8 thực phẩm vàng thiên nhiên ban tặng cho con người

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Chuyên gia dinh dưỡng Emer Delaney tại Viện lâm sàng Nữ hoàng ở London (Anh) đánh giá cao 8 loại thực phẩm vàng sau đây vì chúng giàu dinh dưỡng và mang lại lợi ích tối ưu cho sức khỏe- theo Mirror.
 

Dâu tây là thực phẩm vàng thiên nhiên ban tặng cho con người.
Dâu tây là thực phẩm vàng thiên nhiên ban tặng cho con người.


Yến mạch

Chỉ cần một bát cháo yến mạch mỗi ngày có thể giúp bạn chống lại bệnh ung thư, theo nghiên cứu của Trường đại học Harvard (Mỹ).

Kết quả cho thấy 70 gram ngũ cốc nguyên hạt mỗi ngày (tương đương với một khẩu phần) giảm nguy cơ tử vong do ung thư và bệnh tim mạch đến 20% nhờ hạ thấp cholesterol.

Bà Emer cũng cho biết, yến mạch không chỉ giúp ngừa bệnh mà còn mang lại cảm giác no lâu hơn.

Cà rốt

Cà rốt có chứa vitamin A, hoặc retinol, giúp hấp thụ năng lượng ánh sáng đi vào mắt và điều chỉnh mức độ ánh sáng thấp vào ban đêm.

Theo bà Emer, cà rốt cũng rất giàu beta-carotene, chất chống oxy hóa, và cũng giàu vitamin, khoáng chất và chất xơ. Cà rốt hấp là món ăn rất có lợi cho sức khỏe.

Trứng

Trứng rất giàu protein, khoáng chất và vitamin thiết yếu vốn khó có được ở những thực phẩm khác. Những loại vitamin và khoáng chất trong trứng rất quan trọng cho sự tăng trưởng và phục hồi tế bào.

 

Trứng giàu protein giúp phục hồi tế bào
Trứng giàu protein giúp phục hồi tế bào


Giống như cháo yến mạch, trứng giúp mang lại bữa ăn sáng lành mạnh nhờ duy trì mức năng lượng. Và sẽ càng tuyệt vời hơn nếu dùng trứng kết hợp với sữa và dầu ô liu.

Cải bắp

Những thử nghiệm gần đây cho thấy bắp cải ít chất béo bão hòa và cholesterol và là một nguồn thực phẩm giàu chất xơ. Nó cũng giàu vitamin C và K và các khoáng chất như phốt pho, sắt, magiê và kali giúp kiểm soát nhịp tim và huyết áp.

Dâu tây

Vitamin C từ dâu tây là một chất chống oxy hóa mạnh giúp sửa chữa mô và chữa lành vết thương. Tuy vậy, không nên dùng dâu tây dưới dạng sinh tố vì chúng làm phá vỡ tế bào của trái cây, để lại fructose gây hại cho răng.

Sữa

Sữa chứa nhiều canxi, rất quan trọng cho sức khỏe của xương. Nó cũng là một nguồn thực phẩm chứa protein nạc, giúp cơ thể cảm thấy no lâu hơn.

Tỏi

Tỏi không chỉ làm cho hương vị thức ăn tốt hơn, mà còn chứa vitamin C và B và selen, chất chống oxy hóa khác. Nghiên cứu cho thấy tỏi có tác động tích cực đối với huyết áp cao và bệnh tim mạch.

Sữa chua tự nhiên

Sữa chua chứa vi khuẩn axit lactic giúp hỗ trợ hệ miễn dịch, duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh, phòng-chống ngộ độc thực phẩm và tăng cường xương.

Theo Thanhnien

Có thể bạn quan tâm

Giảm cân nhờ ăn bơ

Giảm cân nhờ ăn bơ

Bạn muốn giảm cân? Hãy thử ăn bơ vì bơ có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể, cũng như giúp vòng eo nhỏ hơn, theo nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Internal Medicine Review.
Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ ở độ tuổi trung niên trở lên, tùy theo từng tình trạng khác nhau, mà có thể uống thêm một ít thuốc tráng dương, ích thận hoặc các loại thuốc pha chế sẵn như các loại cao bổ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thanh xuân.
Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Thí nghiệm của các nhà khoa học Mỹ thuộc Học viện Khoa học Nông nghiệp bang Pennsylvania mới được công bố trên tờ The Journal of Nutritional Biochemistry cho thấy việc bổ sung chất đạm có nguồn gốc từ đậu nành có thể hỗ trợ trị liệu viêm ruột.
Bí quyết giữ sức khỏe khi du lịch

Bí quyết giữ sức khỏe khi du lịch

Những ngày lễ, mùa hè mọi người thường về thăm quê, du lịch trong hoặc ngoài nước. Nên chuẩn bị hành trang đầy đủ tuân theo một số quy định, nguyên tắc về an toàn để chuyến du lịch vui vẻ, sức khỏe và thoải mái.
Mau đói do... ăn mặn

Mau đói do... ăn mặn

Trong lúc thực hiện sứ mệnh giả định đến sao Hỏa, một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế phát hiện ăn mặn gây đói cồn cào hơn là khiến đối tượng khát nước.