân phối, tính đến ngày 30-6 đang là số âm.

HAGL đang tập trung 3 mặt hàng chính là heo, chuối và sầu riêng. Trong đó, sầu riêng được kỳ vọng là mặt hàng đem lại doanh thu và lợi nhuận lớn cho HAGL trong năm sau - dự kiến lợi nhuận 2.000 tỉ đồng như bầu Đức từng chia sẻ. Đây là một trong những cơ sở để bầu Đức có hướng xóa lỗ lũy kế, trả nợ vay và tiến tới trả hết nợ vào năm 2026 như ông đã hứa tại buổi gặp gỡ nhà đầu tư vào cuối tháng 8 tại TP HCM.

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Hữu Quế làm việc với Công ty Thủy điện Yaly. Ảnh Hà Duy

Năm 2024: Công ty Thủy điện Yaly phấn đấu nộp ngân sách tỉnh Gia Lai trên 270 tỷ đồng

(GLO)-

Sáng 21-2, đoàn công tác của UBND tỉnh do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Quế làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công ty Thủy điện Ialy về tình hình sản xuất kinh doanh năm 2023, phương hướng năm 2024. Cùng đoàn có đại diện lãnh đạo các sở, ngành và UBND huyện Chư Păh.

Chuyển động 'lạ' ở Hoàng Anh Gia Lai

Chuyển động 'lạ' ở Hoàng Anh Gia Lai

Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai đã có hàng loạt biến động trong thời gian gần đây, như: Con gái chủ tịch bán ra 2 triệu cổ phiếu HAG, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước thông qua hồ sơ đăng ký chào bán 130 triệu cổ phiếu riêng lẻ, thay tổng giám đốc.
Năng lượng tái tạo: Đòn bẩy tăng trưởng xanh

Năng lượng tái tạo: Đòn bẩy tăng trưởng xanh

(GLO)- Trong định hướng phát triển, Gia Lai xác định năng lượng tái tạo là một trong những trụ cột của ngành công nghiệp. Với định hướng đó, tỉnh đã và đang phát huy hiệu quả nguồn lực đầu tư vào các dự án năng lượng tái tạo, hướng đến tăng trưởng xanh.
Công ty cổ phần Nafoods Group: Ưu tiên đầu tư vùng nguyên liệu chanh dây và rau quả

Công ty cổ phần Nafoods Group: Ưu tiên đầu tư vùng nguyên liệu chanh dây và rau quả

(GLO)- Với tiềm năng, lợi thế trong phát triển sản xuất nông nghiệp, Gia Lai được Công ty cổ phần Nafoods Group (địa chỉ 47 Nguyễn Cảnh Hoan, phường Quán Bàu, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An) chọn làm địa bàn chiến lược để phát triển vùng nguyên liệu chanh dây và rau quả bền vững trong thời gian tới.

Công ty TNHH Sản xuất và kinh doanh Bảo Khang Plastic: “Sự hài lòng của khách hàng là động lực phát triển”

Công ty TNHH Sản xuất và kinh doanh Bảo Khang Plastic: “Sự hài lòng của khách hàng là động lực phát triển”

(GLO)- “Sinh sau, đẻ muộn” nhưng Công ty TNHH Sản xuất và kinh doanh Bảo Khang Plastic (số 668 Trường Chinh, TP. Pleiku) đã nhanh chóng tiếp cận thị trường và mở rộng chuỗi hệ thống sản xuất, mua bán các sản phẩm nhựa phục vụ nông nghiệp ở nhiều tỉnh thành trong khu vực.