Giáo viên vùng khó Tây Nguyên gói bánh chưng tặng trò ăn Tết

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngày 15/1, thầy cô giáo Trường PTDTBT Tiểu học và THCS -Đăk Smar (xã Đắk Smar- Huyện Kbang, Gia Lai) đã tổ chức cho học sinh trải nghiệm gói bánh chưng vui tết.

 

 Thầy cô cùng quây quần gói bánh chưng tặng học sinh vùng khó Tây Nguyên về ăn Tết. (Ảnh: GV)
Thầy cô cùng quây quần gói bánh chưng tặng học sinh vùng khó Tây Nguyên về ăn Tết. (Ảnh: GV)Thầy Nguyễn Thế Anh – Hiệu trưởng Trường PTDTBT Tiểu học và THCS -Đăk Smar chia sẻ, đây là năm thứ 6 trường tổ chức chương trình gói bánh chưng tặng quà cho học sinh dịp Tết .


 

Các em học sinh thích thú khi tham gia trải nghiệm các khâu gói bánh chưng
Các em học sinh thích thú khi tham gia trải nghiệm các khâu gói bánh chưngNăm học 2019-2020, Trường PTDTBT Tiểu học và THCS -Đăk Smar có 223 học sinh, trong đó có 135 em học bán trú. Đây là những học sinh thuộc diện hộ nghèo, nhà ở cách trường gần 20 cây số.


 

 Cô trò cùng bắt tay rửa từng tầu lá để gói bánh chưng
Cô trò cùng bắt tay rửa từng tầu lá để gói bánh chưngGiáo viên Cao Thị Thu Hương dạy lớp 6, môn Toán- Tin chia sẻ: Lần đầu tham gia gói bánh cùng với học sinh và thầy cô trong trường, tôi cảm thấy rất vui và ý nghĩa. Hoạt động này giúp cho các em có trải nghiệm về các công đoạn làm bánh chưng ngày Tết cổ truyền, tạo không khí thân thiện đoàn kết, vui tươi, ấm áp giữa thầy cô những ngày cuối năm”.


 

Niềm vui của giáo viên khi hoàn thành công việc ý nghĩa dịp cuối năm
Niềm vui của giáo viên khi hoàn thành công việc ý nghĩa dịp cuối nămĐược biết, năm nay trường Đăk Smar gói hơn 230 chiếc bánh chưng để tặng cho 223 học sinh, mỗi em 1 chiếc bánh và phát gạo để các em về nhà vui đón Tết. 

Những chiếc bánh chưng mang hương vị Tết cho học sinh vùng khó Tây Nguyên
Những chiếc bánh chưng mang hương vị Tết cho học sinh vùng khó Tây NguyênKinh phí cho hoạt động này được nhà trường trích một phần từ việc tiết kiệm chi phí, phần còn lại nhờ sự vận động đóng góp của giáo viên và các mạnh thường quân.

 

 Thầy Nguyễn Thế Anh -Hiệu trưởng Nhà trường tặng những chiếc bánh đầu tiên cho học sinh.
Thầy Nguyễn Thế Anh -Hiệu trưởng Nhà trường tặng những chiếc bánh đầu tiên cho học sinh.Theo Tiến Vượng (GD&TĐ)
 

Có thể bạn quan tâm

Nghề rèn của người Mạ

Nghề rèn của người Mạ

Đời sống của người Mạ luôn gắn với núi rừng, nương rẫy. Để đáp ứng nhu cầu đời sống, sản xuất, các nghề thủ công truyền thống ra đời, trong đó có nghề rèn.