210 chân chạy so tài ở Giải Việt dã tỉnh Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 26-11, tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh Gia Lai, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch đã khai mạc Giải Việt dã tỉnh Gia Lai năm 2023. Đến dự có ông Trần Ngọc Nhung-Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố.

Giải năm nay có sự tham gia của 210 vận động viên (VĐV) đến từ 13 huyện, thị xã, thành phố và ngành Công an, Quân đội cùng 9 Trường THPT trên địa bàn tỉnh. Các VĐV tranh tài ở 2 hệ phong trào và hệ THPT.

Lãnh đạo Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tặng cờ lưu niệm và hoa cho các đoàn tham gia. Ảnh: Văn Ngọc
Lãnh đạo Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tặng cờ lưu niệm và hoa cho các đoàn tham gia. Ảnh: Văn Ngọc

Trong đó, hệ phong trào có 4 nội dung, gồm: nam chính 7 km; nữ chính 5 km; nam trẻ 5 km; nữ trẻ 3 km. Hệ THPT gồm 2 nội dung: nam chính 5 km; nữ chính 4 km. Các VĐV sẽ thi đấu trên các cung đường chính của TP. Pleiku như Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Nguyễn Du và Quang Trung.

Ngay sau lễ khai mạc, hơn 1.000 người là học sinh các trường học tại TP. Pleiku và đoàn viên thanh niên, cán bộ, công nhân viên chức, lao động các cơ quan trên địa bàn tỉnh tham gia chạy hưởng ứng.

Vận động viên xuất phát. Ảnh: Văn Ngọc

Vận động viên xuất phát. Ảnh: Văn Ngọc

Giải đấu là sự kiện được tổ chức hàng năm nhằm thúc đẩy phong trào chạy bộ trong toàn tỉnh. Đồng thời với các nội dung cho học sinh lứa tuổi THCS, Ban tổ chức mong muốn tìm ra những tài năng trẻ để bồi dưỡng, đào tạo các hạt nhân Việt dã của địa phương trong thời gian đến.

Có thể bạn quan tâm

Ngoại hạng Anh hay nhất trong 10 năm nay

Ngoại hạng Anh hay nhất trong 10 năm nay

Đúng 1 thập niên đã trôi qua kể từ lần gần đây nhất giải Ngoại hạng Anh có một cuộc đua tay ba giành chức vô địch. Và năm nay cơ hội đăng quang đang được chia cho Liverpool, Manchester City, Arsenal.
HLV Kiatisak có cơ hội vô địch V-League

HLV Kiatisak có cơ hội vô địch V-League

Đang nắm đội HAGL đua trụ hạng, HLV Kiatisak bất ngờ có cơ hội vô địch V-League trong vai trò HLV khi chuyển sang dẫn dắt đội bóng hùng mạnh CLB Công an Hà Nội. Trước cơ hội hiếm có này, HLV người Thái Lan quyết không bỏ lỡ.