Cau là loại quả quen thuộc trong văn hóa ẩm thực và phong tục tập quán của người Việt, không chỉ đơn thuần là một loại hạt để nhai trong các buổi trò chuyện, mà còn là một vị thuốc quý trong y học cổ truyền.
Đậu phộng được sử dụng phối hợp cùng một số nguyên liệu như táo tàu, hạt sen, mật ong... để chữa bệnh suy nhược (làm việc quá sức), lao lực, làm dịu các cơn ho, đau dạ dày...
Tỏi đã được sử dụng từ lâu đời vì các đặc tính y học của nó. Loại cây này có nguồn gốc từ Trung Á và có ở nhiều dạng khác nhau bao gồm tỏi sống, bột, dầu và các chất bổ sung.
(GLO)- Sau 5 năm triển khai Đề án bệnh viện vệ tinh tim mạch, ung bướu và y học hạt nhân giai đoạn 2016-2020, chất lượng khám và điều trị bệnh lý tim mạch tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã có những chuyển biến tích cực, góp phần hạn chế tình trạng chuyển tuyến.
Trí tuệ nhân tạo (AI) trong lĩnh vực y tế đang được đánh giá sẽ giúp giảm bớt áp lực căng thẳng cho các nguồn tài nguyên nhân lực, vật lực, tạo thêm thời gian cho những tương tác hiệu quả hơn giữa bác sĩ và người bệnh.
Các nhà nghiên cứu xây dựng dữ liệu thô từ ảnh nội soi của chính người dân Việt Nam, xây dựng thuật toán, từ đó so sánh kết quả phát hiện vùng bệnh của chuyên gia và kỹ thuật AI- trí tuệ nhân tạo.
Theo Tân Hoa Xã, giáo sư Rangaswamy Thara, đồng sáng lập và giám đốc của Quỹ nghiên cứu tâm thần phân liệt ở Chennai, Ấn Độ và Giáo sư Bryan Mowry từ Viện não Queensland, Đại học Queensland, đã tham gia nghiên cứu một nhóm gồm 3.000 bệnh nhân tâm thần phân liệt ở Ấn Độ và đã phát hiện ra một gien đặc trưng cho những người này.