Pleiku gặp mặt người chấp hành xong án phạt tù về địa phương

(GLO)- Sáng 26-12, UBND TP. Pleiku tổ chức gặp mặt, đối thoại với 105 người chấp hành xong án phạt tù, người được đặc xá, tha tù trước thời hạn trở về địa phương năm 2022. 

  Chủ tịch UBND TP. Pleiku tặng quà cho 5 người chấp hành xong án phạt tù tiến bộ, tiêu biểu.
Chủ tịch UBND TP. Pleiku tặng quà cho 5 người chấp hành xong án phạt tù tiến bộ, tiêu biểu. Ảnh: Bá Bính

Thời gian qua, TP. Pleiku đã chỉ đạo Công an thành phố phối hợp cùng UBND các xã, phường phát động hiệu quả phong trào “Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ Quốc”, lồng ghép tuyên truyền về việc tham gia quản lý, giáo dục, giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù về địa phương; không kỳ thị, phân biệt, tạo điều kiện để họ tái hòa nhập cộng đồng, ổn định cuộc sống.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo TP. Pleiku đã thông báo về tình hình kinh tế-xã hội tại địa phương từ đầu năm đến nay, những vấn đề cần lưu ý và một số chính sách liên quan đến người đặc xá, chấp hành xong án phạt tù khi về địa phương. Đồng thời, những người tham gia buổi gặp mặt cũng bày tỏ nguyện vọng được quan tâm, giúp đỡ hỗ trợ học nghề, tìm kiếm việc làm, tạo nguồn vốn để phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

Dịp này, Chủ tịch UBND TP. Pleiku cũng trao tặng 5 suất quà cho 5 người chấp hành xong án phạt tù tiến bộ, tiêu biểu và tặng quà cho những người tham gia buổi gặp mặt. Việc tổ chức gặp mặt, đối thoại với người chấp hành xong án phạt tù, người được đặc xá, tha tù trước thời hạn giúp họ vượt qua mặc cảm, chăm lo làm ăn, góp phần cùng với địa phương phát triển kinh tế-xã hội.

 

BÁ BÍNH

Có thể bạn quan tâm

Bị phạt vì báo chốt Cảnh sát Giao thông trên mạng xã hội

Bị phạt vì báo chốt Cảnh sát Giao thông trên mạng xã hội

(GLO)- Công an thị xã Sơn Tây (Hà Nội) vừa ra quyết định xử phạt 7,5 triệu đồng đối với anh B.V.C. (SN 1994, ở xã Kim Sơn, thị xã Sơn Tây) về hành vi thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật.
Công an Đak Đoa: Bắt quả tang 2 vụ khai thác đất trái phép

Công an Đak Đoa: Bắt quả tang 2 vụ khai thác đất trái phép

(GLO)- Theo nguồn tin của Báo Gia Lai điện tử, ngày 28-3, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế và Ma túy Công an huyện Đak Đoa đã phối hợp với Công an xã Ia Băng và xã Hà Bầu bắt giữ quả tang 2 vụ khai thác đất trái phép và đang tạm giữ nhiều phương tiện để điều tra làm rõ.
Bắt nghi phạm giết người, cướp tài sản tại tỉnh Đồng Nai lẩn trốn về Gia Lai

Bắt nghi phạm giết người, cướp tài sản tại tỉnh Đồng Nai lẩn trốn về Gia Lai

(GLO)- Ngày 28-3, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Ia Pa cho biết đã bắt giữ và bàn giao đối tượng Lê Minh Long (SN 1997, trú tại huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) cho Công an tỉnh Đồng Nai để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền. Đây là nghi phạm giết người, cướp tài sản tại tiệm Spa Hương Rosa (phường Long Bình, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).
Kiên quyết ngăn chặn tội phạm sử dụng công nghệ cao

Kiên quyết ngăn chặn tội phạm sử dụng công nghệ cao

(GLO)- Theo thống kê của Phòng An ninh mạng và Phòng-chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an tỉnh Gia Lai), chỉ tính từ đầu năm đến nay, cơ quan chức năng phát hiện 44 vụ sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản với tổng thiệt hại hơn 14,7 tỷ đồng. Lực lượng Công an đang triển khai đồng bộ các giải pháp phòng-chống loại tội phạm này.

Tuyên truyền về phòng-chống pháo nổ cho hơn 1.200 học sinh

Tuyên truyền về phòng-chống pháo nổ cho hơn 1.200 học sinh

(GLO)- Sáng 27-3, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội (Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Đội Cảnh sát Giao thông, trật tự Công an TP. Pleiku tuyên truyền An toàn giao thông (ATGT), an ninh trật tự và phòng-chống pháo nổ cho hơn 1.200 học sinh và giáo viên Trường THPT Hoàng Hoa Thám.