Bắt đối tượng dùng Facebook lừa đảo chiếm đoạt tiền của nhiều người

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Nam thanh niên ở Thừa Thiên Huế dùng Facebook lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người đã bị cơ quan công an khởi tố, bắt tạm giam.

Sáng 14/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trương Hoàng Dương  (SN 1992, trú tại 46/7 Trần Quý Cáp, phường Thuận Thành, TP.Huế) về hành vi sử dụng mạng viễn thông, phương tiện điện tử để chiếm đoạt tài sản của nhiều người dân.
 

 Cơ quan công an bắt giữ đối tượng Trương Hoàng Dương.
Cơ quan công an bắt giữ đối tượng Trương Hoàng Dương.


Trước đó, vào tháng 1/2020, nhận thấy mặt hàng nhiệt kế hồng ngoại, các sản phẩm đồ gia dụng có xuất xứ nước ngoài được nhiều người đặt mua, đối tượng Dương đã lập ra tài khoản Facebook có tên "Dương Quang Hải" với mục đích đăng thông tin nhận mua giúp các mặt hàng trên nhằm chiếm đoạt tiền đặt cọc.

Để tạo lòng tin, đối tượng đã tạo thêm 5 tài khoản Facebook ảo để vào tương tác, bình luận đã mua được các mặt hàng đạt chất lượng.

Sau khi các bị hại tin tưởng và liên hệ nhờ đặt hàng, đối tượng yêu cầu chuyển tiền đặt cọc dưới hai hình thức là sử dụng ví điện tử Momo hoặc thanh toán qua tài khoản ngân hàng.

Theo cơ quan công an, đối tượng khai nhận đã chiếm đoạt của 30 nạn nhân với tổng số tiền hơn 60 triệu đồng.  



http://https://danviet.vn/bat-doi-tuong-dung-facebook-lua-dao-chiem-doat-tien-cua-nhieu-nguoi-20201114104120289.htm

Theo TRẦN HÒE (Dân Việt)

Có thể bạn quan tâm

Bác thông tin bé trai 6 tuổi bị bắt cóc ở Pleiku

Bác thông tin bé trai 6 tuổi bị bắt cóc ở Pleiku

(GLO)- Chiều 31-3, Thượng tá Trần Trọng Sơn-Trưởng phòng Phòng An ninh mạng và phòng-chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an tỉnh Gia Lai) cho biết thông tin bé trai bị bắt cóc ở TP. Pleiku đang được lan truyền trên mạng xã hội là tin giả.

Công an Gia Lai tìm người quản lý giấy chứng nhận quyền sử dụng đất liên quan đến bị can Bùi Thị Thanh

Công an Gia Lai tìm người quản lý giấy chứng nhận quyền sử dụng đất liên quan đến bị can Bùi Thị Thanh

(GLO)- Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Gia Lai) vừa có thông báo tìm cá nhân, tổ chức đang quản lý giấy chứng nhận quyền sử dụng đất liên quan đến vụ án Bùi Thị Thanh có hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra năm 2018 tại xã Ia O, huyện Ia Grai.

Cán bộ, chiến sĩ Công an xã Ia O và lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở tuần tra, kiểm soát địa bàn. Ảnh: T.D

Ia O-Điểm sáng trong công tác đảm bảo an ninh trật tự

(GLO)- Thời gian qua, cán bộ, chiến sĩ Công an xã Ia O (huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) đã bám sát cơ sở, triển khai có hiệu quả công tác đấu tranh phòng-chống các loại tội phạm, đảm bảo an toàn giao thông và nâng cao kiến thức pháp luật cho người dân địa phương.