Bắt giam 'nữ quái' lừa đảo gần 8 tỷ đồng với chiêu trò 'đáo hạn ngân hàng'

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Nguyễn Thị Hoài Phi đã nhiều lần lợi dụng lòng tin, tự nhận làm đáo hạn ngân hàng để lừa đảo, chiếm đoạt gần 8 tỷ đồng của nhiều người ở Ninh Thuận.

Ngày 29/12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Thuận đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Thị Hoài Phi (38 tuổi, ngụ phường Thanh Sơn, TP Phan Rang - Tháp Chàm) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bị can Nguyễn Thị Hoài Phi tại Cơ quan công an. Ảnh: CACC

Bị can Nguyễn Thị Hoài Phi tại Cơ quan công an. Ảnh: CACC

Theo cơ quan điều tra, vào tháng 5/2021, thông qua mối quan hệ quen biết và lợi dụng lòng tin của chị Đ.N.T (trú TP Phan Rang - Tháp Chàm), Phi đã thế chấp 1 sổ đỏ của mình nhằm vay 5 tỷ đồng của chị T. Mục đích để "đầu tư các dự án, làm đáo hạn ngân hàng" mà Phi tự vạch ra.

Tiếp đó, Phi hứa giúp bà L.T.L (trú huyện Ninh Phước) làm thủ tục tách thửa đất. Cụ thể, Phi yêu cầu bà L chuyển nhượng cho mình hơn 3 ha đất để làm thủ tục tách thửa thuận lợi, vừa hứa xong việc sẽ sang tên lại cho bà L.

Tuy nhiên, sau khi được bà L chuyển nhượng 3 ha đất, Phi đã sang nhượng cho chị T. nhằm mục đích cấn nợ 5 tỷ đồng.

Phi cũng tự nhận “làm thêm đáo hạn ngân hàng” và “có quen biết với nhiều người làm trong ngân hàng” nên có thể trích hoa hồng cho người thân. Tin tưởng Phi, bà H.T.L. (trú TP Phan Rang - Tháp Chàm) đã cho Phi vay 2,19 tỷ đồng. Nhưng khi đến hạn trả, Phi tìm nhiều lý do để trốn nợ.

Với mánh khóe trên, Phi cũng lừa đảo chiếm đoạt hơn 63 triệu đồng của một người khác. Phi cũng vay nợ ngân hàng với số tiền 640 triệu đồng.

Có thể bạn quan tâm

Công chức tư pháp cấp xã:Thêm công việc, tăng trách nhiệm

Công chức tư pháp cấp xã: Thêm công việc, tăng trách nhiệm

(GLO)- Nhiều nhiệm vụ trong lĩnh vực tư pháp trước đây thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp huyện đã được chuyển giao cho UBND cấp xã. Khối lượng công việc tăng lên đòi hỏi công chức tư pháp tại cấp xã phải nỗ lực nhiều hơn, góp phần xây dựng nền hành chính cơ sở gần dân, vì dân phục vụ.

Truy tố nguyên Phó Giám đốc Ngân hàng SCB Gia Lai

Truy tố nguyên Phó Giám đốc Ngân hàng SCB Gia Lai

(GLO)- Chiều 17-7, theo nguồn tin của P.V, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai đã truy tố bị can Nguyễn Văn Phương (SN 1982, trú tại phường Pleiku) - nguyên Phó Giám đốc Ngân hàng Thương mại cổ phần (TMCP) SCB Gia Lai về hàng loạt tội danh.

Chủ tịch công ty trồng rừng hầu tòa vì... phá rừng

Chủ tịch công ty trồng rừng hầu tòa vì... phá rừng

(GLO)- Ngày 14-7, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Gia Lai mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án hủy hoại rừng xảy ra tại Ban Quản lý rừng phòng hộ (BQLRPH) Nam Sông Ba. Trong số các bị cáo có chủ tịch hội đồng thành viên của một công ty chuyên về trồng rừng.

Cảnh giác với “cạm bẫy” trên không gian mạng sau sáp nhập đơn vị hành chính

Cảnh giác với “cạm bẫy” trên không gian mạng sau sáp nhập đơn vị hành chính

(GLO)- Tội phạm sử dụng công nghệ cao hoạt động trên không gian mạng liên tục biến tướng với những phương thức, thủ đoạn tinh vi. Sau khi sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh và xã, các đối tượng đã lợi dụng điều này để tạo ra những “cạm bẫy” lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân.

null