4 loại trái cây có thể làm chậm lão hóa giúp bạn trẻ lâu hơn

Theo dõi Báo Gia Lai trênGoogle News
Tờ Healthline đã gợi ý 4 loại trái cây rất giàu chất dinh dưỡng, có khả năng làm chậm lão hóa giúp trẻ lâu hơn bạn có thể thêm vào thực đơn hàng ngày.
Quả việt quất rất giàu các dưỡng chất có lợi cho da. Ảnh: Quỳnh Anh

Quả việt quất rất giàu các dưỡng chất có lợi cho da. Ảnh: Quỳnh Anh

Việt quất

Quả việt quất có chứa nhiều vitamin A, vitamin C và chất chống oxy hóa anthocyanin. Chất chống oxy hóa mạnh mẽ này và những vitamin có trong quả việt quất giúp bảo vệ da khỏi tổn thương do ánh nắng mặt trời, căng thẳng và ô nhiễm bằng cách điều chỉnh phản ứng viêm trong cơ thể, ngăn ngừa mất collagen. Nhờ vậy, nó giúp làn da của bạn trông tươi trẻ hơn.

Quả bơ

Trong quả bơ có lượng lớn vitamin A giúp thúc đẩy quá trình tăng sinh collagen. Hàm lượng kali và phốt pho dồi dào có tác dụng ngăn ngừa hình thành nếp nhăn, giúp da săn chắc. Vitamin E giúp bảo vệ các axit béo, làm chậm quá trình lão hóa giúp làn da tươi trẻ, săn chắc và mịn màng hơn. Ngoài ra, chất dầu tự nhiên trong bơ còn giúp tái tạo, giữ ẩm và tăng khả năng đàn hồi của da.

Quả lựu

Ăn lựu mỗi ngày giúp cung cấp lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể. Vitamin C hỗ trợ tăng sản xuất collagen và elastin, có tác dụng cải thiện độ đàn hồi và giảm nếp nhăn trên khuôn mặt. Bên cạnh đó, nhờ chứa nhiều hoạt chất Polyphenol nên quả lựu còn có công dụng kháng viêm, hỗ trợ làm mờ đốm nâu, nuôi dưỡng làn da tươi sáng.

Quả chuối

Chuối là loại trái cây rất giàu các dưỡng chất có lợi cho làn da. Loại quả này chứa nhiều vitamin A, C, E, kali, kẽm và acid amin có tác dụng bảo vệ làn da, giúp chống chống lại các gốc tự do, làm chậm quá trình lão hóa. Đồng thời, các acid amin trong chuối có khả năng tăng cường mô liên kết, giúp duy trì độ đàn hồi của da.

Có thể bạn quan tâm

4 lợi ích của rau chân vịt khi ăn vào mùa đông

4 lợi ích của rau chân vịt khi ăn vào mùa đông

Rau chân vịt (còn gọi cải bó xôi, rau bina) được xem là siêu thực phẩm vào mùa đông vì chứa đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu có thể ngăn ngừa các bệnh theo mùa và thúc đẩy sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, loại rau này có lượng calo thấp nên rất phù hợp cho chế độ ăn giảm cân.

Thiếu vitamin C gây hại thế nào cho cơ thể?

Thiếu vitamin C gây hại thế nào cho cơ thể?

Vitamin C là một trong những chất chống ô xy hóa quan trọng, giúp tăng cường khả năng miễn dịch và góp phần vào nhiều chức năng khác của cơ thể. Việc thiếu hụt vitamin C không những khiến hệ miễn dịch suy yếu mà còn gây nhiều tác động tiêu cực.