Bầu Đức khoe vừa bán hơn 440 tấn sầu riêng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai (HAGL, mã chứng khoán HAG) vừa cập nhật tình hình hoạt động kinh doanh tháng 10-2023, trong đó có đề cập đến việc tiêu thụ 442 tấn sầu riêng.

Ngày 14-11, HAGL cho biết doanh thu thuần trong tháng 10 của công ty đạt 711 tỉ đồng. Trong đó, ngành cây ăn trái mang về 410 tỉ đồng, ngành chăn nuôi 198 tỉ đồng, ngành phụ trợ 103 tỉ đồng.

Về sản lượng tiêu thụ từng ngành, trong tháng 10 HAGL đã xuất bán 35.300 con heo thịt và 39.542 tấn trái cây. Trong đó, có 39.100 tấn chuối và 442 tấn sầu riêng.

Trước đó, vào tháng 8, ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) – Chủ tịch HĐQT HAGL đã chia sẻ về lần đầu thu hoạch sầu riêng bán thu tiền với kết quả "1 vốn 5 lời" khi doanh thu 18 tỉ đồng trong khi chi phí đầu tư chỉ 3,6 tỉ đồng.

Bầu Đức (áo vàng) tại buổi gặp gỡ cổ đông tại TP HCM hồi tháng 8 vừa qua

Bầu Đức (áo vàng) tại buổi gặp gỡ cổ đông tại TP HCM hồi tháng 8 vừa qua

HAGL không công bố doanh thu sầu riêng trong đợt thu hoạch vào tháng 10 nhưng với giá thị trường giá sầu riêng Tây Nguyên giai đoạn trên khoảng 80.000 đồng/kg, ước tính doanh số khoảng hơn 35 tỉ đồng.

HAGL hiện có 1.200 ha sầu riêng, trong đó có 700 ha sầu riêng thu hoạch tháng 10-11 năm 2024, kỳ vọng đóng góp chính vào lợi nhuận cho tập đoàn nông nghiệp này. HAGL cũng đang trồng thêm sầu riêng, tiến tới tổng diện tích 2.000 ha vào năm 2026.

Trước đó, HAGL công bố báo cáo tài chính hợp nhất 9 tháng năm 2023 lãi ròng 710 tỷ đồng. Công ty đang tập trung phát triển các sản phẩm chính là heo, chuối và sầu riêng. Trong đó, sản lượng và doanh thu từ chuối sẽ tăng mạnh vào quý IV theo quy luật hằng năm.

HAGL đang trong quá trình thanh lý các khoản đầu tư tài chính, thu hồi nợ từ đối tác, thanh lý tài sản không sinh lời phần nào mang lại dòng tiền, duy trì ổn định hoạt động cho công ty. Vừa qua, HAGL đã bán khách sạn 4 sao HAGL tại TP Pleiku thu về 140 tỉ đồng.

Có thể bạn quan tâm

Năng suất và giá lúa trà sớm giảm, nông dân kém vui

Năng suất và giá lúa trà sớm giảm, nông dân kém vui

(GLO)- Hiện nay, một số vùng trọng điểm lúa nước của tỉnh Gia Lai đang thu hoạch lúa trà sớm vụ Đông Xuân 2024-2025. Tuy nhiên, một số vùng bị ảnh hưởng của thời tiết nên bước vào thu hoạch năng suất giảm. Hơn nữa, giá lúa Đông Xuân cũng giảm, nông dân thu lợi nhuận không cao so với năm trước.

Các thương hiệu cà phê của Gia Lai được trưng bày, giới thiệu tại nhiều điểm bán hàng OCOP. Ảnh: V.T

Xây dựng thương hiệu: Đòn bẩy để nông sản vươn xa

(GLO)- Xây dựng thương hiệu cho sản phẩm là một bước quan trọng trong phát triển bền vững và là đòn bẩy để nông sản vươn xa. Sự thành công trong xây dựng thương hiệu không chỉ giúp tăng giá trị cho sản phẩm mà còn góp phần vào sự phát triển bền vững của ngành nông nghiệp trong tương lai.

Người dân xã Nam Yang (huyện Đak Đoa) thu hoạch hồ tiêu. Ảnh: Vũ Thảo

Niên vụ hồ tiêu 2024-2025: Niềm vui chưa trọn

(GLO)- Thời điểm này, bà con nông dân trong tỉnh Gia Lai đang khẩn trương thu hoạch hồ tiêu niên vụ 2024-2025. Dù giá hồ tiêu đang ở mức cao nhưng do ảnh hưởng bởi thời tiết, nhất là giai đoạn cây ra hoa gặp không khí lạnh kéo dài dẫn đến năng suất giảm 20-30% so với vụ trước.