Ấm áp tình người nơi bệnh viện

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Những bát cháo, ổ bánh mì, hộp sữa được trao đến tận tay người bệnh chứa đựng tấm lòng của các y-bác sĩ cùng những nhà hảo tâm với mong muốn chia sẻ một phần khó khăn với bệnh nhân nghèo.

Đều đặn vào ngày 26 hàng tháng, nồi cháo yêu thương của Chi Đoàn Trung tâm Y tế huyện Chư Prông lại mang đến niềm vui cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại đây. Để nồi cháo đầy đủ dinh dưỡng, các đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) của Chi Đoàn đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu từ chiều hôm trước. Các nguyên liệu đều tươi ngon, chất lượng và bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Buổi tối, ĐVTN sơ chế nguyên liệu, ngâm gạo, hầm xương. Còn công đoạn chế biến rau, củ, nấu cháo được thực hiện từ 3 giờ sáng. Ai cũng tận tình, trách nhiệm, mỗi người một việc để cháo được nấu kịp phát cho người bệnh vào lúc 5 giờ 30 phút đến 6 giờ.

Vừa trao cháo dinh dưỡng cho bệnh nhân, các bạn trẻ vừa ân cần dặn dò: Các bác, các cô cố gắng ăn đủ chất để nhanh lành bệnh. Đối với những người bị bệnh nặng, già yếu không đi lại được, các ĐVTN mang cháo đến phòng bệnh. Đón nhận tô cháo nóng do ĐVTN trao tận giường bệnh, bệnh nhân Nguyễn Quốc Phòng (tổ 2, thị trấn Chư Prông) chia sẻ: “Khi điều trị ở đây, tôi được các bác sĩ chăm sóc tận tâm, chu đáo, giờ lại được nhận cháo miễn phí rất thơm ngon. Tôi cảm ơn tấm lòng của các y-bác sĩ”.

Các y-bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Chư Prông tặng cháo dinh dưỡng cho bệnh nhân. Ảnh: M.N

Các y-bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Chư Prông tặng cháo dinh dưỡng cho bệnh nhân. Ảnh: M.N

Điều dưỡng Võ Thị Kim Thương-Phó Bí thư Chi đoàn Trung tâm Y tế huyện Chư Prông-cho hay: “Chúng tôi hiểu rõ hoàn cảnh của các bệnh nhân khi đến điều trị, không chỉ lo chữa bệnh mà họ còn phải lo chi phí ăn uống, đi lại. Chính vì thế, Chi Đoàn triển khai hoạt động nấu cháo, dù giá trị vật chất không nhiều nhưng mong muốn được động viên, giúp đỡ những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn”.

Hoạt động nấu cháo miễn phí của Chi Đoàn Trung tâm Y tế huyện Chư Prông được duy trì từ năm 2017 đến nay. Mỗi lần phát khoảng 50-70 suất cháo dinh dưỡng. Thời gian đầu, ĐVTN đóng góp kinh phí để duy trì nồi cháo. Hoạt động được chia sẻ công khai, minh bạch trên Fanpage của Chi Đoàn để mọi người cùng biết. Những hình ảnh về hoạt động của Chi Đoàn sau khi đăng tải, lan tỏa trên mạng xã hội đã nhận được sự ủng hộ kinh phí của các Mạnh Thường Quân.

Ngoài nấu cháo miễn phí, Chi Đoàn còn phối hợp với các tổ chức Đoàn trong huyện nấu cơm để phát cho bệnh nhân, duy trì “Tủ áo quần tình thương” tại Trung tâm Y tế huyện để hỗ trợ áo quần cho bệnh nhân… Mỗi hoạt động tuy không mang nhiều giá trị vật chất song chứa đựng nhiều tâm huyết, tình cảm của các y-bác sĩ với mong muốn chia sẻ và tiếp thêm động lực giúp người bệnh yên tâm điều trị.

Cùng hướng đến người bệnh đang cần giúp đỡ, Câu lạc bộ (CLB) Máu nóng Gia Lai đã tổ chức chương trình “Dinh dưỡng cho bệnh nhân” tại Bệnh viện Nhi tỉnh. Chương trình bắt đầu triển khai ngày 13-10 vừa qua, định kỳ vào sáng thứ sáu hàng tuần. Mỗi lần tổ chức, CLB trao khoảng 250 suất (mỗi suất gồm: 1 ổ bánh mì, 1 hộp sữa) cho các bệnh nhân; tổng kinh phí mỗi đợt khoảng 3 triệu đồng. Trong khoảng thời gian từ 6 giờ 30 phút đến 7 giờ 30 phút, các suất bánh, sữa được trao tận tay các bệnh nhân và người nhà. Anh Trần Vũ-Chủ nhiệm CLB Máu nóng Gia Lai-cho biết: “Với thông điệp “Trao đi yêu thương, nhận lại nụ cười”, CLB mong muốn hỗ trợ bữa ăn chất lượng cho bệnh nhân. Đồng thời, CLB trở thành cầu nối yêu thương của các nhà hảo tâm với các bệnh nhân, góp phần lan tỏa những điều tốt đẹp trong cuộc sống”.

