Làm thịt ngâm nước mắm kiểu miền Trung ăn Tết

Theo dõi Báo Gia Lai trênGoogle News

Món thịt ngâm nước mắm có thể làm trước Tết 10 ngày, để có độ ngon chuẩn nhất cho bữa cỗ gia đình.

 

Đây là món giúp cho ngày Tết được thảnh thơi, vì tới bữa chỉ cần xắt thịt là có món ăn liền, không lo vất vả nấu nướng.

 

 Thịt ngâm nước mắm kiểu miền Trung - Ảnh: CHÁNH NIỆM
Thịt ngâm nước mắm kiểu miền Trung - Ảnh: CHÁNH NIỆM


Nguyên liệu làm thịt ngâm nước mắm

- 1kg thịt ba rọi rút sườn, cắt khúc khoảng 1 gang tay

- 500ml nước mắm

- 350g đường

Cách làm thịt ngâm nước mắm

1. Nấu nước mắm với đường cho sôi lên, hớt bọt cho trong, sau đó để nước mắm đã nấu thật nguội.

2. Luộc sơ thịt ba chỉ 30 giây, sau đó lấy ra và hấp chín.

3. Để nguội thịt, cho thịt vào hũ thủy tinh đã tiệt trùng bằng nước sôi, và đổ nước mắm đã nấu vào hũ.


 

Đựng thịt ngâm nước mắm trong hũ thủy tinh - Ảnh: CHÁNH NIỆM
Đựng thịt ngâm nước mắm trong hũ thủy tinh - Ảnh: CHÁNH NIỆM



Dùng cây đũa tre gài chặt để thịt ngập trong nước mắm. Nếu thịt bị nổi lên trên sẽ bị hỏng. Sau 10 ngày, lấy thịt ra và xắt mỏng, ăn với cơm và đồ chua như củ kiệu, dưa chua rất hợp. Không được cho thịt ngâm nước mắm vào tủ lạnh, vì sẽ bị cứng.

Dùng nước mắm truyền thống sẽ có vị mặn hơn nước mắm công nghiệp.

 

Theo  CHÁNH NIỆM (TTO)