Bàn phương án hợp nhất ngành Nông nghiệp và Môi trường 2 tỉnh Gia Lai và Bình Định

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 17-5, tại TP. Pleiku, Sở Nông nghiệp và Môi trường Gia Lai và Sở Nông nghiệp và Môi trường Bình Định có buổi họp để thống nhất phương án hợp nhất theo chủ trương sáp nhập tỉnh Gia Lai và tỉnh Bình Định.

Đồng chủ trì buổi làm việc có các ông: Lưu Trung Nghĩa-Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Gia Lai; Cao Thanh Thương-Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Bình Định.

Tại cuộc họp thực hiện hợp nhất 2 Sở Nông nghiệp và Môi trường đều thống nhất với phương án sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn, hợp lý, hiệu lực, hiệu quả, đảm bảo yêu cầu hoạt động của cơ quan tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh quản lý nhà nước đa ngành, đa lĩnh vực gắn với việc hoàn thiện, xác định rõ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn; cơ cấu lại tinh gọn và nâng cao chất lượng công chức, viên chức của sở đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đáng chú ý, kết quả sắp xếp sau sáp nhập đã làm giảm mạnh đầu mối, tăng hiệu suất hoạt động của bộ máy. Cụ thể, tổng số đơn vị cấp phòng và đơn vị sự nghiệp trực thuộc sở sau hợp nhất là 53 đầu mối, giảm 19 đầu mối so với trước (tương đương 26,38%). Trong đó, các phòng chuyên môn giảm từ 15 xuống còn 5 phòng; các chi cục giảm từ 13 xuống còn 9 chi cục; các đơn vị sự nghiệp cũng được tổ chức lại hợp lý hơn, chỉ giữ lại 39 đơn vị (giảm 6 đơn vị), trong đó có 21 ban quản lý rừng phòng hộ và các trung tâm kỹ thuật, quan trắc, chuyển đổi số, nước sạch...

ky.jpg
Lãnh đạo 2 Sở Nông nghiệp và Môi trường Gia Lai và Sở Nông nghiệp và Môi trường Bình Định ký kết sau cuộc họp. Ảnh: Lê Nam

Tổng biên chế công chức, viên chức, người lao động có mặt sau sắp xếp là 1.380 người, chưa tính số viên chức không giao biên chế và hợp đồng lao động từ các đơn vị sự nghiệp công lập; các ban quản lý rừng phòng hộ cấp huyện tại Bình Định. Về trụ sở làm việc, hai bên cũng đã thống nhất, trụ sở làm việc chính của Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Gia Lai (mới) đặt tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định; đồng thời đặt cơ sở 2 tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai. Ngoài ra, sau cuộc họp lãnh đạo 2 sở sẽ giao cho các đơn vị trực thuộc làm việc lại với nhau để thống nhất việc bố trí nhân sự tại cơ sở 1 và cơ sở 2 cho hợp lý, hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm

Rạng ngày 6-10, một trận động đất mạnh 4,9 độ richter (độ lớn M) đã xảy ra tại xã Măng Bút (tỉnh Quảng Ngãi).

Khu vực Tây Gia Lai bị rung lắc do ảnh hưởng từ động đất tại Quảng Ngãi

(GLO)- Rạng sáng 6-10, một trận động đất mạnh 4,9 độ richter (độ lớn M) đã xảy ra tại xã Măng Bút, tỉnh Quảng Ngãi. Động đất gây ảnh hưởng đến một số khu vực ở Gia Lai. Trung tâm Báo tin Động đất và Cảnh báo sóng thần (Viện Các khoa học trái đất) vẫn đang theo dõi trận động đất này.

Đại tá Nguyễn Thế Vinh-Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh báo cáo công tác tìm kiếm, cứu nạn. Ảnh: Bình Dương

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn: Khẩn trương tìm kiếm, cứu nạn tàu cá bị mất liên lạc

(GLO)- Sáng 30-9, tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai, đồng chí Phạm Anh Tuấn-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh-chủ trì buổi làm việc với các sở, ngành, đơn vị liên quan để triển khai công tác tìm kiếm, cứu nạn đối với tàu cá của ngư dân trên địa bàn tỉnh bị mất liên lạc.

null