Từ khóa: ăn tết

Xu hướng chơi tết hơn ăn tết

Xu hướng chơi tết hơn ăn tết

Không còn nặng nề ăn tết, nhiều gia đình Việt chọn chơi tết như là sự sum vầy, tận hưởng những phút giây vui chơi bên người thân, gia đình, bạn bè, từ đó tái sinh nguồn năng lượng cho năm mới.
Nghỉ tết hay ăn tết?

Nghỉ tết hay ăn tết?

Mỗi dịp tết, mạng xã hội lại được phen tranh luận chuyện phụ nữ phải đảm việc này khéo việc kia trong 3 ngày xuân. Những phần việc từ cắm hoa, chưng trái cây trên bàn thờ gia tiên đến quần quật trong bếp với mớ nồi niêu xoong chảo, từ đồ nhắm rượu đến bữa cơm chính, được nhiều bạn trẻ mang ra bình luận, với góc nhìn đa chiều.
Mong con về ăn Tết

Mong con về ăn Tết

(GLO)- Một năm sắp khép lại, Tết Nguyên đán đã cận kề. Trong rất nhiều niềm hy vọng về những điều tốt đẹp sắp đến ấy, cha mẹ luôn có sự mong mỏi dành cho con cái, nhất là các thành viên xa nhà.
Về mẹ ăn Tết

Về mẹ ăn Tết

(GLO)- Những ngày cuối năm, mọi cuộc trò chuyện của các bà mẹ chỉ xoay quanh chủ đề Tết. Nào là: Chuẩn bị gì Tết chưa? Con có về ăn Tết không?... Vậy đấy, chỉ dăm ba câu hỏi mà khiến lòng mỗi người con lại nao nao nhớ Tết bên mẹ.
Ăn Tết, chơi Tết và nghỉ Tết

Ăn Tết, chơi Tết và nghỉ Tết

(GLO)- Tết Nguyên đán là một nét đẹp văn hóa, dấu ấn quan trọng trong đời mỗi người. Người Việt coi trọng những dịp giỗ chạp, Tết nhất để con cháu, dòng họ sum vầy, “biết bà biết con“, tưởng nhớ tổ tiên, ghi ơn những tiền hiền mở đất lập nên làng, xã. Sau một năm quần quật mưu sinh, ngày Tết là dịp để mỗi người nhìn nhận lại mình, nhìn lại các mối quan hệ, từ đó hoạch định đường hướng cho năm mới. Dịp Tết người người đều trở nên phóng khoáng, bao dung, vị tha hơn.