Bắt khẩn cấp "bảo mẫu" bạo hành khiến bé 6 tháng tuổi bị dập não

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Các cơ quan chức năng đã bắt khẩn cấp bà Võ Thị Mỹ Linh (SN 1993, ngụ quận Bình Tân, TP. HCM) để điều tra về hành vi ‘Giết người”.
 


Chị P.T.N.A. (SN 1991, ngụ chung cư Lê Thành, phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TP. HCM) cho biết, sau khi hết thời gian nghỉ thai sản, chị tìm người trông giữ con trai 6 tháng tuổi là cháu N.Đ.H.A. (sinh ngày 1-7-2022). Bà Linh (ngụ cùng chung cư Lê Thành) nhận chăm sóc với giá 3 triệu đồng/tháng từ ngày 3-1. Đến ngày 10-1, người nhà nhận tin của Linh báo rằng cháu bé ngủ từ sáng tới trưa không chịu bú sữa.

Bệnh nhi hiện vẫn chưa qua cơn nguy kịch. (Ảnh: Gia đình cung cấp).
Bệnh nhi hiện vẫn chưa qua cơn nguy kịch. (Ảnh: Gia đình cung cấp).


Cháu A. được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng thở yếu, đỉnh đầu có vết bầm tím. Tại Bệnh viện Nhi Đồng (TP. HCM), bác sĩ xác định cháu A. bị dập não. Nghi ngờ cháu có dấu hiệu bị bạo hành nên bệnh viện đã yêu cầu gia đình phối hợp với cơ quan công an để làm rõ.

Hiện cháu bé đã được phẫu thuật nhưng vẫn hôn mê sâu và được chăm sóc đặc biệt.

Tại cơ quan điều tra, Linh khai, do bé A. quấy khóc, người này dùng tay đánh, dẫn đến sự việc trên.

 



HUỲNH LÊ (nld.com.vn; tienphong.vn; sggp.org.vn)

Có thể bạn quan tâm

Cán bộ, chiến sĩ Công an xã Ia O và lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở tuần tra, kiểm soát địa bàn. Ảnh: T.D

Ia O-Điểm sáng trong công tác đảm bảo an ninh trật tự

(GLO)- Thời gian qua, cán bộ, chiến sĩ Công an xã Ia O (huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) đã bám sát cơ sở, triển khai có hiệu quả công tác đấu tranh phòng-chống các loại tội phạm, đảm bảo an toàn giao thông và nâng cao kiến thức pháp luật cho người dân địa phương.

Đối tượng Trần Công Phương (SN 1988, trú tại làng Me, xã Ia Piơr, huyện Chư Prông) cùng tang vật. Ảnh: V.N

Quyết liệt đấu tranh với tội phạm ma túy

(GLO)- Thời gian qua, hoạt động của tội phạm ma túy ở vùng biên giới có dấu hiệu diễn biến phức tạp. Lực lượng Công an tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan triệt phá các “mắt xích” nhằm ngăn chặn ma túy thẩm lậu vào địa bàn.