Các thành viên Câu lạc bộ Máu nóng Gia Lai trao tặng bánh mì và sữa cho các bệnh nhi. Ảnh: M.N

Các thành viên Câu lạc bộ Máu nóng Gia Lai trao tặng bánh mì và sữa cho các bệnh nhi. Ảnh: M.N

Anh Vũ cho biết thêm, từ nguồn kinh phí vận động được, CLB chọn mua bánh mì ở những cơ sở đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm; sữa tươi mua của những thương hiệu uy tín. Những hoạt động trong chương trình và các khoản hỗ trợ của nhà hảo tâm đều được CLB công khai, minh bạch để đảm bảo sự tin cậy.

Ông Hoàng Ngọc Thành-Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi tỉnh-chia sẻ: “Ngoài chương trình “Dinh dưỡng cho bệnh nhân”, CLB Máu nóng Gia Lai còn hỗ trợ kinh phí và gạo cho các bệnh nhi đang điều trị bệnh Thalassemia. Những hoạt động ý nghĩa này đã góp phần sẻ chia khó khăn, tiếp thêm động lực cho các bệnh nhân yên tâm điều trị bệnh. Chúng tôi rất trân trọng và luôn ủng hộ những chương trình ý nghĩa của CLB Máu nóng Gia Lai”.

Có thể bạn quan tâm

Bộ Xây dựng hỗ trợ 1 tỷ đồng giúp tỉnh Gia Lai khắc phục hậu quả thiên tai.

Bộ Xây dựng hỗ trợ 1 tỷ đồng giúp tỉnh Gia Lai khắc phục hậu quả thiên tai

(GLO)- Chiều 29-12, đoàn công tác do Phó Bí thư chuyên trách Đảng ủy Bộ Xây dựng Đào Văn Tiến làm trưởng đoàn đã trao kinh phí 1 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh Gia Lai khắc phục hậu quả thiên tai. Tiếp và làm việc với đoàn có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Ngọc Lương.

Trao tặng kệ sách di động cho học sinh xã Al Bá

Trao tặng kệ sách di động cho học sinh xã Al Bá

(GLO)- Ngày 27-12, Ban Tổ chức dự án “The Knowledge Express - Mỗi trang sách, một ước mơ” đã trao tặng 4 kệ sách di động với hơn 600 đầu sách thiếu nhi cho Trường Tiểu học Bùi Thị Xuân cùng 3 điểm trường: làng Ia Choan Luh, làng U Diếp và làng Chư Ruồi Sul (thuộc xã Al Bá, tỉnh Gia Lai).

Trao quà hỗ trợ người dân và học sinh 2 xã Canh Vinh và Tuy Phước Đông, trị giá hơn 843 triệu đồng

Trao quà hỗ trợ người dân xã Canh Vinh và Tuy Phước Đông

(GLO)- Ngày 16-12, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ TP. Hà Nội tổ chức tặng quà cho người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tại xã Canh Vinh. Cùng với đó, Tập đoàn Bảo Việt cũng trao những phần quà ý nghĩa đến người dân và học sinh xã Tuy Phước Đông. 

Thắp sáng hy vọng từ Chư Prông

Thắp sáng hy vọng từ Chư Prông

(GLO)- Suốt 13 năm qua, nhóm từ thiện Chư Prông (tỉnh Gia Lai) đã tích cực vận động, kết nối các nhà hảo tâm để có các hình thức hỗ trợ đa dạng cho nhiều trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, tiếp thêm niềm tin và động lực cho họ vươn lên trong cuộc sống.

Đoàn trao tặng quà cho các em học sinh và kinh phí hỗ trợ nhà trường mua sắm trang thiết bị phục vụ giảng dạy. Ảnh: Vũ Chi

Tặng quà học sinh và hộ nghèo xã Ia Tul

(GLO)- Sáng 10-12, Thanh tra Công an tỉnh Gia Lai, Ủy ban Kiểm tra Công an tỉnh; Trường Tiểu học Trần Nhân Tông (phường Đông A, tỉnh Ninh Bình) phối hợp với Ban Giám hiệu Trường Tiểu học và THCS Quang Trung, chính quyền địa phương tặng quà cho học sinh và hộ nghèo trên địa bàn xã Ia Tul.

null