Anh nghiên cứu thuốc trị Covid-19

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Đại học Oxford (Anh) hôm qua thông báo đang thử nghiệm Ivermectin, thuốc trị ký sinh trùng ở động vật, trong điều trị Covid-19.

Thuốc Ivermectin được dùng để trị ký sinh trùng ở động vật nhưng một số nước đang sử dụng nó để chữa Covid-19. Ảnh: Reuters
Thuốc Ivermectin được dùng để trị ký sinh trùng ở động vật nhưng một số nước đang sử dụng nó để chữa Covid-19. Ảnh: Reuters


Reuters dẫn kết quả nghiên cứu sơ bộ tại phòng thí nghiệm cho thấy thuốc Ivermectin có tác dụng giảm sự nhân lên của vi rút.

Bên cạnh đó, một cuộc nghiên cứu thí điểm khác cũng chứng tỏ dùng thuốc sớm có thể giảm số lượng vi rút trong máu và rút ngắn thời gian xảy ra các triệu chứng ở một số bệnh nhân mắc bệnh nhẹ.

Cuộc nghiên cứu đang tuyển người tham gia tại Anh, với các đối tượng là bệnh nhân Covid-19 trên 65 tuổi, từ 18 - 64 tuổi có bệnh nền, hoặc gặp vấn đề về hô hấp.

Đến nay, Đại học Oxford đã nhận được đơn đăng ký của hơn 5.000 người tình nguyện. Dù chưa có chứng cứ rõ ràng, hiện có hơn 20 nước, trong đó có Hy Lạp, Bulgaria và Slovakia, đang sử dụng thuốc Ivermectin trong các liệu trình điều trị Covid-19.

Theo H.G (TNO)
 

Có thể bạn quan tâm

Cam kết chung tay phòng-chống bệnh dại

Cam kết chung tay phòng-chống bệnh dại

(GLO)- Tại Gia Lai, bệnh dại là một trong các bệnh có số ca tử vong cao nhất. Tại lễ mít tinh phòng-chống bệnh dại diễn ra tại huyện Đức Cơ mới đây, các sở, ban, ngành và địa phương đã cùng cam kết chung tay phòng-chống loại bệnh truyền nhiễm nguy hiểm này.

Đến năm 2030 sẽ làm chủ được công nghệ sản xuất 15 loại vắc xin cho tiêm chủng

Đến năm 2030 sẽ làm chủ được công nghệ sản xuất 15 loại vắc xin cho tiêm chủng

(GLO)- Chương trình bảo đảm nguồn cung ứng vắc xin cho tiêm chủng đặt mục tiêu đến năm 2030 sẽ làm chủ được công nghệ sản xuất 15 loại vắc xin; các vắc xin sản xuất trong nước bảo đảm đạt tiêu chuẩn tương đương với tiêu chuẩn quốc tế; sản xuất được tối thiểu 5 loại vắc xin.

Đi bộ càng nhiều, nguy cơ ung thư càng giảm

Đi bộ càng nhiều, nguy cơ ung thư càng giảm

(GLO)- Sau 6 năm nghiên cứu, các nhà khoa học thuộc Đại học Oxford (Anh) đã công bố kết quả củng cố thêm lợi ích tuyệt vời của việc duy trì thói quen đi bộ. Bắt đầu từ 7.000 bước chân mỗi ngày, nguy cơ mắc ung thư có thể giảm tới 16%.