'Áo xanh' xuống phố bán hoa ngày 8.3 gây quỹ giúp trẻ em nghèo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Nhân dịp ngày Quốc tế phụ nữ 8.3, nhiều đoàn viên, thanh niên Đoàn P.An Bình (thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk) đã cùng nhau xuống phố, bán hoa nhằm gây quỹ giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Anh Nguyễn Văn Trung, Bí thư Đoàn P.An Bình cho biết nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8.3 và hướng tới chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn phường đã phối hợp cùng Hội Liên hiệp phụ nữ phường, tổ chức bán hoa, gây quỹ từ ngày 7.3 đến tối 8.3. Hiện việc bán hoa gây quỹ của Đoàn P.An Bình tương đối thuận lợi, được nhiều người ủng hộ.

'Áo xanh' xuống phố bán hoa ngày 8.3 gây quỹ giúp trẻ em nghèo  ảnh 1

Điểm bán hoa gây quỹ giúp người nghèo của Đoàn P.An Bình. Ảnh: ĐOÀN P.AN BÌNH

Theo anh Trung, các đoàn viên tự tay làm hoa để bán gây quỹ. Toàn bộ số tiền bán hoa sẽ được dùng để giúp đoàn viên, hội viên, trẻ em và gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

'Áo xanh' xuống phố bán hoa ngày 8.3 gây quỹ giúp trẻ em nghèo  ảnh 2

Một đoàn viên giới thiệu hoa cho khách. Ảnh: ĐOÀN P.AN BÌNH

'Áo xanh' xuống phố bán hoa ngày 8.3 gây quỹ giúp trẻ em nghèo  ảnh 3

Điểm bán hoa gây quỹ của Đoàn P.An Bình được nhiều người ủng hộ. Ảnh: ĐOÀN P.AN BÌNH

Anh Trung chia sẻ: "Chúng tôi hy vọng lần này sẽ gây được khoảng 10 triệu đồng tiền quỹ từ việc bán hoa. Những bông hoa của chúng tôi sẽ là món quà ý nghĩa cho người thân của khách, và cũng là món quà khách góp tặng để giúp những hoàn cảnh khó khăn", anh Trung chia sẻ.

Trước đó, 20 đoàn viên, thanh niên của Đoàn P.An Bình cũng chia thành 2 đội, thay nhau túc trực nhiều ngày liền để bán hoa đào để gây quỹ. Kết thúc đợt bán hoa này, Đoàn P.An Bình đã thu được hơn 20 triệu đồng để mua quà giúp người nghèo đón tết, thăm hỏi các hoàn cảnh neo đơn, học sinh khó khăn.

Link bài gốc: https://thanhnien.vn/ao-xanh-xuong-pho-ban-hoa-ngay-83-gay-quy-giup-tre-em-ngheo-185230308091057617.htm

Có thể bạn quan tâm

Tuổi trẻ Quân đoàn 3 thi đua ái quốc

Tuổi trẻ Quân đoàn 3 thi đua ái quốc

(GLO)- Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua. Và những người thi đua là những người yêu nước nhất”, tuổi trẻ Quân đoàn 3 đã chủ động triển khai các phong trào thi đua yêu nước. Các phong trào thi đua không chỉ góp phần nâng cao chất lượng công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của đơn vị mà còn hỗ trợ địa phương phát triển kinh tế-xã hội.
Trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Kpă Nguyên

Trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Kpă Nguyên

(GLO)- Chiều 26-4, tại Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc (xã Kim Tân, huyện Ia Pa), thừa ủy quyền của Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, anh Đỗ Duy Nam-Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Gia Lai đã trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Kpă Nguyên (lớp 4C) vì đã có thành tích đột xuất dũng cảm cứu người bị đuối nước.
Lan tỏa yêu thương qua “Ngày làm việc tốt”

Lan tỏa yêu thương qua “Ngày làm việc tốt”

(GLO)- “Ngày làm việc tốt” năm 2023 được Trung tâm Tình nguyện Quốc gia phát động trong ngày 16-4. Các câu lạc bộ (CLB), đội, nhóm tình nguyện trên địa bàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng nhằm lan tỏa những điều tốt đẹp, tử tế trong cộng đồng.
Chuyện về “người hùng tí hon” ở buôn Mơ Năng 2

Chuyện về “người hùng tí hon” ở buôn Mơ Năng 2

(GLO)- Nghe tiếng kêu cứu ngoài sông, em Kpă Nguyên vội chạy tới thì thấy có người đang chới với giữa dòng nước. Không chút do dự, em lao ngay xuống sông tìm cách tiếp cận người bị nạn. Vượt qua lằn ranh sinh-tử, Nguyên chỉ cười hiền: “Tình huống lúc đó quá gấp, em mà chạy đi kêu người giúp thì có thể đã không cứu được anh chị rồi”.
Vào làng cắt tóc miễn phí cho người nghèo

Vào làng cắt tóc miễn phí cho người nghèo

(GLO)- Hơn 3 năm qua, anh Võ Đoàn Phú (SN 1997, trú tại thị trấn Kon Dơng, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai) cùng các cộng sự rong ruổi đến các buôn làng cắt tóc miễn phí cho người dân, nhất là người dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa.