An Khê gặp mặt người chấp hành xong án phạt tù về cư trú tại địa phương

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ủy ban nhân dân thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai) gặp mặt 67 cá nhân đại diện cho 173 người chấp hành xong án phạt tù, được đặc xá, tha tù trước thời hạn, có điều kiện về địa phương, người đang chấp hành án hình sự tại cộng đồng vào chiều 17-8.

Tại buổi gặp mặt, sau khi nghe ý kiến của người tái hòa nhập cộng đồng mong muốn chính quyền tạo điều kiện để họ được học nghề, giới thiệu việc làm, tiếp cận vốn vay ưu đãi, đại diện các cơ quan chuyên môn của thị xã, các tổ chức tín dụng đã ghi nhận và sẽ tham mưu cho cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết những khó khăn, vướng mắc của những người tái hòa nhập cộng đồng.

Dịp này, UBND thị xã An Khê tặng 11 suất quà (500 ngàn đồng tiền mặt/suất) cho những người tái hòa nhập cộng đồng có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống tại 11 xã, phường trên địa bàn thị xã.

Đại diện lãnh đạo thị xã An Khê, Công an thị xã An Khê tặng hoa và quà những người tái hòa nhập cộng đồng có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: An Phát

Đại diện lãnh đạo thị xã An Khê, Công an thị xã An Khê tặng hoa và quà những người tái hòa nhập cộng đồng có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: An Phát

Được biết, từ năm 2020 đến nay, thực hiện Nghị định số 49/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật Thi hành án hình sự về tái hòa nhập cộng đồng, thị xã An Khê đã tiếp nhận 127 người chấp hành xong án phạt tù, người được đặc xá, người được tha tù trước thời hạn có điều kiện về địa phương và hiện đang quản lý 46 người chấp hành án hình sự tại cộng đồng.

AN PHÁT

Có thể bạn quan tâm

Thác Phú Cường giờ không còn... cường nữa

Thác Phú Cường giờ không còn... cường nữa

(GLO)- Mới đây, chúng tôi có dịp trở lại thác Phú Cường. Đi cùng tôi là 1 lãnh đạo UBND huyện Chư Sê. Khi đứng trước dòng thác không còn nước, đá trơ ra, nhiều cây cổ thụ chẳng còn tươi tốt, những bãi cỏ, hoa vốn xanh tươi quanh năm giờ khô héo vì thiếu nước, gương mặt anh lộ rõ nét buồn.

Ia Grai: Tặng bò giống cho phụ nữ khó khăn

Ia Grai: Tặng bò giống cho phụ nữ khó khăn

(GLO)- Sáng 15-4, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức trao tặng bò giống sinh sản cho 3 gia đình hội viên phụ nữ là hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã Ia Hrung.

Pleiku: Trường Tiểu học-THCS Bùi Thị Xuân đạt giải nhất tại chương trình ngoại khóa liên trường

Pleiku: Trường Tiểu học-THCS Bùi Thị Xuân đạt giải nhất tại chương trình ngoại khóa liên trường

(GLO)- Ngày 12-4, tại TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai), Trường Tiểu học-THCS Bùi Thị Xuân phối hợp với Trường THCS Trưng Vương, THCS Nguyễn Văn Cừ, Trung tâm Ngoại ngữ Lanna-Popodoo Pleiku tổ chức chương trình ngoại khóa liên trường câu lạc bộ tiếng Anh năm học 2024-2025 dành cho học sinh khối 9.