Bắt đối tượng cưa 20 gốc hoa giấy cổ thụ ở con đường cửa ngõ vào Vũng Tàu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Công an TP.Vũng Tàu đã bắt được đối tượng cưa trộm hơn 20 gốc cây hoa giấy cổ thụ được trồng dọc các tuyến đường cửa ngõ vào TP.Vũng Tàu - nhằm mục đích đem về nhà ươm giống.
Đối tượng Nguyễn Văn Vũ. Ảnh: Nguyễn Độ
Đối tượng Nguyễn Văn Vũ. Ảnh: Nguyễn Độ
Ngày 14.2, Công an TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng đã bắt giữ Nguyễn Văn Vũ (51 tuổi, trú tại xã Long Sơn, TP.Vũng Tàu) để điều tra về hành vi cắt trộm cây hoa giấy được trồng trên các trục đường chính của TP.Vũng Tàu.
Trước đó, gần 1 giờ sáng cùng ngày, Vũ mang theo một cưa tay đến đường 2.9 để cắt trộm cây ở đây thì bị lực lượng cảnh sát kinh tế Công an TP. Vũng Tàu tuần tra, phát hiện bắt quả tang.
Khám xét khu vườn của Vũ tại thôn 2, xã Long Sơn, cơ quan công an phát hiện, thu giữ nhiều gốc cây hoa giấy. Làm việc với cơ quan công an, đối tượng thừa nhận đã dùng cưa cắt trộm thân cây hoa giấy trên các trục đường TP. Vũng Tàu mang về ươm giống để bán lấy tiền tiêu xài.
Những gốc cây hoa giấy bị đối tượng cưa đem về nhà ươm giống. Ảnh: Nguyễn Độ
Những gốc cây hoa giấy bị đối tượng cưa đem về nhà ươm giống. Ảnh: Nguyễn Độ
Thông tin ban đầu, trong khoảng thời gian tháng 1.2021, khoảng 20 cây hoa giấy hơn 15 tuổi được Công ty CP Phát triển công viên cây xanh và đô thị Vũng Tàu (UPC) trồng trên các trục đường Võ Nguyễn Giáp và đường 2 tháng 9 (TP. Vũng Tàu) nhằm tạo cảnh quan đẹp cho các tuyến đường cửa ngõ dẫn vào TP.Vũng Tàu bị cắt trộm.
Mỗi cây hoa giấy có chiều cao hơn 2m, đường kính thân cây hơn 10cm đã bị cắt đi một đoạn thân cây. Một số trụ bị cưa trụi, nhiều cây đang vào mùa trổ bông trở nên chết héo.
Theo Công ty UPC, những trụ hoa giấy này đều đã trồng nhiều năm, ngoài thị trường bán mỗi cây trên 10 triệu đồng, nhưng đã được nhân viên cây xanh cực khổ để vun trồng, chăm sóc từ nhiều năm qua để có được hàng hoa giấy đẹp dọc tuyến đường cửa ngõ vào TP.Vũng Tàu.
Theo HÀ ANH CHIẾN - NGUYỄN ĐỘ (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Cán bộ, chiến sĩ Công an xã Ia O và lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở tuần tra, kiểm soát địa bàn. Ảnh: T.D

Ia O-Điểm sáng trong công tác đảm bảo an ninh trật tự

(GLO)- Thời gian qua, cán bộ, chiến sĩ Công an xã Ia O (huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) đã bám sát cơ sở, triển khai có hiệu quả công tác đấu tranh phòng-chống các loại tội phạm, đảm bảo an toàn giao thông và nâng cao kiến thức pháp luật cho người dân địa phương.

Đối tượng Trần Công Phương (SN 1988, trú tại làng Me, xã Ia Piơr, huyện Chư Prông) cùng tang vật. Ảnh: V.N

Quyết liệt đấu tranh với tội phạm ma túy

(GLO)- Thời gian qua, hoạt động của tội phạm ma túy ở vùng biên giới có dấu hiệu diễn biến phức tạp. Lực lượng Công an tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan triệt phá các “mắt xích” nhằm ngăn chặn ma túy thẩm lậu vào địa bàn.