3 cổ phiếu "họ APEC" đồng loạt giảm sàn, doanh nghiệp lên tiếng về tin đồn thất thiệt

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Tập đoàn APEC - APEC GROUP đang tiến hành thu thập bằng chứng về các cá nhân tung tin đồn thất thiệt để làm việc với cơ quan chức năng, bảo vệ quyền lợi nhà đầu tư chứng khoán.
Một dự án của APEC Group ở tỉnh Phú Yên.

Một dự án của APEC Group ở tỉnh Phú Yên.

APEC Group vừa có văn bản gửi cổ đông và các nhà đầu tư về các tin đồn nhắm vào lãnh đạo của tập đoàn. Cụ thể, APEC Group cho biết trong tuần qua, một số cá nhân đã đăng tải, tung tin đồn Tập đoàn APEC có mối liên quan với Công ty CP Chứng khoán Trí Việt và nhóm doanh nghiệp Louis.

Theo APEC Group, việc này đã làm ảnh hưởng đến tâm lý các nhà đầu tư, đồng thời ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và danh dự của tập đoàn, cũng như ảnh hưởng tiêu cực đến cổ phiếu các công ty thành viên như IDJ, APS, API.

Thế nên, Tập đoàn APEC đang tiến hành thu thập bằng chứng về các cá nhân tin đồn thất thiệt để làm việc với cơ quan chức năng, bảo vệ quyền lợi nhà đầu tư.

Văn bản của APEC Group cũng khẳng định "không có bất kỳ giao dịch gì với Công ty cổ phần Chứng khoán Trí Việt và ông Đỗ Đức Nam – CEO công ty này. APEC không có bất kỳ giao dịch với các công ty của nhóm doanh nghiệp Louis và ông Đỗ Thành Nhân".

Mọi hoạt động của Tập đoàn APEC và các công ty thành viên vẫn diễn ra bình thường, ổn định. Hoạt động kinh doanh của tập đoàn vẫn đang được đẩy mạnh, các dự án đang tích cực thi công, hoàn thiện và bàn giao.

Trong phiên giao dịch ngày 19-6, ngay từ đầu phiên, các cổ phiếu "họ APEC" là Apec Investment (API), Chứng khoán Apec (APS) và IDJ Investment (IDJ) đã chịu áp lực bán rất mạnh, giảm kịch sàn từ đầu cho đến hết phiên. Một vài thời điểm trong ngày, các mã này có bật về sát mốc tham chiếu nhưng sau đó là chịu áp lực bán tháo cho đến hết phiên.

Trước khi bị bán mạnh phiên hôm nay, cả 3 cổ phiếu này đều đã tăng khá mạnh. Chỉ trong 3 tháng gần đây, giá cổ phiếu API và IDJ đều tăng hơn 68%, còn thị giá APS tăng 53%.

3 mã cổ phiếu họ APEC đều giảm kịch sàn cho đến hết phiên

3 mã cổ phiếu họ APEC đều giảm kịch sàn cho đến hết phiên

Có thể bạn quan tâm

Khách hàng mua xăng tại Cửa hàng số 4 của Công ty TNHH một thành viên Petrolimex Gia Lai trên đường Tây Sơn, phường Quy Nhơn Nam. Ảnh: Tiến Sỹ

Petrolimex Gia Lai tạm dừng bán xăng dầu qua can và phuy

(GLO)- Sáng 7-3, Phó Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Petrolimex Gia Lai Nguyễn Thanh Tâm cho biết: Công ty yêu cầu từ ngày 5- 3, các cửa hàng tạm dừng bán xăng dầu qua can và phuy, đồng thời tăng cường kiểm soát hoạt động bán hàng đối với tất cả các phương thức.

Lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam công bố và trao quyết định bổ nhiệm Tổng Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Cao su Mang Yang.

Công ty TNHH MTV Cao su Mang Yang có Tổng Giám đốc mới

(GLO)- Sáng 4-3, Công ty TNHH một thành viên Cao su Mang Yang (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị công bố các quyết định về công tác cán bộ. Dự hội nghị có ông Trần Thanh Phụng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG).

Trách nhiệm mới là điều ở lại lâu dài…

Trách nhiệm mới là điều ở lại lâu dài…

(GLO)- Trong bối cảnh kinh tế nhiều biến động, khi yêu cầu tăng trưởng ngày càng gắn chặt với chuẩn mực phát triển bền vững của doanh nghiệp, trách nhiệm người đứng đầu doanh nghiệp được nhìn nhận như một thước đo dài hạn.

Người đầu tiên tạo ra sản phẩm cà phê chồn tại Pleiku.

Người đầu tiên tạo ra sản phẩm cà phê chồn tại Pleiku

(GLO)- Giữa cao nguyên cà phê Pleiku, anh Nguyễn Trung Nguyên (tổ 2, phường Pleiku) được biết đến là người đầu tiên tạo ra sản phẩm cà phê chồn tại địa phương. Sau 15 năm theo đuổi, anh đã xây dựng trang trại chồn hương quy mô lớn và từng bước định hình đặc sản cà phê chồn mang dấu ấn riêng.

null